Trang chủ Thể thao LĐBĐ Indonesia chưa từ bỏ ý định rời Đông Nam Á sau hồi đáp của AFF

LĐBĐ Indonesia chưa từ bỏ ý định rời Đông Nam Á sau hồi đáp của AFF

qua admin
0 nhận xét

Theo báo giới Indonesia, PSSI sẽ sớm tổ chức một cuộc họp của Ủy ban điều hành tổ chức này (PSSI Exco) để thảo luận về vấn đề trên. Điều này đã được truyền đạt bởi tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi. Ông này cho biết sắp tới PSSI sẽ tổ chức một cuộc họp PSSI Exco để thảo luận nhiều thứ, trong đó có vấn đề về việc rời AFF.

PSSI sẽ họp về vấn đề rời AFF

Theo tờ Suara, cho đến nay, PSSI vẫn đang nghiên cứu xem có nên rời AFF hay không, trong đó có thông tin muốn gia nhập bóng đá Đông Á. Ông Yunus Nusi ngày 30.7 nhấn mạnh rằng, đến thời điểm hiện tại PSSI vẫn là một thành viên của AFF.

“Chúng tôi sẽ cùng các thành viên PSSI Exco thảo luận về những thuận lợi và khó khăn khi rời AFF. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định. Hãy cho chúng tôi một chút thời gian. Sau khi mọi thứ rõ ràng, trong thời gian tới chúng tôi sẽ thông báo quyết định đến công chúng”, Tổng thư ký Yunus Nusi nói trên trang web của PSSI.

Vấn đề PSSI rời AFF đã xuất hiện trước sự thúc giục của những người yêu bóng đá Indonesia cách đây không lâu, bắt nguồn từ việc tuyển U.19 nước này không thể tiến vào bán kết giải U.19 Đông Nam Á 2022 trên sân nhà.

LĐBĐ Indonesia chưa từ bỏ ý định rời Đông Nam Á sau hồi đáp của AFF - ảnh 2

Trận U.19 Việt Nam hoà U.19 Thái Lan được kết luận không có tiêu cực

\n

Tuyển U.19 Indonesia dừng bước ở vòng bảng sau khi thua hiệu số đối đầu trước U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan ở bảng A dù có cùng 11 điểm và hơn về hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Shin Tae-yong lại thua về hiệu số đối đầu giữa 3 đội do U.19 Việt Nam hoà U.19 Thái Lan 1-1 ở lượt cuối bảng A và cùng vào bán kết. Kết quả này được cư dân mạng Indonesia cho là không công bằng (U.19 Indonesia đều hoà Việt Nam và Thái Lan 0-0).

Liên quan đến việc này, PSSI đã gửi công văn tới AFF nghi vấn về việc thiếu tinh thần fair-play trong trận U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan. Trong thư trả lời của AFF hôm 30.7 cho biết, không tìm thấy điều gì bất thường trong trận đấu trên, đặc biệt ở thời gian cuối trận.

LĐBĐ Indonesia chưa từ bỏ ý định rời Đông Nam Á sau hồi đáp của AFF - ảnh 3

U.19 Indonesia thất vọng khi bị loại ở vòng bảng

Trong thư hồi đáp, AFF đã chỉ định Sports Radar tìm kiếm dấu hiệu gian lận trong trận đấu. AFF cũng cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin đầu vào và nghiên cứu báo cáo của giám sát viên, cũng như thiết bị trận đấu.

Không những vậy, AFF còn xin ý kiến ​​của chủ tịch Ủy ban pháp chế tổ chức, người đồng thời là chủ tịch Ủy ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá châu Á. Sau khi xem xét, AFF kết luận rằng không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan.

You may also like

Để lại một bình luận