Trang chủ Thể thao Chốt bốn cặp đấu tứ kết World Cup 2022

Chốt bốn cặp đấu tứ kết World Cup 2022

qua admin
0 nhận xét

QatarBồ Đào Nha và Morocco tạo thành cặp đấu tứ kết cuối ở World Cup 2022, diễn ra tối 9/12 và 10/12.

Bốn cặp đấu tứ kết lần lượt là Brazil – Croatia, Hà Lan – Argentina, Bồ Đào Nha – Morocco và Anh – Pháp. Trong tám đội này, có tới bảy đội đã đứng đầu vòng bảng, ngoại trừ Croatia – á quân World Cup 2018. Đội đầu bảng duy nhất không vào tứ kết là Nhật Bản, khi họ thua Croatia 1-3 ở loạt sút luân lưu tối 5/12.


Bồ Đào Nha là đội cuối cùng góp mặt ở tứ kết World Cup 2022, sau trận thắng Thuỵ Sĩ trên sân Lusail, Qatar tối 6/12. Ảnh: Reuters

Đội nhì bảng E Tây Ban Nha cũng đá luân lưu thua Morocco 0-3 tối 6/12, đồng nghĩa bảng “tử thần” World Cup 2022 đều sạch bóng ở tứ kết. Điều này giống với Euro 2021, khi ba đội thuộc bảng “tử thần” gồm Đức, Pháp và Bồ Đào Nha đều bị loại ở vòng 1/8.

Chỉ bảng F còn hai đại diện ở tứ kết, là Morocco và Croatia. Morocco sau khi hạ một đội thuộc Iberia như Tây Ban Nha, sẽ tiếp tục gặp đối thủ ở bán đảo này là Bồ Đào Nha. Họ có thể thành đội châu Phi đầu tiên vào bán kết World Cup nếu hạ Bồ Đào Nha.

Tứ kết World Cup 2022 được cho là hấp dẫn khi những đội mạnh như Hà Lan, Argentina, Anh và Pháp sẽ lần đầu gặp đối thủ hàng đầu thế giới tại giải. Trước đó, bốn đội này đi tới tứ kết khá suôn sẻ, ngoại trừ Argentina thua sốc Saudi Arabia ở trận ra quân. Croatia cũng được xem là thuốc thử liều cao hơn với Brazil, còn Bồ Đào Nha sẽ phải tìm cách giải mã hàng thủ lùi sâu của Morocco.

Bốn cặp đấu tứ kết World Cup 2022 được xác định tối 6/12.

Bốn cặp đấu tứ kết World Cup 2022 được xác định tối 6/12.

Thắng đậm Thuỵ Sĩ 6-1 ở vòng 1/8 tối 6/12, Bồ Đào Nha cũng tiếp tục giúp người hâm mộ mơ về chung kết trong mơ giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Họ đều cần thắng hai trận nữa để tới chung kết, và nhiệm vụ đó sẽ không đơn giản.

Nhánh tứ kết hiện tại cũng có thể dẫn đến bán kết có Ronaldo, Messi, Kylian Mbappe lẫn Neymar, nếu Bồ Đào Nha, Argentina, Pháp và Brazil cùng đi tiếp. Cũng có khả năng Ronaldo sẽ đối đầu Harry Maguire, còn Argentina đụng Brazil tại bán kết. Chung kết cũng có khả năng lặp lại như năm 2018 giữa Pháp và Croatia. Hầu như các kịch bản ở bán kết và chung kết đều có nhiều điều thú vị chờ đợi.

Kết quả tối 6/12 cũng đưa Bồ Đào Nha lên thứ hai về cơ hội vô địch World Cup 2022, theo trang thống kê fivethirtyeight. Họ đánh giá khả năng vào bán kết của Bồ Đào Nha là 68%, vào chung kết là 33% và vô địch là 14%. Brazil vẫn là ứng viên sáng giá nhất với khả năng tới bán kết là 77%, dự chung kết là 51% và vô địch là 33%.

Xuân Bình

You may also like

Để lại một bình luận