Trang chủ Thể thao Lãnh đạo Australia Mở rộng khuyên gia đình Djokovic thận trọng

Lãnh đạo Australia Mở rộng khuyên gia đình Djokovic thận trọng

qua admin
0 nhận xét

Craig Tiley, lãnh đạo giải Australia Mở rộng, kêu gọi gia đình Novak Djokovic thận trọng, sau khi cha của tay vợt này xuất hiện cùng một fan cầm cờ Nga.

“Lời khuyên của tôi là họ phải thực sự thận trọng vì giải đấu cấp độ toàn cầu như vậy cũng là một nền tảng thể hiện quan điểm. Trong số hàng trăm nghìn khán giả vào sân sẽ có một số người ấp ủ ý đồ gây rối và đừng để mình mắc kẹt vào đó”, Craig Tiley, giám đốc điều hành giải Australia Mở rộng, nói trong cuộc phỏng vấn hôm nay, đề cập tới gia đình tay vợt Novak Djokovic, người vừa giành quyền vào trận chung kết của giải.

Cảnh báo được ông Tiley đưa ra sau khi một tài khoản YouTube ủng hộ Nga đăng video ông Srdjan, bố của tay vợt Djokovic, đứng cạnh một người hâm mộ cầm lá cờ Nga in ảnh Tổng thống Vladimir Putin tại Công viên Melbourne.






Ông Srdjan Djokovic đứng cạnh người đàn ông cầm cờ Nga in hình Tổng thống Putin trong Công viên Melbourne. Ảnh: Telegraph

Người hâm mộ này mặc áo phông có in chữ “Z” thể hiện sự ủng hộ với chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Trong lúc đứng cạnh ông Srdjan, người này nói: “Người anh em Alexander Zaldostanov, chúng tôi gửi lời chào từ Melbourne, Australia tới các huynh đệ ở Moskva”.

Alexander Zaldostanov là chủ tịch Sói Đêm, một nhóm đam mê môtô ở Moskva được mô tả là “Những thiên thần của ông Putin”.

Sự việc nhanh chóng vấp phải phản ứng dữ dội từ Ukraine và dẫn tới những lời kêu gọi cấm ông Srdjan tới dự giải Australia Mở rộng. Ông Srdjan đã không tới xem trận bán kết của con trai hôm 27/1 và chưa rõ ông có dự trận chung kết vào ngày 29/1 hay không.

Ông Tiley cho biết dành nhiều thời gian trao đổi với gia đình Djokovic và “họ hoàn toàn hiểu tình hình”. “Họ rất buồn khi sự việc diễn ra theo chiều hướng như vậy. Bố của Djokovic không ủng hộ cuộc chiến mà ủng hộ hòa bình”, Tiley nói.





Ông Srdjan và bà Dijana Djokovic cổ vũ con trai Novak Djokovic tại Melbourne, Australia, hôm 25/1. Ảnh: AFP.

Ông Srdjan và bà Dijana Djokovic cổ vũ con trai Novak Djokovic tại Melbourne, Australia, hôm 25/1. Ảnh: AFP.

Tay vợt người Serbia trước đó cũng tuyên bố rằng bố anh đã bị hiểu lầm và ông không ủng hộ bất kỳ ý tưởng nào về chiến tranh. Theo Djokovic, bố anh thường chào đón người hâm mộ bên ngoài nhà thi đấu Rod Laver Arena sau mỗi trận đấu và ông đã “bị lợi dụng”.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine vào năm ngoái, các tay vợt Nga và Belarus thường thi đấu với tư cách vận động viên độc lập ở các giải quốc tế, trong đó có Australia Mở rộng. Khán giả bị cấm mang theo cờ Nga hoặc Belarus tại Grand Slam theo đề nghị của đại sứ Ukraine tại Australia và New Zealand.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

You may also like

Để lại một bình luận