Trang chủ Thể thao Hàn Quốc áp đảo ở vòng chung kết thế giới LMHT

Hàn Quốc áp đảo ở vòng chung kết thế giới LMHT

qua admin
0 nhận xét

Thắng ngược ĐKVĐ EDG 3-2, DRX trở thành đội Hàn Quốc thứ ba lọt vào bán kết chung kết thế giới (CKTG).

Bị đánh giá yếu nhất khu vực LCK Hàn Quốc và phải đánh vòng khởi động để giành vé dự sự kiện chính nhưng DRX viết tiếp câu chuyện cổ tích trong ngày sinh nhật của xạ thủ kỳ cựu Kim “Deft” Hyuk-kyu. Cùng với đường giữa Zeka, Deft là động lực chính tạo nên màn ngược dòng của đại diện Hàn Quốc.


Các thành viên DRX trong trận tứ kết với EDG. Ảnh: LoL Esports.

EDG giữ nguyên đội hình đăng quang chung kết thế giới 2021 nên dù đứng nhì bảng A, họ vẫn được đánh giá cao. Điểm mạnh ở khả năng giao tranh tổng được hạt giống số ba khu vực LPL Trung Quốc thể hiện trong ván một. Dù thua thiệt trong giai đoạn đi đường, hai lần đánh bại đối thủ trước hang rồng nhờ khả năng tạo đột biến của Azir trong tay đường giữa Scout giúp EDG vượt lên.

DRX muốn tận dụng khả năng đẩy lẻ của đường trên Kingen với tướng Fiora. Tuy nhiên, sau khi lấy được nhà lính đường trên, ý đồ đẩy lén của Kingen và hỗ trợ BeryL bị đối thủ đoán được, khiến họ bỏ mạng. Hơn người, EDG tấn công và phá nhà chính đối thủ ở phút 35.

DRX một lần nữa dẫn trước ở ván hai. Lần này, họ tạo khoảng cách 10.000 tiền với đối thủ sau khi ăn baron ở phút 33. Nhờ bùa lợi này, đại diện Hàn Quốc phá hai nhà lính đường trên và đường giữa. Tuy nhiên, khi xạ thủ Viper của EDG chạm ngưỡng bốn trang bị, thế trận bắt đầu xoay chiều.

Bước ngoặt ván đấu xảy ra phút 40. Sau khi hạ đi rừng Pyosik của DRX, EDG kéo cả năm thành viên ăn baron. Nhận thấy lính tràn vào đường trên, Deft dịch chuyển để phá nhà. Nhưng xui cho anh khi nhà chính đối thủ chỉ còn một đòn đánh tay là sập, hai nhà lính EDG hồi lại, khiến ý đồ kết thúc ván đấu của DRX sụp đổ. Nhờ đó, EDG tràn vào đường giữa để nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.

Với tâm lý hưng phấn, EDG nhập cuộc tốt ở ván ba. Họ dẫn trước về tiền và mạng. Tuy nhiên, khi được cầm tướng tủ Kindred, Pyosik giúp DRX dẫn trước về rồng. Phút 35, EDG mắc sai lầm khi cố gắng lấy nhà lính đường giữa đối phương nhưng không thành công mà còn mất ba thành viên.

Khán giả tại CKTG tỏ ra phấn khích trước diễn biến kịch tính của trận đấu. Ảnh: LoL Esports.

Khán giả tại CKTG tỏ ra phấn khích trước diễn biến kịch tính của trận đấu. Ảnh: LoL Esports.

Tận dụng điều đó, DRX ăn baron rồi lấy linh hồn rồng gió. Giao tranh quyết định diễn ra phút 41 khi quân bài Draven đủ trang bị của Deft lên tiếng. Hạ bốn thành viên đối phương trong khi chỉ mất hai người, đại diện Hàn Quốc tràn vào, khiến nỗ lực phòng ngự của Scout trở nên vô nghĩa.

EDG một lần nữa dẫn trước ở ván ba, nhưng Zeka và Deft liên tục tỏa sáng trong những pha giao tranh để giật lại lợi thế cho DRX. Tưởng như sai lầm trong pha giao tranh rồng phút 29 sẽ khiến đại diện Hàn Quốc thất thế, nhưng họ bắt được hai thành viên đối phương rồi ăn baron. Kể từ đó, ván đấu thứ tư nằm trong tầm kiểm soát của DRX. Họ từng bước đẩy lùi đối thủ để kéo trận đấu đến ván năm.

Ở ván năm, quân bài Sylas trong tay Zeka trở thành cơn ác mộng với Akali của Scout. Với bốn lần solokill đối phương, đường giữa của DRX trở thành quái vật trong giao tranh, đặc biệt là tình huống anh hạ bốn thành viên đối thủ ở giao tranh rồng phút 38. Đây cũng là diễn biến cuối cùng của trận tứ kết, giúp DRX đoạt vé bán kết cuối cùng.

Sau trận này, CKTG sẽ nghỉ sáu ngày trước khi trở lại với hai trận bán kết vào ngày 30 và 31/10. JDG (Trung Quốc) là đại diện duy nhất nằm ngoài khu vực LCK. Họ sẽ chạm trán T1 trong khi trận bán kết còn lại là cuộc chiến nội bộ giữa Gen.G và DRX.

Danh Nguyễn

You may also like

Để lại một bình luận