Trang chủ Thể thao Kết thúc “triều đại” Kiatisuk, bầu Đức sẽ đem Công Phượng, Tuấn Anh trở lại bằng Hữu Thắng?

Kết thúc “triều đại” Kiatisuk, bầu Đức sẽ đem Công Phượng, Tuấn Anh trở lại bằng Hữu Thắng?

qua admin
0 nhận xét

Mùa giải trước, HAGL từng chơi cực kỳ thăng hoa trong tay HLV Kiatisuk. Nét tươi mới, sự mạnh mẽ và “sức khỏe tâm lý” rất tốt của đội bóng phố Núi là những gì người hâm mộ đội bóng này được chứng kiến. Giải đấu đáng tiếc bị gián đoạn và kết thúc giữa chừng, song không ít người hâm mộ và giới chuyên môn tin rằng nếu đi được hết vòng đấu cuối, chức vô địch V.League 2021 sẽ nằm trong tay HAGL.

Tuy vậy, V.League 2022 lại là mùa giải hoàn toán khác với binh đoàn phố Núi. Với chuỗi 10 trận không thể tìm được nổi một chiến thắng, thầy trò HLV Kiatisuk “tụt hạng” nghiêm trọng, từ vị trí tranh chấp chức vô địch xuống tranh chấp top 3, rồi nửa dưới bảng xếp hạng. “Zico Thái” cũng phải thốt lên đầy đau đớn rằng đây là chuỗi trận không thắng đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp của mình.

Sau một mùa giải thất bát, mùa giải mới cũng sẽ hứa hẹn không hề dễ dàng với đội bóng của bầu Đức. Dù được “tiếp máu” bởi những cầu thủ cho đi mượn ở CLB Hải Phòng và CAND về, song HAGL lại phải đối mặt với sự ra đi của lứa cầu thủ “dùng cả thanh xuân để trụ hạng”, trong đó khả năng cao nhất sẽ là Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn…

Mùa bóng qua, trong tay Kiatisuk đội bóng phố Núi không những chỉ nhạt nhòa về chuyên môn, mà còn cảm nhận được rõ rệt sự căng thẳng về tâm lý. Và giờ đây khi mùa giải đã trên thềm kết thúc, HAGL đang vướng trong mớ bòng bong “đi-ở”, cùng sự phức tạp của hai lứa cầu thủ trưởng thành từ học viện của bầu Đức. Những mâu thuẫn nội tại ấy có lẽ quá phức tạp với một HLV ngoại, kể cả Kiatisuk có thân thuộc với HAGL đến mấy.

Nếu Kiatisuk ra đi, liệu có ai dám cầm đội bóng phố Núi ngoại trừ những “thầy vườn” trong tay bầu Đức như HLV Dương Minh Ninh hay Nguyễn Văn Đàn? May mắn vẫn còn đấy cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – Hữu Thắng, người vừa mới nói lời chia tay với cương vị chủ tịch CLB TP.HCM.

Kết thúc triều đại Kiatisuk, bầu Đức sẽ đem Công Phượng, Tuấn Anh trở lại bằng Hữu Thắng? - Ảnh 2.

Từng đảm nhận cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, Hữu Thắng không còn lạ gì với những cầu thủ tài năng lứa U19 lẫy lừng của bầu Đức, thậm chí là cực kỳ thân thuộc “như người nhà”. Và quan trọng nhất là về mặt chuyên môn, Hữu Thắng chứ không phải Kiatisuk mới là lựa chọn thích hợp nhất cho đội bóng phố Núi vào lúc này.

Thích hợp nhất, là bởi hơn 13 năm về trước, Hữu Thắng từng giúp bầu Hiển “trục vớt” Hà Nội T&T (tiền thân của CLB Hà Nội hiện tại) từ đáy bảng xếp hạng lên vị trí cán đích đầy vẻ vang, khởi đầu cho hành trình trở thành thế lực thống trị bóng đá Việt Nam hôm nay.

Mùa giải 2009, ở mùa giải đầu tiên “chân ướt chân ráo” lên chơi V.League, đội bóng của bầu Hiển nhận cú sốc “điếng người” với vị trí bét bảng sau giai đoạn lượt đi dưới sự dẫn dắt của HLV Triệu Quang Hà. Rồi Hữu Thắng đến, đem lại sự thăng hoa mạnh mẽ cho đội bóng thủ đô với “hành trình thần kỳ” để có lúc leo lên tận vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng và rốt cuộc cán đích ở vị trí thứ tư đầy vẻ vang.

Gần 7 năm về trước, bầu Đức chính là người dùng sự chi phối mạnh mẽ của mình để đưa Hữu Thắng ngồi vào “ghế nóng” của bóng đá Việt Nam thay HLV Miura. Giờ là lúc cực kỳ thích hợp để nhà cầm quân xứ Nghệ này “trả ơn” cho ông bầu phố Núi, để bằng tài năng chuyên môn và sự am hiểu tâm lý cầu thủ của mình đưa HAGL trở lại với đường đua vô địch V.League, để những Công Phượng, Tuấn Anh… có dịp “nở mày nở mặt” sau những năm tháng “dành cả thanh xuân để trụ hạng”.

You may also like

Để lại một bình luận