Trang chủ Thể thao Lượng khách đi xem World Cup 2022 “thấp hơn dự kiến” khiến chỗ ở dư thừa

Lượng khách đi xem World Cup 2022 “thấp hơn dự kiến” khiến chỗ ở dư thừa

qua admin
0 nhận xét

Qatar chỉ thu hút hơn 765.000 du khách trong 2 tuần đầu tiên diễn ra World Cup 2022. Đây cũng là thời điểm sôi động nhất của giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Số liệu được ban tổ chức đưa ra, không đạt được kỳ vọng của nước chủ nhà với dự kiến đón khoảng 1,2 triệu khách.

Nhà tổ chức xác định, giai đoạn cao điểm của khách quốc tế là thời điểm vòng bảng khi 32 đội thi đấu 4 trận mỗi ngày. Ở giai đoạn chỉ còn 8 đội bóng ở lại Doha, lượng du khách được các chuyên gia nhận định “khó có thể tăng vọt” như trước.

Các khán đài ở Qatar còn nhiều chỗ trống do lượng du khách không đạt như kỳ vọng (Ảnh: Reuters).

Ngày 7/12, Ủy ban tối cao về chuyển giao và di sản (SC), đơn vị tổ chức giải đấu, hiện hơn một nửa trong số 765.000 du khách đã rời đi. Ước tính, 1,33 triệu người mua vé xem trận đấu, 3,09 triệu vé được bán trên 8 sân vận động ở Qatar cho tới khi giải đấu kết thúc vào ngày 18/12. Một quan chức Qatar không tiết lộ danh tính đã xác nhận những con số trên. Tuy nhiên, đại diện của SC chưa đưa ra bình luận.

Đây là lần đầu tiên kỳ World Cup được tổ chức tại khu vực Trung Đông. Theo đánh giá, World Cup 2022 được coi là một trong những giải đấu có giá vé đắt nhất. Ngoài ra, chi phí thuê khách sạn, lệnh cấm rượu bia cũng là nguyên nhân khiến nhiều du khách chần chừ khi đến.

Lượng khách đi xem World Cup 2022 thấp hơn dự kiến khiến chỗ ở dư thừa - 2

Một nữ cổ động viên nóng bỏng tới cổ vũ đội tuyển Croatia (Ảnh: NyPost).

Do lượng khách quốc tế ít hơn dự kiến ban đầu đã dẫn tới tình trạng dư thừa chỗ ở. Điều này nằm ngoài dự kiến của ban tổ chức. Nhưng trái lại, khách ít giúp tránh tình trạng giao thông quá tải ở Qatar – quốc gia vốn có diện tích và dân số khiêm tốn.

Lượng khách đi xem World Cup 2022 thấp hơn dự kiến khiến chỗ ở dư thừa - 3
World Cup lần đầu được tổ chức tại một quốc gia vùng Trung Đông, được coi là giải đấu đắt nhất về vé và khách sạn (Ảnh: Robbie Jay Barratt).

Nhiều du khách dự kiến đổ xô tới Qatar để xem những trận túc cầu hấp dẫn sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh với công dân và cư dân các quốc gia vùng Vịnh. Tài liệu cho thấy, tổng số người hâm mộ tới xem 52 trận đấu đầu tiên là 2,65 triệu người.

Trước đó, FIFA cho biết, lượng khán giả tới các sân vận động ở Qatar vượt qua lượng người xem trong khoảng thời gian kỳ World Cup diễn ra ở Nga vào năm 2018.

Theo quy định ban đầu, du khách đến Qatar phải có thẻ Hayya. Chiếc thẻ đóng vai trò như thị thực nhập cảnh bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Nhưng vào ngày 6/12, nước này đã bỏ yêu cầu với công dân các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh.

You may also like

Để lại một bình luận