Trang chủ Thể thao Hồi chuông báo động cho Sài Gòn FC

Hồi chuông báo động cho Sài Gòn FC

qua admin
0 nhận xét


1. Trước khi ra làm khách trên sân Thanh Hoá, HLV Phùng Thanh Phương đã than thở với người viết: “Đội mình dạo này khó khăn quá bạn ạ, ngoài một loạt gương mặt đang dính chấn thương và không có phong độ tốt, Sài Gòn FC còn khởi đầu mùa giải với một loạt trận toàn gặp những đối thủ khó nhằn, nhất là những trận đấu trên sân khách. Trận tới gặp Thanh Hoá, mục đích của bọn tôi là có điểm, nhưng không biết có được không”.

Sau trận đấu, như đã biết, Sài Gòn FC đã thua trắng 0-4, chưa kể họ còn mất ngoại binh Andre Vieira vì bị thẻ đỏ. Trận thua đậm ấy tiếp tục níu chân thầy trò HLV Phùng Thanh Phương ở đáy bảng xếp hạng khi chỉ có vỏn vẹn 3 điểm sau 6 trận đã thi đấu và chưa có một trận thắng nào.

Biết được kết quả trên sân Thanh Hoá lúc đang theo dõi trận đấu trên sân Thống Nhất giữa TP.HCM và HAGL, một đồng nghiệp của tôi đã chép miệng: “Bóng đá TP.HCM năm nay khó khăn thật sự chứ chẳng đùa. Bóng đá xứ này đâu đến nỗi nào, nhưng sao cứ mãi long đong. Riêng đội Sài Gòn không khéo sẽ rớt hạng vào cuối mùa, bởi chưa chắc họ có thể đua tranh được với Nam Định”.

Để rồi chúng tôi lại cảm thấy tiếc cho lực lượng của Sài Gòn FC, bởi ngày ấy dẫu không có ngôi sao, nhưng đội bóng này luôn biết kết hợp cùng nhau thành một khối gắn kết, đặc biệt tinh thần không chê vào đâu được. Vậy nhưng sau cú phá nát đội hình của HLV Vũ Tiến Thành hồi cuối mùa giải 2020, lực lượng của Sài Gòn FC ngày ấy giờ đã tứ tán khắp nơi, những gương mặt cũ còn lại dù có cố đến mấy cũng không thể giúp đội bóng này trở lại như xưa. Sài Gòn FC một lần nữa đối diện với hiểm cảnh!

Sài Gòn FC (phải) phải nhận trận thua vỡ mặt tại sân Thanh Hóa ở vòng 7 - Ảnh: Phan Tùng

2. Sau trận thua Thanh Hoá, Sài Gòn FC lại tiếp tục đến làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội và vắng mặt cả 2 ngoại binh hàng đầu là Gustavo do chấn thương và Vieira bị thẻ phạt, chưa kể Đỗ Merlo nhiều khả năng cũng không thể góp mặt vì chân đau. Điều này đã đặt HLV Phùng Thanh Phương vào bài toán khó khi Hà Nội FC đang là ứng viên sáng giá của cuộc đua vô địch và càng là một đối thủ khó nhằn, chưa kể họ còn được đá trên sân nhà.

Trước đối thủ như thế, dĩ nhiên mục tiêu của Sài Gòn FC đặt ra vẫn là có điểm, nhưng liệu họ có thực hiện được không lại là vấn đề khác. Thậm chí nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh, Sài Gòn FC sẽ tiếp tục có trận thua đậm tương tự như ở sân Thanh Hoá. Về điều này, hậu vệ kỳ cựu Nguyễn Quốc Long chia sẻ: “Tình thế của đội giờ ngặt nghèo lắm rồi mà trận tới lại còn gặp Hà Nội FC, đã khó càng thêm khó, nhưng bọn tôi phải luôn nỗ lực hết mình, chứ biết làm sao được”. Lời tâm sự của chàng hậu vệ đã 34 tuổi này khiến người viết cảm thấy xót xa. Sở dĩ thế, bởi Quốc Long đang rất muốn bản thân và các đồng đội giúp Sài Gòn FC thoát khỏi hiểm cảnh, để ngày chia tay vào cuối mùa của anh được trọn vẹn, nhưng chưa biết có thực hiện được không. 

Trong khi đó, HLV Phùng Thanh Phương bày tỏ: “Sau trận đấu với Hà Nội, chúng tôi sẽ gặp các đối thủ nhẹ ký hơn một chút, nên hy vọng chặng đường sắp tới của Sài Gòn FC sẽ thuận lợi hơn. Trước mắt, chúng tôi đang động viên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Sau vòng 7, hồi chuông báo động đã vang lên với Sài Gòn FC và nếu không có sự cải thiện về thành tích ở những vòng đấu tới, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương sẽ đối diện với nguy cơ rớt hạng vào cuối mùa giải. Nỗi ám ảnh của Sài Gòn FC, một lần nữa lại hiện hữu!

You may also like

Để lại một bình luận