Trang chủ Thể thao HLV Kiatisuk giúp Văn Toàn và Tuấn Anh hồi sinh như thế nào?

HLV Kiatisuk giúp Văn Toàn và Tuấn Anh hồi sinh như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Chuỗi 7 trận liền không ghi bàn của Văn Toàn chấm dứt kể từ vòng đấu thứ 8 V-League 2022. Tính ra, tiền đạo nổi tiếng của HA Gia Lai có khoảng 2 năm không ghi bàn ở các giải quốc nội, khoảng thời gian “tịt ngòi” khá dài khiến nhiều người giật mình. 

Nhưng tất cả đã qua với Văn Toàn, sau cú đúp bàn thắng vào lưới B.Bình Dương ở vòng 8, hôm 20/7 vừa qua. Sau đó, Văn Toàn ghi thêm 1 bàn nữa vào lưới SL Nghệ An ở vòng 9 ngày 24/7.

Văn Toàn hồi sinh mạnh mẽ bằng 3 bàn thắng ở 2 trận đấu gần nhất (Ảnh: HA Gia Lai FC).

Điều đáng chú ý ở chỗ, 3 bàn thắng mới nhất của Văn Toàn, không bàn nào thực hiện từ chấm phạt đền. Đó đều là các tình huống bóng “sống”, Văn Toàn chớp thời cơ lao qua hàng thủ đối phương rồi đưa bóng vào lưới.

Các bàn thắng thể hiện những điểm mạnh nhất của tiền đạo này: tốc độ, sự nhạy bén cùng lối chơi thoắt ẩn thoắt hiện.

Sở dĩ Văn Toàn tịt ngòi nhưng HLV Kiatisuk không xếp anh đá 11m, vì HLV người Thái Lan có lý do riêng: “Tôi từng là tiền đạo nên tôi hiểu cảm giác chưa ghi bàn của một tiền đạo là gì”.

“Văn Toàn chưa đá phạt đền ở các trận vừa rồi vì đội có sắp xếp cầu thủ nào đá phạt trước, cầu thủ nào đá sau. Đấy là yêu cầu về chiến thuật, các cầu thủ của tôi hiểu và tuân thủ” – HLV Kiatisuk Senamuang nói thêm.

Với HLV Kiatisuk, kết quả của toàn đội quan trọng hơn hình ảnh của cá nhân, ông muốn Văn Toàn ghi bàn, nhưng phải đảm bảo chiến thắng của HA Gia Lai trước đã. Điều ấy có lẽ thôi thúc Văn Toàn nỗ lực nhiều hơn, không trông chờ vào những tình huống được “dọn” sẵn như các tình huống đá phạt đền.

HLV Kiatisuk giúp Văn Toàn và Tuấn Anh hồi sinh như thế nào? - 2

Được giao băng đội trưởng, Tuấn Anh chơi đầy trách nhiệm và hiệu quả (Ảnh: HA Gia Lai FC).

Chính HLV Kiatisuk cũng thừa nhận điều này: “Tôi muốn các cầu thủ tự điều chỉnh và Văn Toàn đã làm được. Thời gian qua Văn Toàn đã tập luyện dứt điểm với tôi hàng ngày. Khi trao băng đội trưởng cho Văn Toàn, tôi muốn trao thêm trách nhiệm cho cậu ấy”.

Cũng với cách tương tự, trao băng đội trưởng cho Tuấn Anh ở trận đấu gặp SL Nghệ An hôm 24/7, HLV Kiatisuk đã giúp hồi sinh một trong những tiền vệ tài hoa nhất bóng đá Việt Nam. Đấy là một trong những trận đấu Tuấn Anh chơi hay nhất từ ngày anh trở lại sân cỏ sau chấn thương. 

“Zico Thái” chia sẻ: “HA Gia Lai có 5 đội trưởng (Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh), đội trưởng nào mất sự tự tin thì phải đeo băng đội trưởng để nâng cao tự tin. Nếu mang băng đội trưởng mà thi đấu tốt thì cầu thủ đó sẽ tiếp tục được giao trọng trách”.

Dĩ nhiên, ngoài yếu tố tinh thần được khích lệ theo phương án kể trên, Kiatisuk còn giúp cho  Tuấn Anh nói riêng và các cầu thủ HA Gia Lai nói chung cải thiện đáng kể về mặt thể lực. Dưới thời HLV Kiatisuk, các bài tập sức bền và sức mạnh (tập gym, chạy trong rừng cao su) của đội bóng phố núi rất được chú trọng.

Chính vì thế, cho dù những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương có thể khi tỏ khi mờ lúc khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng ở HA Gia Lai, họ luôn ổn định trong khoảng 2 năm qua, luôn giúp đội này nằm trong nhóm đầu V-League.

HLV Kiatisuk giúp Văn Toàn và Tuấn Anh hồi sinh như thế nào? - 3

Bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2022 (Ảnh: Hà Nội FC).

You may also like

Để lại một bình luận