Trang chủ Thể thao Hà Nội 0-1 SLNA (H1): Siladij hỏng ăn

Hà Nội 0-1 SLNA (H1): Siladij hỏng ăn

qua admin
0 nhận xét

Hà NộiSLNA mở tỷ số sớm, nhưng đang chịu áp lực rất lớn từ lối chơi presssing tầm cao của Hà Nội.


 • 45′

  Hiệp một có hai phút bù giờ.


 • 42′

  Siladij cầm bóng đi cắt mặt ở mép ngoài vòng 16m50, rồi vặn người, kết thúc căng bằng chân phải. Nhưng một hậu vệ SLNA lăn xả, đổ người chắn khiến bóng đi chệch đích. Đây có lẽ là cơ hội ăn bàn rõ rệt nhất của Hà Nội từ đầu trận.

 • Thể lực sung mãn và sức càn lướt của hai ngoại binh SLNA khiến hàng thủ Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Lâm Thoả


 • 40′

  Oseni cầm bóng xuống gần sát đáy biên, thoát khỏi hậu vệ cuối cùng của Hà Nội, rồi kết thúc căng từ góc rất hẹp khiến thủ môn Tấn Trường phải vất vả cứu thua. Nhưng cùng lúc, trọng tài biên căng cờ báo ngoại binh của SLNA đã việt vị.


 • 39′

  SLNA được hưởng quả đá phạt từ khoảng 20 mét, nhưng Sỹ Hoàng đưa bóng đi vọt xà từ cú đá thẳng.

 • oseni-jpeg-1659271961-16592719-9728-8222

  Duy Mạnh và Olaha vừa có liên tiếp hai pha va chạm nảy lửa từ giữa sân. Ảnh: Lâm Thoả


 • 29′

  Văn Hậu đánh đầu cận thành đưa bóng đi vọt xà, sau cú treo như đặt từ trái vào của Văn Quyết.

  P29 - Văn Hậu đánh đầu vọt xà


 • 23′

  Văn Quyết chuyền vào vòng cấm để Tuấn Hải băng lên nhận bóng. Nhưng ở động tác khống chế khi vượt qua hậu vệ cuối cùng của SLNA, tiền đạo Hà Nội bị mất đà, dúi người về phía trước và để thủ môn Văn Hoàng khống chế trái bóng.

  P23 - Tuấn Hải mất đà, lỡ cơ hội


 • 21′

  Lê Xuân Tú băng vào đặt lòng đưa bóng đi vọt xà, sau tình huống Văn Quyết nhảy múa phía trước khu vực 16m50 SLNA rồi chuyền chếch sang phải, tạo cơ hội cho đồng đội.


 • 16′

  Hà Nội cầm bóng nhiều hơn, dần chiếm ưu thế bằng lối chơi pressing tầm cao. Nhưng các đường chuyền cuối cùng của họ thiếu độ chính xác cần thiết để tạo đột biến. Pha hỏng ăn của Siladij là một ví dụ.

  P16 - Văn Hoàng bắt gọn bóng trước Siladij

Có 3 nội dung mới cập nhật

Trước loạt trận vòng 10 hôm nay, Hà Nội FC vẫn giữ đỉnh bảng, với 17 điểm, nhưng chỉ hơn một điểm so với nhóm bám đuổi sát sau đang cùng có 16 điểm, gồm Đà Nẵng, SLNA và HAGL.

Trong số này, Đà Nẵng đã đá vòng 10 hôm qua 30/7, còn HAGL không có cơ hội nâng cao điểm số do nghỉ vòng 10. Cơ hội soán ngôi Hà Nội vì thế được trao cho SLNA. Nhưng ở chiều ngược lại, trận tiếp đội bóng xứ Nghệ cũng là cơ hội để Hà Nội nới rộng hơn khoảng cách với nhóm bám đuổi, chiếm ưu thế trên đường đua vô địch.

Xét về phong độ, cả chủ lẫn khách đều thắng ba, thua một trong bốn trận gần nhất. SLNA lần lượt hạ TP HCM 2-0, Hà Tĩnh 1-0, thua Đà Nẵng 1-3, trước khi hạ Hải Phòng 3-0. Trong khi đó, sau cú sẩy chân 1-2 trên sân Đà Nẵng, Hà Nội khẳng định vị thế ứng viên vô địch nặng ký bằng mạch ba chiến thắng: 2-1 trước Hải Phòng, 3-1 trước Sài Gòn FC đều trên sân nhà, rồi 2-1 trên sân Hà Tĩnh.

Hà Nội đang thăng hoa với hệ thống 4-3-3 toàn diện cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Trong khi SLNA đạt hiệu quả cao với lối chơi phòng ngự phản công theo sơ đồ 3-5-2, hoặc biến thể 5-3-2. Cả hai cũng có những ngôi sao có thể làm nên khác biệt bằng phẩm chất cá nhân, như khi Nguyễn Văn Quyết sút xa mở tỷ số trận Hà Nội thắng Hà Tĩnh 2-1, hay Phan Văn Đức vô-lê chổng ngược nâng tỷ số lên 2-0 trong trận thắng Hải Phòng 3-0.

Nhật Tảo – Quang Dũng

You may also like

Để lại một bình luận