Trang chủ Thể thao Khánh Hoà thưởng 50 triệu đồng một bàn tại V-League

Khánh Hoà thưởng 50 triệu đồng một bàn tại V-League

qua admin
0 nhận xét

Khánh HòaĐội bóng phố biển khích lệ tinh thần cầu thủ bằng việc treo thưởng 50 triệu đồng cho mỗi bàn ghi được tại V-League 2023.

Khánh Hoà trở lại V-League sau ba năm. Chuẩn bị cho mùa mới, đội nhận được 35 tỷ đồng từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa còn cấp ngân sách 17 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất, đèn chiếu sáng của sân vận động 19/8 Nha Trang.

Tại buổi lễ xuất quân sáng 29/1, thay vì treo thưởng từng trận thắng và hoà như các đội bóng khác, lãnh đạo tỉnh công bố mức thưởng 50 triệu cho mỗi bàn ghi được tại V-League. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Võ Đình Tân còn được tạm ứng ngay một tỷ đồng. “Bóng đá cần bàn thắng và cách treo thưởng này sẽ khích lệ cầu thủ chơi tấn công, tìm nhiều bàn thắng. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ ghi hơn 20 bàn trong mùa này để đạt mục tiêu trụ hạng”, HLV Võ Đình Tân nói.


CLB Khánh Hoà nhận tài trợ từ các doanh nghiệp trong tỉnh để hoạt động tại V-League 2023.

Chuẩn bị cho V-League 2023, Khánh Hoà tăng cường lực lượng với 13 cầu thủ mới. Trong đó có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm như Nguyễn Hoài Anh, Lê Văn Trường, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Văn Ngọ, Phạm Trùm Tỉnh, Lê Tiến Anh, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Văn Thạnh… Đội cũng có ba ngoại binh mới lần đầu chơi tại V-League gồm trung vệ Jairo Rodriguez, hai tiền đạo Doughlas Fereira và Yago Ramos.

Tân binh V-League cũng đăng ký cầu thủ Việt kiều Ryan Hà, sinh năm 1997 ở vị trí tiền vệ, có chiều cao 1,84 m và từng chơi cho CLB hạng 5 Pháp là Is-Selongey Football ở mùa giải 2021-2022. Ryan Hà ghi một bàn trong 12 trận cho Is-Selongey Football.

Tại các giải tập huấn trước mùa giải, Ryan Hà cũng thường xuyên ghi bàn cho đội bóng phố biển. “Cầu thủ này có điểm mạnh là khả năng dứt điểm tốt và nền tảng thể lực sung mãn. Nhưng kinh nghiệm thi đấu và khả năng gắt kết cần cải thiện”, ông Tân đánh giá.

V-League 2023 sẽ khai mạc vào ngày 3/2 và kết thúc vào ngày 20/8. Đây sẽ là mùa giải ngắn nhất lịch sử, kể từ khi giải VĐQG chuyên nghiệp ra đời năm 2000. Ban tổ chức rút ngắn thời gian tổ chức V-League 2023 để chuẩn bị cho việc mùa giải kế tiếp sẽ chuyển sang đá vắt qua hai năm, giống các giải châu Âu.

V-League 2023 không thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm chọn đội vô địch. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm ở giai đoạn một. Sau đó, 6 đội đứng trên sẽ đá giai đoạn hai tranh chức vô địch, 8 đội đứng dưới sẽ đua trụ hạng. Thể thức thi đấu này từng được VPF áp dụng ở mùa 2020 rồi 2021 – mùa bị huỷ sau vòng 12 do Covid-19.

V-League 2023 cũng sẽ tăng số đội lên 14. Trước đó, giải còn 13 đội khi Quảng Ninh giải thể năm 2021. Bên cạnh Khánh Hòa, tân binh còn lại của V-League 2023 là Công an Hà Nội.

Khánh Hoà sẽ đá trận khai màn gặp Thanh Hoá ngày 3/2 trên sân nhà.

Đức Đồng

You may also like

Để lại một bình luận