Trang chủ Thể thao Đại chiến ‘nhóm đèn đỏ’

Đại chiến ‘nhóm đèn đỏ’

qua admin
0 nhận xét


Sau khi được nhà tài trợ là 1 tập đoàn lớn lĩnh vực bất động sản tiếp quản đội bóng, Sài Gòn FC đã có nhiều biến chuyển tích cực. Ở vòng 15, 16, Sài Gòn FC đã bất ngờ cầm hòa được 2 đội bóng rất mạnh là HAGL và Hà Nội. 2 trận đấu đó chính là sự khởi sắc trong lối chơi cũng như tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương. Tất nhiên việc chỉ thu về 2 điểm không thể giúp được Sài Gòn FC thoát được vị trí bét bảng nhưng lúc này 1 điểm cũng là điều rất quý giá với đội bóng này.

Lúc này Sài Gòn FC có được 12 điểm và chỉ kém đội xếp trên TP.HCM đúng 1 điểm. Thời gian qua Sài Gòn FC đã liên tục nâng cao mức thưởng nóng cho cầu thủ và theo đó, đội bóng này để mức 2 tỷ đồng cho 1 trận thắng và nếu như khép lại mùa giải này mà trụ hạng thành công, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương còn được thưởng thêm 10 tỷ đồng. 

Trong khi đó, TP.HCM đối thủ của Sài Gòn FC ở vòng này cũng đã cải thiện rất nhiều về câu chuyện tài chính. Sau khi bổ nhiệm tân HLV Trương Việt Hoàng, TP.HCM chuyển nơi đóng quân về nơi ở mới rất khang trang chẳng khác nào khách sạn 4 sao tại quận 7. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng treo số tiền thưởng nóng cho mỗi chiến thắng lên mức 1 tỷ đồng.

Về cơ bản, Sài Gòn FC và TP.HCM có chất lượng cầu thủ không quá nổi bật so với mặt bằng chung V.League nhưng họ sẽ lấy chuyện tiền thưởng ra để khích lệ tinh thần thi đấu của toàn đội. Trong khi đó 1 trận chung kết ngược khác là cuộc đấu giữa Nam Định gặp HL Hà Tĩnh. Đội bóng thành Nam sau 2 trận giành chiến thắng từ khi HLV Vũ Hồng Việt ngồi ghế “lái trưởng” thì họ đã rơi xuống mặt đất khi thua Viettel đến 0-4 ở vòng 16 vừa qua. 

Sài Gòn FC (trái) đang gặp nhiều khó khăn 	Ảnh: Đức Cường

Nhưng qua trận đấu đó, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đã rút ra khá nhiều bài học kinh nghiệm về cách tiếp cận, vận hành lối chơi. Gặp HL Hà Tĩnh lúc này được xem là vừa miếng với Nam Định và hơn nữa đội bóng này muốn tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để có cú tăng tốc.

Lúc này Nam Định được 16 điểm và nếu có trọn vẹn 3 điểm trước HL Hà Tĩnh thì họ sẽ phần nào đó “cắt đuôi” nhóm cuối. Trong khi đó HL Hà Tĩnh cũng đang rất quyết tâm thoát được nhóm cầm đèn đỏ bởi cứ qua từng trận họ lại rơi tự do và nếu như không chặn được “vết dầu loang” thì nguy cơ bị xuống hạng sẽ cận kề với thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.

Ngoài những trận chung kết ngược của nhóm cuối, vòng 17 này 2 đội bóng có tham vọng vô địch là Hải Phòng và HAGL sẽ giáp mặt nhau. Đây là những đội bóng có lối chơi giống nhau, tôn thờ những pha chuyền ngắn, ban bật. Nhưng chất lượng ngoại binh của HAGL kém xa với Hải Phòng và đó là chưa kể trận này HLV Chu Đình Nghiêm sẽ trở lại ca bin huấn luyện sau gần 1 tháng sang Nhật Bản học bằng HLV Pro nên sẽ rất khó cho đội khách có thể giành được kết quả khả quan.

You may also like

Để lại một bình luận