Trang chủ Thể thao Đường chạy đêm TP HCM đạt chuẩn AIMS

Đường chạy đêm TP HCM đạt chuẩn AIMS

qua admin
0 nhận xét

Hiệp hội Marathon quốc tế cấp chứng nhận đạt chuẩn cả bốn cự ly VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2023.

Đầu tháng một, Kim Vivian – chuyên gia AIMS đến Việt Nam để tiến hành đo đạc 4 cự ly của giải chạy đêm TP HCM. Sau quá trình đo, AIMS đã chính thức cấp chứng nhận đạt chuẩn cho các cự ly, ngày 17/1. Với chứng nhận này, runner chạy đêm có thể dùng kết quả làm một phần tiêu chí xét duyệt các giải marathon danh giá nhất hành tinh như Chicago Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon hay London Marathon,…


Chứng nhận của AIMS cấp cho cự ly 42km VM Ho Chi Minh City Midnight.

Giải đấu mở màn cho VnExpress Marathon trong năm 2023 được chuyên gia người Australia đánh giá lý tưởng để lập PR với đường chạy phẳng, không nhiều thử thách. Kim cũng cho rằng route chạy sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng cho VĐV khi đi qua những công trình biểu tượng, khám phá những khu đô thị mới với những cung đường đẹp, lạ, đầy cảm hứng. “Thành phố này tuyệt vời, nhiều sức sống và năng lượng. Tôi tin runner sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi chạy đêm”, Kim Vivian nhận xét.

10.000 VĐV dự giải sẽ xuất phát từ công viên Tao Đàn, chạy qua nhiều tuyến phố trung tâm như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt… Cự ly 21km và 42km sẽ lên cầu Ba Son để sang khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tại đây, mỗi VĐV có thể tận hưởng sự thoáng đãng cùng tầm nhìn khu vực trung tâm thành phố lấp lánh trong đêm. Lộ trình tiếp tục đến khu đô thị Sala, cầu qua Đảo Kim Cương, cầu Thủ Thiêm trước khi về đích ở Thảo Cầm Viên.

Ông Kim Vivian - chuyên gia AIMS đo đường chạy đêm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Kim Vivian – chuyên gia AIMS đo đường chạy đêm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight được nhiều người lựa chọn là hoạt động đáng trải nghiệm dịp đầu năm. Thành phố mang tên Bác có nhịp sống hối hả bất kể ngày đêm. Chạy đêm sẽ đưa VĐV khám phá thành phố không ngủ dưới những góc nhìn khác biệt. Đó có thể là những tuyến phố trung tâm vẫn tấp nập người trẻ vui chơi với những âm thanh rộn ràng, náo nhiệt hay những tòa nhà chọc trời lấp lánh, phản chiếu dưới dòng sông Sài Gòn.

Dấu ấn của trung tâm kinh tế, tài chính, giải trí lớn nhất cả nước còn thể hiện trên áo thi đấu và huy chương của runner. Áo đấu, áo finisher có thiết kế họa tiết gợi hình ảnh những tòa nhà chọc trời vươn lên. Huy chương lấy cảm hứng từ những vòm cửa kiến trúc Pháp cổ, kết hợp với hình ảnh những công trình biểu tượng cho sự giao thoa xưa – nay như UBND thành phố, Bitexco, Landmark 81, cầu Ba Son. Dự kiến, khu ẩm thực sau race cũng phục vụ những món ăn đặc sản Sài thành.

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight khởi tranh lúc 0h, ngày 12/2. Giải đấu diễn ra 20 ngày sau Tết Nguyên đán là dịp để runner chạy “khai xuân” và hướng đến những mục tiêu trong năm mới. Thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã gần hoàn thiện khẩu chuẩn bị, sẵn sàng đón 10.000 VĐV.

Hoài Phương

You may also like

Để lại một bình luận