Trang chủ Thể thao HLV Park Hang Seo xác định xong bộ khung cho AFF Cup?

HLV Park Hang Seo xác định xong bộ khung cho AFF Cup?

qua admin
0 nhận xét

Nếu như trong trận đấu với Singapore hôm 21/9 tại giải tam hùng quốc tế vừa diễn ra ở TPHCM, HLV Park Hang Seo luân phiên sử dụng toàn bộ 6 cầu thủ lần đầu được gọi lên đội tuyển quốc gia, gồm Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Phạm Đình Duy và Khuất Văn Khang, thì ở trận gặp Ấn Độ tối qua (27/9), ông Park chỉ dùng một người trong số này.

Người đó là tiền vệ Khuất Văn Khang, nhưng ông Park cũng chỉ dùng cầu thủ đội trưởng đội tuyển U20 Việt Nam trong khoảng 10 phút cuối, với mục đích cân bằng đội hình, sau các ca chấn thương của các hậu vệ cánh, hơn là để tìm kiếm thêm bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo dần phát họa chân dung của đội tuyển Việt Nam hướng về AFF Cup (Ảnh: Hải Long).

Thời điểm Văn Khang vào sân, tỷ số đang là 3-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam, nên sự xuất hiện của cầu thủ này không làm ảnh hưởng đến chiến thắng gần như đã thuộc về đội chủ nhà. 

Từ đó, có thể thấy rằng trận đấu với Ấn Độ là trận đấu mà HLV Park Hang Seo hướng đến việc sử dụng đội hình mạnh hơn hẳn so với đội hình trong trận gặp Singapore trước đó 6 ngày. Đồng thời, rất có thể đây sẽ là chân dung sơ bộ của đội hình chính sẽ được áp dụng tại AFF Cup 2022 sau đây hơn 2 tháng. 

HLV Park Hang Seo phủ nhận việc mình đã chốt xong đội hình, ông nói: “Từ giờ đến AFF Cup 2022, đội tuyển sẽ tiếp tục phải hoàn thiện. Không thể nói những cầu thủ đá chính hôm nay đã chắc suất dự AFF Cup”.

HLV Park Hang Seo xác định xong bộ khung cho AFF Cup? - 2

Đội hình tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với Ấn Độ mạnh hơn hẳn đội hình từng tham gia trận đấu với Singapore hôm 21/9 (Ảnh: Hải Long).

“Tôi muốn dùng giải giao hữu này để tuyển chọn cầu thủ mới, kiểm tra chiến thuật và chất lượng nhân sự. Riêng trận gặp Ấn Độ, tôi muốn nâng cao tính tổ chức, nên cho nhiều cựu binh thi đấu” – ông Park nói thêm.

Dù vậy, không khó để thấy rằng trong số 11 cầu thủ đá chính của đội tuyển Việt Nam xuất hiện trước Ấn Độ, hầu hết là những người đã thi đấu chính thức tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như vẫn còn đủ sức đá chính ở AFF Cup sắp tới.

Ở hàng hậu vệ, bộ ba Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thanh Bình thường xuyên xuất hiện tại chiến dịch vòng loại World Cup nói trên. Ở các vị trí hậu vệ phải và hậu vệ trái, Hồ Tấn Tài (phải) và Đoàn Văn Hậu (trái) cũng là những hậu vệ cánh hàng đầu bóng đá nội hiện tại.

Có lẽ, ở hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Ấn Độ, chỉ có thủ môn Đặng Văn Lâm là người xứng đáng bắt chính hơn ai hết, nhưng chưa ra sân, còn các cầu thủ khác, đủ sức tạo nên bộ khung rất mạnh cho hàng thủ.

HLV Park Hang Seo xác định xong bộ khung cho AFF Cup? - 3

Tiến Linh trở lại đội hình xuất phát sau trận đấu trước không đá phút nào (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Tương tự như thế là trường hợp của tiền vệ Hoàng Đức nơi tuyến trên, lý do đơn giản ở chỗ Hoàng Đức đang chấn thương, buộc phải vắng mặt trong trận đấu gặp Ấn Độ.

Còn những vị trí khác, gồm tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng, 2 tiền vệ tấn công Nguyễn Quang Hải và Phan Văn Đức, tiền đạo lùi Nguyễn Công Phượng, cùng trung phong Nguyễn Tiến Linh, đều là những gương mặt thuộc vào hàng tốt nhất ở vị trí của họ.

Đặt trường hợp Quang Hải không thể dự AFF Cup 2022, Hoàng Đức có thể được đặt vào đúng vị trí của Quang Hải, thay thế vai trò của ngôi sao này, như tại giai đoạn sau của SEA Games 30 năm 2019 (từ thời điểm Quang Hải chấn thương cuối vòng bảng) và SEA Games 31 năm 2022.

Dĩ nhiên, chắc suất thì chẳng ai chắc suất 100%, ví dụ như những Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh có thể thay thế vị trí của Đỗ Duy Mạnh vốn đã chậm đi đáng kể so với chính cầu thủ này cách đây 2 – 3 năm.

Nhâm Mạnh Dũng có thể thay Nguyễn Tiến Linh đá trung phong, hay như Nguyễn Văn Toàn thay Nguyễn Công Phượng đá tiền đạo lùi, nhất là khi Văn Toàn vừa ghi bàn trở lại ở cấp độ đội tuyển.

Nhưng về cơ bản, khả năng cao ông Park đã thấy được bộ khung ưng ý của mình, cho hành trình chinh phục AFF Cup 2022.

You may also like

Để lại một bình luận