Trang chủ Thể thao Chủ tịch FIFA phản pháo những cáo buộc nhằm vào nước chủ nhà World Cup

Chủ tịch FIFA phản pháo những cáo buộc nhằm vào nước chủ nhà World Cup

qua admin
0 nhận xét

Trước đó, Qatar đối diện với rất nhiều cáo buộc, bao gồm hối lộ các quan chức FIFA để giành quyền đăng cai vòng chung kết (VCK) World Cup 2022. Ngoài ra, World Cup tại Qatar cũng bị các nước phương Tây cho rằng có quá nhiều hạn chế, gây khó cho du khách và người hâm mộ.

Những hạn chế đó bao gồm không được sử dụng thức uống có cồn ở những địa điểm công cộng, cổ động viên (CĐV) nữ không được mặc áo trễ cổ, hở vai, nghiêm cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, cấm sử dụng ma túy, không cổ súy cho quan hệ đồng tính…

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định World Cup 2022 sẽ là giải đấu hay nhất trong lịch sử (Ảnh: Al Jazeera).

Mặc dù vậy, phát biểu trước giờ khai mạc World Cup 2022, chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói: “Đây sẽ là kỳ World Cup hay nhất từ trước đến này, Qatar đã sẵn sàng, Doha đã sẵn sàng”.

“Mọi người đều được chào đón ở đây. World Cup tại Qatar tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động. Những quyết định được công bố trong thời gian diễn ra World Cup là những quyết định vốn đã được bàn thảo giữa FIFA và nước chủ nhà Qatar, dựa trên sự thảo luận, thậm chí tranh luận trước khi đi đến thống nhất.

Truyền thông phương Tây cứ nói đến việc cấm bán rượu bia tại World Cup, nhưng tôi khẳng định có đến 200 địa điểm mà người hâm mộ có thể mua thức uống có cồn ở Qatar dịp này. Còn chuyện cấm sử dụng rượu bia bên trong các sân vận động, ngay đến các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Scotland hiện cũng đã cấm điều này” – chủ tịch FIFA Infantino nói thêm.

Chủ tịch FIFA phản pháo những cáo buộc nhằm vào nước chủ nhà World Cup - 2

Ông Infantino cho biết chủ nhà Qatar luôn nồng nhiệt chào đón CĐV từ khắp nơi trên thế giới (Ảnh: Al Jazeera).

Ngoài ra, bất chấp những cáo buộc, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới chỉ ra thành công quan trọng đối với FIFA lúc này, đó là thành công về mặt tài chính.

Ông Gianni Infantino lên tiếng: “Chúng tôi đã bán được bản quyền truyền hình với giá cao hơn khoảng 200 triệu USD (tăng khoảng 4.961 tỷ đồng) so với kỳ giải trước, bản quyền tài trợ cũng tăng 200 triệu USD”.

“Ngoài ra, liên quan đến việc phân phối vé và địa điểm lưu trú cho du khách, chúng tôi cũng tăng doanh số đến khoảng 300 triệu USD (tăng khoảng 7.442 tỷ đồng) so với kỳ World Cup gần nhất” – vẫn là lời của chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

World Cup sẽ khai màn vào 23h đêm nay, phía Qatar đã thừa nhận họ tốn hơn 200 tỷ USD (khoảng 5 triệu tỷ đồng), cho công tác tổ chức giải đấu năm nay. Con số này vượt qua kỷ lục 15 tỷ USD (hơn 372.000 tỷ đồng) ở World Cup 2014 tại Brazil, đồng thời gấp đến 400 lần kinh phí tổ chức World Cup 1994 tại Mỹ.

Chủ tịch FIFA phản pháo những cáo buộc nhằm vào nước chủ nhà World Cup - 3

You may also like

Để lại một bình luận