Trang chủ Thể thao Dani Alves đá bóng trong tù

Dani Alves đá bóng trong tù

qua admin
0 nhận xét

Tây Ban NhaGần hai tuần sau khi bị bắt cáo buộc tấn công tình dục tại Barcelona, hậu vệ Dani Alves dần thích nghi với cuộc sống trong tù.

Sáng 20/1, Alves bị cảnh sát bắt tại đồn Mossos d’Esquadra de Les Corts, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha rồi đưa đến tòa án Ciutat de la Justicia. Kể từ đó, anh bị giam giữ tại nhà tù Brians 1 mà không được tại ngoại. Sau ba đêm, Alves đã được chuyển đến Brians 2 – nơi hầu hết tù nhân bị buộc tội tấn công tình dục – vì lý do an ninh.

Ngày 29/12, La Vanguardia – nhật báo có trụ sở chính tại Barcelona và là tờ báo hàng đầu của Catalonia – hé lộ cuộc sống trong tù của Alves, kết hợp từ những nguồn tin chính thức và không chính thức, trong và ngoài nhà tù. La Vanguardia nhấn mạnh “sự thích nghi của Alves với cuộc sống trong tù là mẫu mực”.

Hậu vệ Brazil thậm chí đã chơi trận bóng đá đầu tiên với các phạm nhân khác tại sân nhà tù ngày 26/12. Sự có mặt của Alves đã làm dấy lên sự kỳ vọng rất lớn giữa những phạm nhân khác – những người muốn xem anh thi đấu.


Dani Alves trong màu áo UNAM Pumas – CLB gần nhất của hậu vệ 39 tuổi này. Ảnh: AFP

Từ khi được chuyển đến Brians 2, Alves ở chung phòng giam với đồng hương Coutinho – người từng là vệ sĩ của Ronaldinho và bảo vệ trong một số hộp đêm ở Barcelona. Coutinho – bị kết tội tấn công tình dục – được giao nhiệm vụ tư vấn cho Alves về thói quen, cuộc sống, thời gian biểu cũng như những điều nên làm và không nên làm trong tù.

Theo Ya es mediodía, Alves nhận thẻ có hơn 100 USD để mua sắm bên trong nhà tù. Trong những ngày đầu tiên, anh đã mua những nhu yếu phẩm cơ bản như bốn hộp cá ngừ, bốn hộp sữa chua, một chai dầu gội đầu, chất khử mùi, một số nước tăng lực, và từ chối mua thêm quần áo.

Tờ Marca cho biết “không có sự đối xử đặc biệt hay đặt cách” nào với Alves so với các phạm nhân khác tại Brians 2. Theo nhật báo Tây Ban Nha này, Alves đã nói trong tù rằng: “Tôi sẽ chấp nhận bất cứ điều gì đến. Tôi rời nhà khi mới 15 tuổi. Tôi đã vượt qua những tình huống rất khó khăn và phức tạp trong cuộc đời. Đây sẽ là một lần nữa tôi vượt qua khó khăn. Tôi không sợ bất cứ điều gì”.

Hậu vệ 39 tuổi một lần nữa phủ nhận bất kỳ hành vi tấn công tình dục nào diễn ra vào ngày 30/12 trong nhà vệ sinh của khu vực VIP tại hộp đêm Sutton ở Barcelona, như cáo buộc của người phụ nữ.

Đội ngũ bào chữa cho Alves, đứng đầu là luật sư hình sự danh tiếng Cristobal Mertell, dự kiến sẽ đệ đơn kháng cáo lệnh tạm giam không bảo lãnh do thẩm phán phụ trách vụ án ký vào ngày 20/1. Sau khi nghiên cứu mọi tài liệu về vụ án, Mertell tự tin sẽ kháng cáo thành công và Alves sẽ ra tù trong vòng một tháng.

Nhóm pháp lý của Alves ước tính rằng tòa án sẽ có 30 ngày để nghiên cứu bản tóm tắt của người bào chữa, yêu cầu công tố và văn phòng công tố đưa ra các lập luận và đưa ra quyết định. Theo El Mundo, Mertell tin rằng có bằng chứng ủng hộ lời giải thích của Alves rằng mối quan hệ với người phụ nữ là có sự đồng thuận.

Sau khi bị bắt, Alves đã bị CLB Mexico UNAM Pumas chấm dứt hợp đồng. “Chúng tôi không cho phép hành vi của bất kỳ cầu thủ nào làm tổn hại đến triết lý và công việc của CLB”, chủ tịch Leopoldo Silva giải thích.

Hồng Duy

You may also like

Để lại một bình luận