Trang chủ Thể thao Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA

qua admin
0 nhận xét

Không có gì bất ngờ khi cả U.15 PVF và SLNA đều ghi tên mình vào trận cuối cùng. 2 đội bóng trẻ này thực sự mạnh từ đầu và tỏ ra lấn lướt các đội bóng khác khi toàn thắng như chẻ tre. Nếu PVF đứng đầu bảng C vòng bảng vượt qua Đắk Lắk đến 8-1, Viettel 2-1, Long An 1-0, tứ kết thắng đậm Hà Nội 4-1 và bán kết vượt qua Huế 1-0, ghi 16 bàn lọt 3 bàn thì SLNA cũng không hề kém cạnh khi dẫn đầu bảng B vòng bảng thắng Đồng Tháp 4-0, Nam Định 5-0, Hà Nội 2-1, tứ kết thắng TP.HCM 4-0, bán kết thắng chủ nhà HAGL 2-0, ghi 17 bàn và chỉ lọt 1 bàn. Những con số đó nói lên sự cân tài ngang sức giữa 2 đối thủ này hứa hẹn sẽ là một trận chung kết trong mơ.

Pha đi bóng của Phùng Quang Tú (11- PVF)

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 2

Pha cản phá của Lê Nhật Anh (6- SLNA) với cầu thủ HAGL

Thật ra việc PVF và SLNA vượt lên không chỉ ở VCK giải U.15 này mà nhiều năm trước đó cho thấy chất lượng của 2 lò đào tạo trẻ này rất tốt. Trong 9 năm tham gia giải U.15 từ năm 2012, PVF đã vào chung kết đến 7 lần với 4 lần vô địch (2012, 2013, 2017 và 2020) và 3 lần á quân (2014, 2015, 2016). Thành tích này cho thấy PVF thực sự đáng nể trong công tác “trồng người”. Họ miệt mài xây dựng từng tuyến bằng công nghệ huấn luyện khoa học, bài bản với sự trợ giúp của chuyên gia ngoại và đội ngũ HLV nội đều là các cựu danh thủ có uy tín, nhiệt tâm. Nhờ vậy những bước đi và sự toan tính của PVF luôn chắc chắn, tham gia giải nào cũng đều bừng bừng khí thế. Như năm 2020, PVF đã lên ngôi vô địch tại Bình Dương một cách xứng đáng và họ quyết bảo vệ thành quả đó bằng chính HLV đã thành công 2 năm trước Nguyễn Duy Đông cùng sự trợ giúp của cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Cường.

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 3

BHL U.15 PVF với HLV Nguyễn Duy Đông (thứ 3) và cựu thủ quân tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường, á quân SEA Games 1995 (thứ 2)

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 4

Còn đây là BHL U.15 SLNA với HLV Đinh Văn Dũng, trợ lý Trần Quang Dũng, Trưởng đoàn Nguyễn Đình Nghĩa và trợ lý Lê Văn Hùng

Còn với SLNA sau một thời gian trồi sụt không có thành tích từ 2009 đến mãi 2016, địa phương này đã siết lại công tác đào tạo trẻ để bắt đầu từ năm 2017 tại giải U.15 ở Tây Ninh giành hạng ba và từ đó đến nay trong 4 giải liên tiếp giải nào đội bóng xứ Nghệ cũng có mặt trong tốp 4 khi 2 lần vô địch đều tại TP.HCM năm 2018, 2019 và 2 lần giành hạng ba (ngoài năm 2017 là năm 2020 ở Bình Dương). Lần này việc SLNA tiếp tục có mặt ở bán kết rồi chung kết cho thấy một hướng đi đúng và người được trao trách nhiệm lần này chính là HLV Đinh Văn Dũng, một người thầy đầy tâm huyết, rất “mát tay” với bóng đá trẻ Nghệ An.

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 5

Phụ huynh của các cầu thủ U.15 theo chân đội bóng vào Pleiku

\n

Ông Dũng cùng các cộng sự của mình như Trần Quang Dũng- Lê Văn Hùng và trưởng đoàn Nguyễn Đình Nghĩa cũng như được sự tiếp ứng của một “nữ tướng” hỗ trợ các mặt là chị Vân Anh và đông đảo phụ huynh từ Nghệ An vào “tiếp lửa” đứng phía sau, đã bước đầu cải thiện được hình ảnh bóng đá trẻ SLNA, quyết lấy lại những thành tích tốt nhất sau lần chỉ về thứ 3 của giải U.15 2 năm trước. Nên nhớ trong 3 năm trở lại đây, ông Dũng cầm quân đã giúp SLNA á quân U.21 năm 2020, đồng hạng ba U.19 năm 2022, còn trước đó rất nhiều ngôi vô địch và á quân U.21.

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 6

Cổ động viên SLNA trên khán đài

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 7

Còn đây là cổ động viên PVF

Trận chung kết giữa PVF và SLNA chắc chắn sẽ hấp dẫn vì dàn cầu thủ chất lượng trong tay 2 đội. Phía PVF là đội trưởng Nguyễn Quốc Khánh, tiền vệ Phùng Quang Tú, Nguyễn Lê Phát, Nguyễn Sỹ Mạnh Dũng, Đào Quang Anh, Trần Gia Hưng, Vương Quang Vinh, Lê Anh Đức hay Lê Minh Nhật. Còn SLNA có Vương Văn Tùng, Trương Văn Tấn Sang (2 cầu thủ này là tác giả 2 bàn thắng ở bán kết vào lưới HAGL), Hoàng Minh Hợi, đội trưởng Hồ Long Vũ, Nguyễn Tấn Minh, Trần Quốc Hòa, Vương Quốc Dũng, Nguyễn Quang Lâm. Trận đấu này cũng sẽ làm gợi nhớ lại trận bán kết U.15 năm 2020 rất gay cấn và kịch tính giữa 2 đội. Khi đó cả PVF lẫn SLNA đã cống hiến một màn rượt đuổi kịch tính. Đội bóng xứ Nghệ dẫn trước, nhưng PVF lật ngược tình thế dẫn lại 3-1, cuối hiệp 2, SLNA vùng lên gỡ 3-3 bằng ý chí và tinh thần thi đấu mạnh mẽ. Đáng tiếc trên chấm luân lưu 11m, SLNA lại là đội có 1 cú sút hỏng nên để thầy trò Nguyễn Duy Đông lọt vào chơi trận chung kết sau đó thắng dễ luôn Đà Nẵng để vô địch.

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 8

Lê Anh Đức (24) mũi nhọn của PVF sẽ lại ghi bàn?

Chung kết U.15 trong mơ giữa 2 lò đào tạo trẻ chất lượng PVF và SLNA - ảnh 9

Hay Trương Văn Tấn Sang (9) sẽ mang niềm vui về cho đội bóng xứ Nghệ?

Lần gặp lại chiều mai hứa hẹn sẽ kịch tính hay không? Sẽ là lần thứ 5 cho PVF hay lần thứ 3 trong 5 năm qua cho SLNA lên ngôi? Một vài hình ảnh trận bán kết của 2 đội

You may also like

Để lại một bình luận