Trang chủ Thể thao Hà Nội FC sẽ thay tướng sau mùa giải 2022?

Hà Nội FC sẽ thay tướng sau mùa giải 2022?

qua admin
0 nhận xét


HLV Chun Jae Ho tiếp quản Hà Nội FC thay người đồng nghiệp Park Choong Kyun ngay trước thềm V.League 2022 khởi tranh. Đội bóng Thủ đô lựa chọn trợ lý Chun Jae Ho thay thế cho người đồng hương Hàn Quốc Park Choong Kyun ngồi “ghế nóng” là bởi không muốn tạo ra sự xáo trộn nơi hậu trường. 

Với vai trò của một người trợ lý, chưa từng để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp cầm quân, HLV Chun Jae Ho nhận phải rất nhiều sự hoài nghi về năng lực khi được giao dẫn dắt đội bóng giàu tham vọng như Hà Nội FC. Dưới thời HLV Chun, Hà Nội FC vẫn thể hiện sức mạnh bằng những chiến thắng, chuỗi thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, dấu ấn chiến thuật mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt lên đội bóng Thủ đô gần như là không có. Theo đánh giá của những nhà chuyên môn, các HLV đang hành nghề ở V.League, lối chơi mà HLV Chun xây dựng cho Hà Nội FC là không thực sự rõ ràng. Điều này khác xa với lối chơi tấn công hoa mỹ, đẹp mắt mà HLV Chu Đình Nghiêm từng giúp Hà Nội FC trở thành đội bóng giàu thành tích, đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam.

May mắn của HLV Chun Jae Ho là được sở hữu trong tay dàn cầu thủ chất lượng nhất V.League. Theo tính toán, có đến gần 20 cầu thủ của Hà Nội FC đã, đang là tuyển thủ QG. Thế nên, việc họ lên ngôi vô địch lần thứ 6 dù chưa thực sự thỏa mãn cũng là điều dễ hiểu.

HLV Chun Jae Ho nâng cúp vô địch V.League 2022 - Ảnh: đỨC CƯỜNG

Trong những phát biểu mới nhất sau khi giúp Hà Nội FC giành chức vô địch V.League 2022, HLV Chun Jae Ho tỏ ra khá tự tin. Ông chia sẻ: “Với cương vị HLV nước ngoài làm việc tại Hà Nội FC, tôi đã phải vượt qua nhiều thử thách để hoàn thành công việc. Tôi nghĩ Hà Nội FC đã đúng đắn khi chọn tôi. Nếu không phải là tôi thì Hà Nội FC sẽ gặp phải nhiều khó khăn. “Khi tôi làm HLV trưởng Hà Nội FC, đội chỉ có đúng 2 tuần để chuẩn bị cho mùa giải năm nay. Nếu là HLV ngoại khác, thời điểm đấy cũng không dễ để hiểu rõ về lối chơi của đội, hiểu rõ các cầu thủ. Vì những lý do như vậy nên tôi nghĩ nếu có HLV ngoại khác có đến thay thì cũng rất khó khăn. Lối chơi mà Hà Nội FC mong muốn là tấn công. Tôi lại không thể lựa chọn những cầu thủ mình thích ở đầu mùa giải”.

Quan điểm của HLV Chun là Hà Nội FC đúng đắn khi lựa chọn ông ngồi vị trí này. Nhưng những lãnh đạo đầy tham vọng của đội bóng Thủ đô lại không nghĩ vậy. Ngoài chức vô địch, Hà Nội FC còn muốn nhiều hơn thế. Đó là lối chơi mê hoặc lòng người, được cả V.League thừa nhận.

Theo nguồn tin của Bóng đá, Hà Nội FC sẽ không tiếp tục tái ký hợp đồng với HLV Chun Jae Ho dù bất chấp kết quả của đội bóng Thủ đô ở Cúp QG 2022 là thế nào. Được biết, Hà Nội đã làm việc với 3 Công ty môi giới để tìm kiếm HLV mới đến từ châu Âu, Nhật Bản và Nam Mỹ. Yêu cầu của đại diện đến từ Việt Nam là HLV có kinh nghiệm tại AFC Champions League, theo đuổi triết lý bóng đá tấn công. Đội bóng Thủ đô cần một nhà cầm quân đẳng cấp để phục vụ tham vọng giúp Hà Nội vươn xa tại sân chơi châu lục ở mùa giải 2023.

You may also like

Để lại một bình luận