Trang chủ Thể thao FIFA điều tra ai là kẻ ‘gắp lửa bỏ tay người’?

FIFA điều tra ai là kẻ ‘gắp lửa bỏ tay người’?

qua admin
0 nhận xét

(PLO)- FIFA sẽ điều tra tới bến một thông điệp nguy hiểm trong phòng thay đồ đội Serbia.

FIFA quyết định mở cuộc điều tra cho ra lẽ, cầu thủ của Serbia hay ai là người đã vào phòng thay đồ của đội Serbia rồi treo lên lá cờ có bản đồ Kosovo là một phần của lãnh thổ quốc gia Serbia.

Đây là thông điệp chính trị mà FIFA đã chỉ rõ và ghi trong hiến chương của mình, bóng đá không chuyển tải thông điệp chính trị nào cả.

Sự cố thông điệp chính trị đã xảy ra ở phòng thay đồ đội Serbia trong trận Brazil đánh bại Serbia 2-0. Ảnh: Getty

Ban Kỷ luật FIFA sẽ tiến hành cuộc điều tra kẻ nào “gắp lửa bỏ tay người”, để gây mâu thuẫn hai quốc gia thuộc Liên bang Nam Tư cũ này. Hay chính cầu thủ Serbia đã bạo gan làm điều này?

Bộ trưởng Bộ Thể thao Hajrulla Ceku của Kosovo lấy làm tức giận về hành động này, vị Bộ trưởng nói: “Thật là khó hiểu, căn phòng thay đồ của các đội bóng tại World Cup, cụ thể ở đây là đội Serbia phải được khóa cửa kín khi trận đấu đang diễn ra nhằm phòng ngừa mọi sự cố, trong đó có cả trộm cắp. Những chiếc chìa khóa đó phải được nhân viên có trách nhiệm giữ và chỉ mở ra khi đội bóng vào. Nhưng ai treo lá cờ trong đó Kosovo là một phần lãnh thổ của Serbia?”

Kosovo là một quốc gia và là thành viên đầy đủ của UEFA lẫn FIFA, Kosovo rất thiện chí trong mọi vấn đề. Kosovo trở thành thành viên của UEFA và FIFA năm 2016, tức sau tám năm kể từ khi quốc gia này tách khỏi Serbia và tuyên bố độc lập.

Vị Bộ trưởng của Kosovo đặt câu hỏi, Serbia làm thế à? Mục tiêu của kẻ “gắp lửa bỏ tay người” này là gì? Gây hiềm khích hai dân tộc hay sao?

Theo thông tin, trước mắt FIFA mở cuộc điều tra vào vào LĐBĐ Serbia, họ phải chịu trách nhiệm về phòng thay đồ của đội tuyển của họ. Vì ngoài nhân viên nắm giữ chìa khóa phòng thì phải có người của đội tuyển Serbia…quan sát và canh chừng.

Phòng thay đồ của đội Serbia, cụ thể trách nhiệm cao nhất thuộc về LĐBĐ Serbia đã để ai vào phòng thực hiện thông điệp chính trị này? Nó vi phạm rất nặng hiến chương FIFA.

LĐBĐ Kosovo rất tức giận về hành động này. Họ lên tiếng yêu cầu FIFA làm quyết liệt và làm nhanh để tìm ra ‘kẻ gây án’. Bộ trưởng Hajrulla cũng kêu gọi FIFA hãy cẩn trọng với những ý đồ cực kỳ xấu và tệ hại gây hiểu lầm, hiềm khích và kích động. FIFA phải làm ra lẽ điều này.

Serbia ra quân trận đầu World Cup 2022 thua Brazil 0-2 và họ cũng chưa lên tiếng về sự cố này.

THANH HÀ

You may also like

Để lại một bình luận