Trang chủ Thể thao Futsal Việt Nam – Nhật Bản: Vé tứ kết trong tầm tay

Futsal Việt Nam – Nhật Bản: Vé tứ kết trong tầm tay

qua admin
0 nhận xét

*Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 18h ngày 2/10, tại Nhà thi đấu (NTĐ) Saad Al Abdullah ở Kuwait City (Kuwait), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Về lý thuyết, nếu đội tuyển futsal Việt Nam thua Nhật Bản từ 4 bàn cách biệt trở lên, đồng thời Saudi Arabia thắng Hàn Quốc, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bị loại. 

Khi đó, cả 3 đội Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia có cùng 6 điểm sau 3 lượt trận vòng bảng. Kết quả đối đầu qua lại giữa 3 đội này sẽ quyết định vé đi tiếp. Nếu đội tuyển futsal Việt Nam thua Nhật Bản với cách biệt 4 bàn trở lên, chúng ta sẽ kém về kết quả đối đầu theo cách tính nêu trên.

Nhiệm vụ của đội tuyển futsal Việt Nam là chỉ cần không thua quá đậm Nhật Bản (Ảnh: AFC).

Ngoài trường hợp vừa nêu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp. Thế nên, yêu cầu được đặt ra với đoàn quân của HLV Diego Giustozzi (người Argentina) là đừng để thua với cách biệt từ 4 bàn trở lên.

Nhật Bản dĩ nhiên mạnh hơn so với đội tuyển futsal Việt Nam. Việc họ thắng đội bóng của HLV Diego Giustozzi cũng sẽ không gây ngạc nhiên.

Nhưng thắng đội tuyển futsal Việt Nam với cách biệt 4 bàn, trong bối cảnh mà chúng ta đã đề phòng, có đối sách cụ thể để tránh một trận thua quá đậm, chắc chắn là điều không hề dễ thực hiện, ngay cả đối với Nhật Bản. 

Trước giờ bóng lăn, HLV Diego Giustozzi bên phía đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Trận đấu sắp tới với Nhật Bản sẽ là một trận đấu rất khó khăn và toàn đội sẽ cố gắng hết sức để giành được tấm vé vào vòng tứ kết”.

Futsal Việt Nam - Nhật Bản: Vé tứ kết trong tầm tay - 2

Ngay cả Nhật Bản cũng không dễ thắng đội tuyển futsal Việt Nam với cách biệt 4 bàn (Ảnh: AFC).

“Mỗi trận mỗi khác, tôi mong đợi màn trình diễn tốt của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản” – vị HLV người Argentina tiếp tục cho biết.

Còn nhớ, tại giải futsal châu Á đầu năm 2016, cũng là giải đấu có tính chất vòng loại cho World Cup futsal cùng năm, đội tuyển futsal Việt Nam đã loại Nhật Bản ở tứ kết bằng trận hòa 2-2 trong giờ thi đấu chính thức và hiệp phụ, sau đó chúng ta thắng ở loạt sút luân lưu.

Tức là một khi đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu tập trung, với một đội hình lùi thấp, chơi áp sát, cùng việc chuẩn bị sẵn những pha phản đòn sắc nhọn ngay khi đối thủ mất bóng, Nhật Bản không dễ đè bẹp các cầu thủ của HLV Diego Giustozzi. 

Tin rằng đội tuyển futsal Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết trong trận đấu sắp diễn ra, cho dù vé tứ kết của chúng ta có được sau một trận thua, nhưng là trận thua với cách biệt vừa phải.

Dự đoán: Nhật Bản thắng 3-1

You may also like

Để lại một bình luận