Trang chủ Thể thao Gia đình 28 người chạy VnExpress Marathon Hạ Long

Gia đình 28 người chạy VnExpress Marathon Hạ Long

qua admin
0 nhận xét

13 người lớn và 15 trẻ em nhà anh Nguyễn Văn Chương (Hà Nội) xuất hiện ở khu nhận Bib VnExpress Marathon Hạ Long với hình ảnh năng động, đam mê thể thao.

“Nhóm là tập hợp của 6 gia đình gồm anh em họ hàng cùng ông nội. Nhà nào cũng tham gia với đầy đủ bố mẹ con cái, bé nhỏ tuổi nhất mới được mấy tháng cũng đi chuyến này”, anh Nguyễn Văn Chương chia sẻ.

Tại VM Hạ Long 2022, 9 em bé của gia đình tham gia đường chạy trẻ em Kun Marathon, các bé lớn tuổi hơn chạy cự ly 5 km cùng mẹ. Trong 6 ông bố, có 3 người chạy 21 km và 3 người quyết tâm chinh phục cự ly 42 km.

Đại gia đình của anh Nguyễn Văn Chương cùng đến nhận Bib VM Hạ Long. Ảnh: Phước Tuấn

Anh Nguyễn Văn Chương trưởng đoàn là người đầu tiên trong gia đình đến với môn chạy bộ, bắt đầu tập luyện từ năm 2017. Đến nay, runner đã tham gia hơn 20 giải chạy bộ lớn nhỏ, thường xuyên thử sức ở cự ly 42 km.

“Ban đầu tôi chạy một mình thôi, nhưng sau đó các anh em trong gia đình nhìn thấy những thay đổi tích cực của tôi như, sức khoẻ tốt hơn, tinh thần phấn chấn suy nghĩ tích cực hơn, hay được đi du lịch để tham gia giải chạy nữa, nên mọi người dần tò mò, và muốn tham gia cùng”, anh Chương chia sẻ về quá trình lan tỏa niềm vui chạy bộ trong gia đình.

Hiện nay, mỗi tuần, các thành viên trong gia đình đều cùng nhau chạy 5 buổi, trong đó có 4 buổi chạy ngắn và một buổi chạy dài. Các bé có thể chạy cùng người lớn vào các buổi chạy ngắn 2 – 4 km, còn cuối tuần là thời gian để những người đặt mục tiêu chinh phục full marathon và half marathon trong gia đình luyện tập và chuẩn bị thể lực với các cự ly dài từ 18 đến 30 km.

Bắt đầu từ cách đây một tháng, các buổi chạy gia đình đã có sự tham gia của đông đảo thành viên hơn khi các anh chị em đều đặt mục tiêu chinh phục cự ly 5 km, 21 km và 42 km. “Cuộc đua này là lần thử sức đầu tiên của rất nhiều bà mẹ khi chạy 5 km, nhiều ông bố lần đầu tiên chinh phục full marathon và half marathon, vì vậy, không khí tập luyện rất quyết tâm. Chúng tôi lập kế hoạch cụ thể để cả gia đình có thể cùng nhau đạt mục tiêu, cùng nhau đi du lịch”.

Gia đình anh Dương, tham gia giải chạy cùng đại gia đình lớn, thành viên bé nhất mới chỉ vài tháng tuổi. Ảnh: Phước Tuấn

Gia đình anh Dương, tham gia giải chạy cùng đại gia đình lớn, thành viên bé nhất mới chỉ vài tháng tuổi. Ảnh: Phước Tuấn

VM Hạ Long 2022 không phải là giải đầu tiên, các thành viên trong gia đình này tham gia chạy bộ cùng nhau, trước đó, các giải chạy do VnExpress Marathon tổ chức tại Huế và Quy Nhơn đã nhận được sự hưởng ứng. “Nhưng đây là lần đầu tiên số lượng tham dự đông đảo và toàn diện với đầy đủ thành viên của các gia đình, một phần vì các cháu đã nghỉ hè, một phần vì diễn ra tại Hạ Long, thuận tiện di chuyển nên đại gia đình có thể tham gia cùng nhau, kết hợp chạy bộ và đi du lịch”.

Chạy bộ đã mang đến nhiều thay đổi tích cự trong gia đình lớn của anh Chương. Nhiều người giảm bớt những căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực sau một thời gian sải bước đều đặn vài buổi mỗi tuần. Các thành viên gắn bó và chia sẻ với nhau nhiều hơn, trẻ em thích ứng với các hoạt động thể thao nhanh hơn khi có bố mẹ là tấm gương để các bé noi theo. “Trong đại gia đình chúng tôi, mọi thành viên đều từ những người không chạy thành người chạy, không có ai đã từng chạy rồi mà lại từ bỏ niềm vui”, anh Chương nhấn mạnh.

Ngày mai, cả gia đình sẽ cùng nhau sải bước chinh phục VnExpress Marathon Amazing từ 3h sáng. Anh Chương hy vọng tất cả đều cán đích thành công và lưu lại những bức hình kỷ niệm đẹp.

Thảo Miên

Gia đình 28 người chạy VnExpress Marathon Hạ Long - 2

You may also like

Để lại một bình luận