Trang chủ Thể thao HLV Mano Polking ‘dọa’ tấn công tuyển Uzbekistan để đến Asian Cup 2023 bằng ngôi đầu

HLV Mano Polking ‘dọa’ tấn công tuyển Uzbekistan để đến Asian Cup 2023 bằng ngôi đầu

qua admin
0 nhận xét

Hiện ở bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, sau 2 lượt đấu tuyển Thái Lan tạm xếp nhì bảng sau đội chủ nhà Uzbekistan dù có cùng 6 điểm nhưng thua hiệu số. Với điểm số này “Voi chiến” đã chắc 1 suất dự vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023, ít nhất cho vị trí 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất trong 6 bảng đấu.

HLV Mano Polking có nhiều thời điểm không vui khi tuyển Thái Lan đến phút bù giờ mới chắc thắng tuyển Sri Lanka 2-0 tối 11.6

Ở nhóm này, trước lượt đấu cuối tuyển Thái Lan đang dẫn đầu cùng với Kyrgyzstan (bảng F), Ấn Độ (bảng D) đều có 6 điểm và hiệu số lần lượt +5 và +3, xếp tiếp theo là Philippines (4 điểm, hiệu số +1), Malaysia (3 điểm, +1) và Indonesia đứng cuối (3 điểm, 0).

Do đó, xác suất tuyển Thái Lan xếp cuối nhóm nhì bảng sau lượt cuối rất khó xảy ra bao gồm phải thua Uzbekistan từ 0-5 trở lên, và các đội khác ở lượt cuối (có từ 3 điểm) cũng phải thắng các đối thủ của mình tỷ số cao từ 5-0 trở lên để so hiệu số bàn thắng bại nếu bằng điểm. Ngoài ra, đội quân của HLV Mano Polking cũng chỉ cần hòa Uzbekistan là đủ chính thức lấy vé mà không cần quan tâm tới kết quả các đội khác.

\n

Với vị thế quá thuận lợi, HLV Mano Polking tự tin xem như mục tiêu lấy vé dự Asian Cup 2023 đã hoàn thành, nhưng không giấu giếm ý định muốn đến VCK bằng ngôi đầu với chiến thắng trước tuyển Uzbekistan mạnh hơn (xếp 83 thế giới) để thị uy. Qua đó, tuyển Thái Lan cũng sẽ tích lũy thêm ít nhất 15,17 điểm nữa từ đối thủ Trung Á này (nếu thắng) trên bảng xếp hạng FIFA, sau khi đã có 9,15 điểm từ trận thắng Maldives 3-0 và 5,37 điểm từ trận thắng Sri Lanka 2-0 tối 11.6, theo trang Footy Rankings (chuyên tính điểm bảng xếp hạng FIFA) thống kê.

Các điểm số tích lũy thêm này hiện giúp tuyển Thái Lan từ vị trí thứ 111 thế giới vươn lên hạng 107 thế giới (sau khi thắng Maldives và Sri Lanka), nếu thắng tiếp Uzbekistan thì “Voi chiến” có thể tiệm cận sát hơn vị trí thứ 100 tiếp tục thắp hy vọng rút ngắn cách biệt với tuyển Việt Nam (hạng 95 thế giới) sau khi bảng xếp hạng FIFA mới được công bố lại cuối tháng 6.

Chính vì vậy, trả lời tờ Siamsport, HLV Mano Polking nói chắc nịch: “Nhiệm vụ của chúng tôi coi như đã hoàn thành. Kể từ bây giờ, tôi sẽ hướng sự quan tâm tới trận gặp Uzbekistan (diễn ra lúc 22 giờ 30 ngày 14.6 tới). Chúng tôi sẽ chơi với đội hình tốt nhất, và chơi tấn công toàn lực trước Uzbekistan. Một chiến thắng nữa sẽ giúp tuyển Thái Lan thể hiện thanh thế của mình dù biết rằng đang đối đầu trước một đối thủ rất mạnh. Chắc chắn, không có chuyện chúng tôi nhắm mục tiêu thủ hòa hay 1 trận thua nhẹ nhàng, chúng tôi chỉ hướng tới chiến thắng”.

You may also like

Để lại một bình luận