Trang chủ Thể thao HLV tuyển Nhật Bản: “Kết quả đáng xấu hổ nhưng chúng tôi không làm gì sai”

HLV tuyển Nhật Bản: “Kết quả đáng xấu hổ nhưng chúng tôi không làm gì sai”

qua admin
0 nhận xét

Trận thua 0-1 trước Costa Rica khiến Nhật Bản đối diện với nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022 sau vòng bảng. Đây là kết quả bất ngờ vì trước đó đội bóng xứ sở mặt trời mọc từng thắng tuyển Đức 2-1 ở lượt trận đầu tiên.

Về trận đấu với Costa Rica, HLV Moriyasu nói: “Trong hiệp một, chúng tôi không thể tạo ra cơ hội, nhưng Nhật Bản vẫn cố gắng tranh chấp và cố gắng tìm cách vượt lên”.

HLV Moriyasu không thừa nhận sai lầm trong trận thua Costa Rica (Ảnh: Getty).

“Nhật Bản vẫn thi đấu đúng với đấu pháp đã đề ra. Đội có những thay đổi, phải nhận kết quả đáng xấu hổ, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sai lầm khi để xảy ra thất bại này” – HLV Moriyasu nói thêm.

Các thông số của trận đấu cho thấy Nhật Bản là đội trội hơn, họ tung ra 14 cú sút, trong đó có 3 pha dứt điểm trúng đích. Nhưng điều đáng chú ý ở chỗ cả 14 cú sút này đều được thực hiện trong hiệp hai.

HLV tuyển Nhật Bản: Kết quả đáng xấu hổ nhưng chúng tôi không làm gì sai - 2

Đội bóng xứ sở mặt trời mọc chỉ tăng tốc trong hiệp hai, trong khi cả hiệp một họ chơi quá thận trọng (Ảnh: AP).

Điều đó cho thấy Nhật Bản không tạo ra sức ép đủ lớn trong hiệp thi đấu đầu tiên để nhanh chóng đánh gục Costa Rica, trước khi đội bóng Trung Mỹ kịp gượng dậy trong hiệp hai.

Thất bại trước Costa Rica đưa Nhật Bản vào thế khó, bởi ở trận cuối Nhật Bản phải đối đầu với đội bóng rất mạnh Tây Ban Nha.

Ông Moriyasu nói: “Chúng tôi từng đánh bại đội Đức, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi sẽ đánh bại Tây Ban Nha ở trận tới. Chúng tôi tôn trọng họ”.

HLV tuyển Nhật Bản: Kết quả đáng xấu hổ nhưng chúng tôi không làm gì sai - 3

Trung vệ Yoshida không đồng quan điểm với HLV Moriyasu, cho biết đội Nhật có sai lầm khi đối đầu với Costa Rica (Ảnh: AFP).

“Dù vậy, Nhật Bản vẫn tin rằng đội sẽ chiến thắng. Tất nhiên trận đấu với Tây Ban Nha rất khó khăn, vì vậy chúng tôi cần chuẩn bị kỹ cho trận đấu sắp tới” – HLV Moriyasu nhấn mạnh.

Trong khi đó, trung vệ đội trưởng đội tuyển Nhật Yoshida giãi bày những sai lầm mà đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc mắc phải trước Costa Rica: “Chúng tôi không đạt được tâm lý tốt như ở trận gặp Đức. Đó là sai lầm lớn của Nhật Bản”.

“Về trận đấu với Nhật Bản, nếu nói chúng tôi bỏ cuộc thì quá dễ, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Sức mạnh của người Nhật là sự đoàn kết và thống nhất. Một lần nữa, toàn đội phải gắn bó với nhau để hướng đến việc giành 3 điểm trước Tây Ban Nha” – lời của trung vệ, đội trưởng đội tuyển Nhật Bản.

Trận đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha sẽ diễn ra rạng sáng 2/12 (theo giờ Việt Nam), cùng lúc Đức sẽ gặp Costa Rica.

You may also like

Để lại một bình luận