Trang chủ Thể thao HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng chia tay tuyển Việt Nam, VFF nói gì?

HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng chia tay tuyển Việt Nam, VFF nói gì?

qua admin
0 nhận xét

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng lần đầu tiên với VFF vào tháng 10/2017. Đến tháng 11/2019, hai bên ký gia hạn thêm hai năm tới ngày 31/1/2022. Sau đó, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo được gia hạn đến ngày 31/1/2023, tức là còn khoảng 7 tháng nữa là kết thúc.

HLV Park Hang Seo chỉ còn 7 tháng hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (ảnh: Mạnh Quân).

Dù vậy, từ thời điểm này, tương lai của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và người hâm mộ.

Vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo càng trở nên rất nóng khi mới đây HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói bóng gió về việc mình có thể không tiếp tục công việc ở dải đất hình chữ S.

“Sự gặp gỡ đương nhiên rất quan trọng nhưng cũng sẽ tới thời khắc của chia ly, dù chưa biết là khi nào nhưng tôi cũng đang suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này”, HLV Park Hang Seo chia sẻ với báo chí Hàn Quốc.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nói về chuyện gia hạn trước thời điểm hết hạn hợp đồng 3 tháng. Vào ngày 14/10 tới đây, tôi sẽ có tròn 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Có những kết quả tốt, có kết quả tệ. Vì tôi dẫn dắt cả đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam nên cũng gặp không ít khó khăn, có những trận đấu chồng chéo nhau”, ông Park cho biết.

“Điều mấu chốt là tôi và Ban huấn luyện ĐTQG Việt Nam có thực sự cần thay đổi hay không. Nếu cần thiết phải làm điều đó thì việc xa nhau là tất yếu, chuyện tôi ra đi là đương nhiên để dành cho người mới đến. Sau cùng thì tình hình còn tùy thuộc vào kết quả AFF Cup 2022”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng chia tay tuyển Việt Nam, VFF nói gì? - 2
VFF và HLV Park Hang Seo chưa ấn định thời gian đàm phán gia hạn hợp đồng.

Những phát biểu trên cho thấy HLV Park Hang Seo dường như đã tính đến chuyện chia tay đội tuyển Việt Nam sau gần 5 năm gắn bó. Tuy nhiên, nếu như VFF và ông Park tìm được tiếng nói chung, hai bên vẫn có thể tiếp tục đồng hành với nhau.

Điều mà người hâm mộ đang lo lắng là nếu đội tuyển Việt Nam không thành công ở AFF Cup 2022, nguy cơ về một cuộc chia tay là hiện hữu.

Về phần mình, một lãnh đạo VFF cho hay, HLV Park đang về phép để nghỉ ngơi và tổ chức lễ thượng thọ 100 tuổi cho mẹ. Khi quay lại Việt Nam, hai bên sẽ bàn bạc để thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 với mục tiêu là vô địch.

Còn về chuyện đàm phán hợp đồng giữa hai bên, vị lãnh đạo VFF nói: “Trước mắt, chúng tôi không đả động gì đến hợp đồng vì chưa đến thời gian tái đàm phán. Còn quá sớm để nói các bên có tiếp tục tái ký nữa không vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

“Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có gia hạn với HLV Park Hang Seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thỏa thuận giữa đôi bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được”, đại diện VFF nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận