Trang chủ Thể thao Cử U17 dự SEA Games, đá ĐNÁ chẳng được gì

Cử U17 dự SEA Games, đá ĐNÁ chẳng được gì

qua admin
0 nhận xét

“Thực ra, tôi không nhìn về Đông Nam Á. Mục tiêu cá nhân của tôi là thi đấu ở cấp độ châu Á…

Nếu bạn hỏi thi đấu với các đội Đông Nam Á có tốt không? Tôi nghĩ không tác dụng gì cả, bởi vì một số đội chơi xấu. Đôi khi chúng ta bị chấn thương. Cuộc chơi không giống như mức độ nhận định của người hâm mộ châu Á. Tôi nghĩ chúng ta nên vượt qua thời điểm này”, Bunmathan nói trên Thairath (Thái Lan).

Hậu vệ Theerathon Bunmathan nói trên Thairath (Thái Lan) là không quan tâm đến các đội Đông Nam Á, Thái Lan cần cử U17 – U19 dự SEA Games để vươn tầm châu Á.

Theo Bunmathan, kỷ nguyên mới của bóng đá Thái Lan nên bắt đầu từ một số nền tảng khác nhau. Và đừng sợ bị chửi nữa, đừng sợ thua để theo kịp các đội bóng hàng đầu châu Á.

Theerathon Bunmathan cho rằng bóng đá Thái Lan nên tập trung vào cấp độ châu Á hơn là Đông Nam Á. Đừng sợ thất bại để thúc đẩy các cầu thủ trẻ phát triển, đó là cách làm của Nhật Bản. Ví dụ như SEA Games quy định độ tuổi dùng U23 thì Thái Lan nên dùng U19, U17. Điều đó mở cơ hội trải nghiệm cho cầu thủ trẻ.

“Tôi nghĩ chúng ta nên sử dụng những cầu thủ trẻ thi đấu để hướng đến tương lai, vượt qua cấp độ Đông Nam Á. Đó là sự mở rộng để có thể đạt cấp độ châu Á.

Giống như Nhật Bản, khi chơi ở cấp độ U23 thì họ sẽ sử dụng lứa U19 hoặc U20 để thi đấu. Vì vậy, họ không nhất thiết phải đưa các cầu thủ ở giải VĐQG ra thi đấu. Đa số họ là những cầu thủ trẻ không đá chính ở đội một. Điều đó giúp cho các cầu thủ trẻ tiếp tục phát triển mà giải đấu không phải dừng lại. Họ sẽ là nền tảng quan trọng trong tương lai. Chúng ta không nhất thiết phải đến các CLB yêu cầu các cầu thủ U23 là ngôi sao của đội, kéo xuống chơi thi đấu ở Đông Nam Á.

'Hậu vệ xấu xí nhất' tuyển Thái Lan: Hãy cử U17 dự SEA Games, chơi với ĐNÁ chả được gì Ảnh 2
“Hậu vệ xấu xí” của tuyển Thái Lan cho rằng đá với các đội Đông Nam Á dễ bị chấn thương.

Ban đầu có thể không chấp nhận được nhưng chúng ta phải làm như thế. Nếu chúng tôi thực sự muốn phát triển thì phải thừa nhận lúc đầu rằng, đội bóng không thể giành được chức vô địch. Nhưng chúng ta sẽ phát triển theo đúng cách”, Theerathon Bunmathan kết luận.

Theerathon Bunmathan được đánh giá là hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử của tuyển Thái Lan. Nhưng Theerathon Bunmathan nổi tiếng chơi xấu xí. Anh từng giật chỏ vào mặt Quang Hải, đòi ăn thua với HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2020. Do đó, người hâm mộ Việt Nam hay gọi Theerathon Bunmathan là “hậu vệ xấu xí nhất” của tuyển Thái Lan.

You may also like

Để lại một bình luận