Trang chủ Thể thao Cổ động viên Đông Nam Á đánh giá cao tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Cổ động viên Đông Nam Á đánh giá cao tuyển Việt Nam tại AFF Cup

qua admin
0 nhận xét

Kết quả bốc thăm đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo vào bảng B với các đội Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. 

Trong khi đó, bảng A có các đội đương kim vô địch Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu play-off tranh vé vớt giữa Brunei và Timor Leste.

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao tại AFF Cup 2022 (Ảnh: Tiến Tuấn).

CĐV có tên Azahar Jalil đến từ Malaysia chia sẻ: “Kết quả đẹp nhất là đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở chung kết. Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đứng đầu bảng B, sau đó họ sẽ loại Indonesia ở bán kết”.

Trong khi đó, một CĐV khác cũng người Malaysia có nickname Akmal Hisyam dự đoán đầy bất ngờ: “Thái Lan và Campuchia sẽ giành vé đi tiếp ở bảng A, trong khi các đội dẫn dầu bảng B sẽ là Việt Nam và Malaysia”. 

Riêng CĐV người Malaysia có nickname Al Man nửa đùa nửa thật: “Sao lúc nào tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam cũng chung một bảng hết vậy”, để phản ánh rằng việc nằm chung bảng với đội bóng của HLV Park Hang Seo hiện không hề dễ dàng cho bất kỳ đối thủ nào.

Một người hâm mộ nữa cũng là dân Malaysia tên Ameer Deenzs có quan điểm tương tự: “Malaysia và đội tuyển Việt Nam chung bảng với nhau, chúc hai đội đạt được những kết quả tốt nhất”.

Cổ động viên Đông Nam Á đánh giá cao tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan ở chung kết giải vô địch Đông Nam Á (Ảnh: Hải Long).

Còn một fan người Thái Lan cho rằng 4 đội vào bán kết sẽ là: “Thái Lan, Indonesia (ở bảng A), Việt Nam và Malaysia (bảng B)”.

Đó là ý kiến của các CĐV trung lập khi nhận xét chung về các đối thủ, phần còn lại, dĩ nhiên CĐV của nước nào sẽ mong muốn nước đó vô địch.

Ví dụ như CĐV người Thái Lan tên Boripat Wannasri chỉ nói đơn giản: “Tôi chọn Thái Lan là nhà vô địch của giải năm nay”.

Ngược lại, CĐV người Indonesia lại đánh giá cao đội bóng xứ sở vạn đảo, cho dù Indonesia là đội duy nhất trong hàng ngũ các đội mạnh tại Đông Nam Á, chưa bao giờ vô địch AFF Cup.

Cổ động viên Đông Nam Á đánh giá cao tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 3

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2022.

Indonesia đang giữ kỷ lục về nhì với 6 lần lọt vào đến trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, nhưng toàn thua.

CĐV đến từ xứ sở vạn đảo Mohd Holil Ahmad Bahri lên tiếng: “Indonesia và Thái Lan sẽ giành quyền vào bán kết tại bảng A”.

Còn CĐV khác tên Herry Setya Adhi, cũng người Indonesia, cho biết: “Đội tuyển Việt Nam vui vì không chung bảng với Indonesia, chí ít thì một trong hai đội không gặp cảnh thua đối phương 2 lần tại giải đấu năm nay (ý nói một lần thua ở vòng bảng và một lần thua ở chung kết)”.

Cùng lúc đó, CĐV có nickname VkTakeda Kurn tự tin đến mức tuyên bố hùng hồn: “Sẽ là chiến thắng dễ dàng cho Indonesia tại AFF Cup 2022”.

Riêng một người hâm mộ đến từ Thái Lan có nickname rất dài Baal Weerawut Wanaprasertsak Pinto, nói về vấn đề nâng cao tầm ảnh hưởng của AFF Cup: “Nếu AFF Cup nằm trong lịch thi đấu của FIFA và giúp các đội có thêm điểm trên bảng xếp hạng FIFA từ giải đấu này, nó sẽ càng quan trọng hơn với bóng đá khu vực”.

You may also like

Để lại một bình luận