Trang chủ Thể thao HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do tuyển Việt Nam hạn chế cầu thủ nhập tịch

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do tuyển Việt Nam hạn chế cầu thủ nhập tịch

qua admin
0 nhận xét

Ông Park cho biết: “Nếu người nào đó có quốc tịch Việt Nam nhưng sống ở nước ngoài thì hoàn toàn có tư cách trở thành cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Tôi không nắm được trên thế giới có bao nhiêu cầu thủ mang dòng máu Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng không thông tin nhiều với tôi.

3 năm nay tôi cũng cố gắng tìm kiếm, nhưng chỉ tìm trên mạng thôi. Trường hợp của thủ môn đội tuyển CH Czech (Filip Nguyễn) là tôi có thông tin nhiều nhất. Ngoài ra, tôi cũng từng sang Na Uy để xem một cầu thủ (tiền đạo Alexander Đặng). Theo tôi biết thì có khá nhiều cầu thủ Việt kiều, nhưng thông tin cụ thể thì thế nào tôi không rõ. Tuy nhiên, nếu họ có quốc tịch Việt Nam thì hoàn toàn đủ tư cách khoác áo đội tuyển quốc gia. Còn về mặt thủ tục nhập tịch thì thuộc về luật”.

Alexander Đặng (trái) và Filip Nguyễn là 2 cầu thủ từng nhận được sự quan tâm của ông Park

Về mặt luật, vẫn chưa có những chính sách nới lỏng để các cầu thủ mang trong mình dòng máu Việt Nam nhập tịch một cách nhanh chóng. Theo đó, việc xem xét nhập tịch cho một cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài phải đáp ứng nhiều điều kiện và khá phức tạp vì họ không thường trú tại Việt Nam. Theo Luật Cư trú Việt Nam, người xin nhập tịch phải được cơ quan công an cấp thẻ cư trú. Đây là rào cản lớn nhất đối với các cầu thủ có dòng máu Việt Nam khi làm hồ sơ xin nhập tịch, bởi họ sinh sống và thi đấu ở nước ngoài. Chính vì vậy, việc nhập tịch đối với những trường hợp như Filip Nguyễn hay Alexander Đặng vẫn còn nhiều vướng mắc.

Ở Đông Nam Á, Malaysia, Indonesia hay Philippines là những đội tuyển tích cực nhất trong việc nhập tịch cầu thủ. Tuy nhiên, chính sách này vẫn chưa mang đến thành công.

\n

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do tuyển Việt Nam hạn chế cầu thủ nhập tịch - ảnh 2

HLV Park Hang-seo đặt vấn đề liệu các cầu thủ nhập tịch có hòa nhập được hay không

Về việc này, ông Park cũng đưa ra nhận định: “Ở Đông Nam Á có vài nước đang tích cực nhập tịch để tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, việc này cũng có ưu và nhược điểm. Còn đối với tôi, không thể nói là thích hay không việc chọn các cầu thủ nhập tịch được. Việc nhập tịch có luật định, theo quy định chính phủ, nếu chính phủ cho phép thì tôi tính tiếp”.

“Bóng đá là môn thể thao tập thể, nên khi đưa cầu thủ nhập tịch về đội tuyển thì chúng ta phải xem thử cầu thủ này có hòa nhập được về văn hóa của Việt Nam hay không. Chính vì vậy, chúng ta phải cân nhắc rất kỹ”, HLV trưởng tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận