Trang chủ Thể thao HLV Shin Tae Yong sớm hẹn quyết đấu U20 Việt Nam

HLV Shin Tae Yong sớm hẹn quyết đấu U20 Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Ở lượt trận đầu tiên bảng F vòng loại giải U20 châu Á năm 2023, đội U20 Việt Nam thắng Hong Kong (Trung Quốc) 5-1, còn Indonesia thắng Timor Leste 4-0.

Các kết quả này đưa U20 Việt Nam lên đầu bảng, có cùng 3 điểm với chủ nhà Indonesia, nhưng hơn đối thủ chỉ số phụ.

HLV Shin Tae Yong (U20 Indonesia) không quan tâm đến chiến thắng đậm của U20 Việt Nam trước Hong Kong (Ảnh: CNN Indonesia).

Mặc dù vậy, HLV Shin Tae Yong của U20 Indonesia không đánh giá cao chiến thắng của đoàn quân trong tay HLV Đinh Thế Nam. Phát biểu trên trang CNN của Indonesia, HLV Shin Tae Yong nói: “Tôi đã theo dõi trận ra quân của U20 Việt Nam, tôi thấy trận này chưa có gì đặc biệt”.

“Tôi cảm thấy Hong Kong chưa chuẩn bị tốt cho trận đấu này, nên khó đánh giá về kết quả” – HLV Shin Tae Yong nói thêm.

Ở trận đấu với Hong Kong, U20 Việt Nam sớm dẫn trước 3 bàn trong hiệp 1, nhờ công của Đinh Xuân Tiến (ở các phút 25 và 51), cùng pha đá phạt đền thành công của Quốc Việt (phút 32).

Sang hiệp 2, Khuất Văn Khang và Nguyễn Đức Anh ghi thêm 2 bàn cho đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam, lần lượt ở các phút 58 và phút bù giờ thứ 4 của hiệp đấu này. Giữa 2 bàn thắng này là bàn gỡ của Tsang Yi Hang cho Hong Kong ở phút 69, từ chấm phạt đền. Chung cuộc U20 Việt Nam thắng 5-1 trận này.

HLV Shin Tae Yong sớm hẹn quyết đấu U20 Việt Nam - 2

Theo HLV Shin Tae Yong, U20 Việt Nam thắng đậm chủ yếu là do Hong Kong chuẩn bị không tốt cho trận đấu diễn ra chiều qua (Ảnh: VFF).

HLV Shin Tae Yong hầu như không mấy quan tâm đến trận thắng đậm của U20 Việt Nam, quan điểm của vị HLV người Hàn Quốc là đội bóng trẻ xứ vạn đảo do ông dẫn dắt cũng có trận tranh ngôi đầu với đội bóng của HLV Đinh Thế Nam, nên Indonesia sẽ tập trung cho trận đấu ấy. 

HLV Shin Tae Yong khẳng định: “Chắc chắn Indonesia sẽ tranh ngôi đầu bảng F với U20 Việt Nam”.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 18/9 tới đây, trên sân Gelora Bung Tomo tại Surabaya (Indonesia). Trước đó, U20 Việt Nam sẽ gặp Timor Leste và Indonesia gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 16/9, để hai đội Việt Nam và Indonesia tích lũy điểm số và bàn thắng cho từng đội.

Tại giải U19 Đông Nam Á diễn ra cách nay hơn 2 tháng, U19 Việt Nam và U19 Indonesia (tức là các đội U20 hiện nay) có trận hòa 0-0 ở vòng bảng. Vì trận hòa này, U19 Indonesia bị loại, khiến cho lúc đó Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo (PSSI) nộp đơn kiện U19 Việt Nam, cho rằng chúng ta dàn xếp tỷ số với Thái Lan. 

Đơn kiện của PSSI sau đó bị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) bác bỏ, do thiếu căn cứ xác thực. 

Đội đầu bảng vòng loại giải U20 châu Á sẽ giành quyền vào thẳng vòng chung kết (VCK) giải đấu này vào năm sau, đội nhì bảng vòng loại sẽ so kè thành tích với các đội nhì bảng khác, tranh vé vớt (có 5/10 đội nhì bảng có vé vớt vào VCK).

You may also like

Để lại một bình luận