Trang chủ Thể thao ‘HAGL không có ý đe dọa, vẫn muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam’

‘HAGL không có ý đe dọa, vẫn muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam’

qua admin
0 nhận xét

Tổn hại lớn cho bóng đá Việt Nam

Ngày 30.1, “cuộc chiến” pháp lý giữa Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và HAGL bất ngờ được đẩy lên mức căng thẳng chóng mặt. VPF sau cuộc họp ngày 28.1 đã gửi công văn yêu cầu CLB HAGL tôn trọng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải V-League 2023 là CLB không được phép có nhà tài trợ cùng ngành hàng nước tăng lực với nhà tài trợ chính của giải đấu. Chỉ vài tiếng sau, HAGL gửi công văn khẳng định tôn trọng nhà tài trợ V-League nhưng đồng thời chia sẻ rằng sẽ phải làm việc lại với nhà tài trợ CLB về việc điều chỉnh quyền lợi. 

“Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ. Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu từ nhà tài trợ, đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải V-League 2023. Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới, công ty sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”, trích công văn ký bởi Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh.

Bầu Đức

Về điều này, bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng: “Tôi nhận thấy và mong muốn hai bên có tiếng nói chung vì mục đích chung là sự phát triển cho bóng đá Việt Nam, vì theo như thông cáo báo chí của nhà tài trợ chính V-League cho thấy họ rất có thiện chí. Vấn đề là lúc này các bên cần có thành tâm, thành ý ngồi với nhau. Về chi tiết đúng – sai, sẽ có luật sư hai bên cùng thảo luận, nhưng tôi cho rằng xét về hệ quả thì nếu quá quyết liệt thì dù kết quả nào cũng sẽ tổn hại lớn cho bóng đá Việt Nam. VPF không dễ kiếm được nhà tài trợ “khủng” cam kết đồng hành dài hạn. Như HAGL cũng phải thông cảm cho họ, vì gạt nhà tài trợ này thì sẽ không có tiền dự giải, chưa kể khoản phạt vì vi phạm hợp đồng. Tôi cho rằng khi đã ngồi với nhau không xong, nói chuyện bằng văn bản qua lại căng thẳng thì nếu cần đưa ra tòa xử cho rõ đúng, sai. Nhưng chung quy, tất cả sẽ cần một sự thiện chí vì đại cục, vì mất mát nào cũng là tổn thất rất lớn cho bóng đá Việt Nam”.

BẦU ĐỨC: “HAGL VẪN MUỐN CỐNG HIẾN CHO BÓNG ĐÁ”

Đến sáng 31.1 xuất hiện thông tin nhà tài trợ V-League 2023 có ý hòa hoãn, tránh “già néo đứt dây” làm ảnh hưởng đến cả giải đấu hàng đầu Việt Nam. Phương án có thể sẽ như nội dung cuộc họp giữa VPF và HAGL ngày 28.1, khi đội bóng phố núi đề xuất sẽ nhân nhượng, ưu tiên tối đa quyền lợi cho nhà tài trợ của V-League. Đến lúc này, quyền phát ngôn vẫn nằm trong tay VPF và tất cả đang “nín thở” chờ xem liệu ngày khai mạc 3.2 tới, V-League 2023 có đủ 14 đội ra sân hay không.

VPF KHÔNG MONG HAGL BỎ GIẢI

Tại lễ công bố nhà tài trợ V-League 2023, trả lời câu hỏi về việc nhà tài trợ có đồng ý để HAGL quảng cáo nước tăng lực hay không, ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, nói: “Chúng tôi tài trợ cho V-League trong 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2022, dựa trên Điều lệ giải và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn thực thi đầy đủ và có trách nhiệm các quy định liên quan đến quảng cáo, tài trợ mà BTC và các CLB đã xây dựng, thống nhất với nhau”. Còn lãnh đạo VPF cho biết: “Chúng tôi không cấm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ, mà chỉ yêu cầu HAGL không khai thác ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới. Trong trường hợp HAGL bỏ giải là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Chúng tôi hy vọng trong ít ngày tới, việc đàm phán giữa HAGL và nhà tài trợ sẽ đạt kết quả tốt”.
Nhật Duy

Về phần mình, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) khẳng định không hề có ý “đe dọa” BTC giải mà thực sự CLB HAGL đang gặp rất nhiều khó khăn. “Nếu nhà tài trợ V-League đồng ý thì tốt quá, HAGL sẽ tiếp tục chơi ở V-League 2023. Nhưng đây là vấn đề quyền lợi của họ, nên rất khó nói”, ông Đức nói và chia sẻ thêm: “Họ nói đúng điều lệ, đúng quy định thì làm, nếu đàm phán được thì tốt, còn không thì chào thua. Nhưng một CLB không có tài trợ thì lấy gì mà chơi, chưa kể phải nộp phạt vì vi phạm hợp đồng… Giờ tôi không biết các bên có ngồi đàm phán với nhau được nữa không, nhưng VPF gửi văn bản thì HAGL trả lời bằng văn bản. Tôi khẳng định HAGL không có ý hăm dọa hay gì. Trong thâm tâm tôi vẫn muốn cống hiến cho bóng đá, nhưng trên thế giới có đội bóng nào không có tài trợ mà chơi được không? Chỉ 3 ngày nữa giải khai mạc rồi, HAGL không kịp tìm nhà tài trợ mới. Nếu các bên đều quyết liệt thì để họ chơi”.

You may also like

Để lại một bình luận