Trang chủ Thể thao HLV Vũ Hồng Việt: ‘Nhận lời Nam Định vì CĐV cuồng nhiệt’

HLV Vũ Hồng Việt: ‘Nhận lời Nam Định vì CĐV cuồng nhiệt’

qua admin
0 nhận xét

Nam ĐịnhCảm kích trước tình yêu của CĐV, HLV Vũ Hồng Việt chấp nhận đến Nam Định với sứ mệnh “giải cứu” đội chủ sân Thiên Trường.

HLV Vũ Hồng Việt trong buổi tập đầu tiên cùng CLB Nam Định trên sân Thiên Trường chiều 24/8. Ảnh: Lâm Thỏa

“CĐV Nam Định vô cùng cuồng nhiệt. Họ không bao giờ bỏ rơi đội bóng trong mọi hoàn cảnh”, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ với VnExpress trước buổi tập đầu tiên ở Nam Định chiều 24/8. “Tôi rất thích bầu không khí trên sân Thiên Trường, cảm kích với tình yêu bóng đá của CĐV nơi đây. Đây là một trong những lý do tôi đồng ý về dẫn dắt đội bóng”.

Trước đó vài tiếng, ông Việt đã ký hợp đồng dẫn dắt Nam Định thay HLV Nguyễn Văn Sỹ, với nhiệm vụ giúp đội bóng trụ hạng tại V-League 2022.

Dù có nhà tài trợ mới với cam kết đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, Nam Định vẫn thi đấu bết bát ở V-League 2022. Sau 12 trận, họ được 10 điểm và đứng áp chót. Sau trận thua 0-2 trên sân Hà Tĩnh tuần trước, ban lãnh đạo đội bóng quyết định thay tướng. Ông Việt được lựa chọn bởi từng giúp Quảng Nam thoát hiểm tại V-League 2019 và hai năm gần đây làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo.

“Khi nhận được lời mời từ Nam Định, tôi khá háo hức bởi được trở lại làm việc ở V-League”, ông Việt nói thêm. “Nam Định đang ở vào tình thế khó khăn, nhưng tôi thích khó khăn, áp lực. Tôi về khi thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa, không thể bổ sung cầu thủ. Nhưng tôi cho rằng chất lượng cầu thủ Nam Định hiện tại khá tốt, một số cầu thủ từng lên tuyển. Tôi sẽ thúc đẩy tinh thần của họ, chơi quyết tâm và khao khát hơn. Tất cả chúng tôi sẽ cùng nhìn về một hướng. Tôi hi vọng Nam Định sẽ trụ hạng thành công”.

Nam Định hiện có mức thưởng cao nhất V-League, với một tỷ đồng cho một trận thắng sân nhà và 1,2 tỷ đồng cho trận thắng sân khách. Ảnh: Lâm Thỏa

Nam Định hiện có mức thưởng cao nhất V-League, với một tỷ đồng cho một trận thắng sân nhà và 1,2 tỷ đồng cho trận thắng sân khách. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Vũ Hồng Việt theo đuổi triết lý bóng đá kiểm soát và tấn công. Tuy nhiên, ông sẽ áp dụng dần dần để cầu thủ Nam Định có thể thích ứng.

Trong buổi tập đầu tiên trên sân Thiên Trường, nhà cầm quân người Hà Nội yêu cầu các cầu thủ di chuyển theo khối. Khi đối thủ có bóng, từ hàng tiền đạo tới hàng thủ đều phải di chuyển theo, mỗi người bắt một cầu thủ đối phương, để hạn chế khoảng trống có thể bị khai thác. Các cầu thủ Nam Định hứng khởi với bài tập mới. Buổi tập được tiếp thêm “lửa” khi có hàng trăm khán giả tới sân.

Thiên Trường được coi là “chảo lửa” của V-League, luôn thuộc diện đông khán giả nhất bất chấp việc thành tích bết bát của đội nhà. Nhiều CĐV trung thành cũng thường xuyên đồng hành cùng đội bóng khi thi đấu xa nhà.

Rất nhiều người hâm mộ kéo đến sân Thiên Trường để chứng kiến đội nhà tập buổi đầu tiên dưới thời tân HLV Vũ Hồng Việt. Ảnh: Lâm Thoả

Rất nhiều người hâm mộ kéo đến sân Thiên Trường để chứng kiến đội nhà tập buổi đầu tiên dưới thời tân HLV Vũ Hồng Việt. Ảnh: Lâm Thoả

Ở vòng 14 vào ngày 27/8, Nam Định chơi trên sân nhà tiếp Đà Nẵng.

Lâm Thỏa

You may also like

Để lại một bình luận