Trang chủ Thể thao ‘Hút hồn’ nữ VĐV đua xe chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên dự FIA Motorsport Games 2022

‘Hút hồn’ nữ VĐV đua xe chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên dự FIA Motorsport Games 2022

qua admin
0 nhận xét

Nhan sắc thu hút của tay đua nữ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Gia Bảo

FIA Motorsport Games là một giải đua xe thể thao quốc tế giữa các đội tuyển đại diện cho các quốc gia do Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) quản lý, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2019 và năm nay ghi nhận sự tham gia của VĐV Việt Nam đầu tiên là Nguyễn Gia Bảo.

FIA Motorsport Games 2022 được tổ chức từ ngày 26.10 – 30.10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet (thành phố Marseille, Pháp), quy tụ các tay đua nổi tiếng tới từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới tranh tài tại 16 bộ môn thi đấu.

Nữ VĐV Nguyễn Gia Bảo là tay đua duy nhất của Việt Nam góp mặt tại giải đua này. Như vậy, sau nhiều môn thể thao khác thì đến môn đua tốc độ các chị em cũng là người tiên phong có bước đi đầu tiên.

'Hút hồn' nữ VĐV đua xe chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên dự FIA Motorsport Games 2022 - ảnh 2

Gia Bảo là VĐV Việt Nam đầu tiên đua giải quốc tế thuộc hệ thống FIA

Nguyễn Gia Bảo được Hiệp hội thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA LLC) giới thiệu đại diện ASN Việt Nam tham gia đua tài ở bộ môn Auto Slalom hay thường được nhắc đến với tên Motorkhana/AutoGymkhana.

Để có thể tham dự FIA Motorsport Games năm nay, Gia Bảo đáp ứng đủ các tiêu chí về kinh nghiệm tham gia các giải đua Auto Slalom chứng nhận bởi ASN (VMA LLC), bằng đua xe hạng D do ASN cấp và khả năng tài chính để chi trả chi phí cho chuyến đi.

Tham gia tranh đấu lần này, Gia Bảo cho biết mục tiêu của mình là chinh phục đấu trường thế giới và đưa lá cờ đỏ sao vàng có mặt trên bản đồ thể thao quốc tế Motorsport.

\n

Nguyễn Gia Bảo hay còn được biết tới với nick name Bảo Bảo, là một tay đua nữ hiếm hoi người Việt Nam có đam mê mãnh liệt với Motorsport.

'Hút hồn' nữ VĐV đua xe chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên dự FIA Motorsport Games 2022 - ảnh 3

Nguyễn Gia Bảo chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên tại Pháp

Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia vào Hiệp hội đua xe thể thao nữ trên thế giới – Woman in Motorsport (thành viên của tổ chức FIA). Cô cũng là tay đua nữ chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam được FIA cấp phép thi đấu quốc tế.

Gia Bảo bén duyên với Motosport trong một lần tham dự giải đua xe Công thức 1 tại Singapore năm 2012.

Từ một người sợ tốc độ cao từ những trải nghiệm cá nhân ngày bé, cô đã vượt lên trên sự sợ hãi của bản thân, chủ động tìm hiểu, học hỏi và đầu tư phát triển các kiến thức, kỹ năng đua xe của mình.

Không dừng lại ở câu chuyện cá nhân, Nguyễn Gia Bảo đã thành lập học viện đua xe Việt Nam (VRA) để định hướng và đào tạo các tay đua chuyên nghiệp, cũng như sắp xếp các chặng đua nhằm quảng bá văn hóa đua xe và đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

You may also like

Để lại một bình luận