Trang chủ Thể thao Man United: Erik ten Hag quá giỏi

Man United: Erik ten Hag quá giỏi

qua admin
0 nhận xét

Quan Công là nhân vật nổi tiếng nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Và Quan Công đã chết dưới tay của Lã Mông chỉ vì coi thường. Premier League giờ đây phải nhìn Ten Hag bằng con mắt khác.

Trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa có nhân vật Lã Mông – đô đốc đời thứ 3 dưới thời Tôn Quyền ở Giang Đông. Lã Mông tuy có tiềm năng, nhưng không học hành nhiều, chủ yếu tiến thân bằng võ nghiệp đánh trận. Đấy là lý do Tôn Quyền khuyên Lã Mông dù việc quân có bận đến đâu thì cũng nên bỏ ít thời gian đọc sách để có kiến thức. Lã Mông ngẫm thấy có lý nên nghe theo. Một ngày Lỗ Túc đến chơi gặp Lã Mông, ông vốn trước đây rất coi thường học vấn của Lã Mông, giờ phải thốt lên: “Ta luôn cho rằng lão đệ chỉ có vũ lược, đến hôm nay mới thấy được học thức xuất chúng”. Lã Mông cười nói “Kẻ sĩ ba ngày không gặp, khi gặp lại phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa”. Đấy là nguồn gốc của điển tích nổi tiếng “Sỹ biệt tam nhật, quát mục tương đãi”.

3 tháng trước, Man City đánh bại Man United với tỷ số 6-3 bằng hai cú hat-trick của Erling Haaland và Phil Foden. Đó là trận đấu mà người hâm mộ chỉ biết lắc đầu cảm thán cho Man United khi chứng kiến sự dưới cơ toàn bộ của nửa đỏ thành Manchester trước đối thủ cùng thành phố. Chỉ có thể nói là đẳng cấp chênh lệch. Nhưng 3 tháng sau khi hai bên gặp lại mọi điều đã khác đi. Ngày gặp lại nhau, Man United như một đội bóng khác, họ tràn đầy nỗ lực, tràn đầy sức mạnh, và nhiều, rất nhiều ý tưởng tấn công. Quỷ đỏ khác biệt hoàn toàn một hình ảnh yếm thế của 3 tháng trước, để đánh bại Man City bằng tỷ số 2-1. Hình ảnh mới mẻ mà Man United trình diễn sau 3 tháng ta không nghi ngờ gì nữa, đó là Erik ten Hag. HLV người Hà Lan thực hiện đúng như những gì mà Lã Mông đã tiếp đón Lỗ Túc: “Kẻ sĩ ba ngày không gặp, khi gặp lại phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa”.

Nhưng để thay đổi được điều ấy là một quá trình dài của Ten Hag. Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn rõ được về Ten Hag chính là cái khó tính đặc biệt của vị HLV này. Người hâm mộ Quỷ đỏ cho đến lúc này về cơ bản có thể yên tâm phần nào về CLB của mình. Nhưng điều đó không tồn tại trong mắt của Ten Hag. Ông luôn có lý do để trách móc, để nhắc nhở và để cảnh báo các cầu thủ. Ten Hag là mẫu HLV có tính cầu toàn tuyệt đối. Ông luôn đòi hỏi khát vọng chiến thắng và sự dũng cảm từ các cầu thủ. Điều thứ hai phải công nhận rằng Ten Hag rất có niềm tin vào chính mình. 3 tháng trước, khi thảm bại trước Man City, ông nói rằng “Đội bóng thiếu niềm tin. Tôi ngạc nhiên khi chúng tôi không mang điều đó ra sân”. Khi tất cả đang bận rộn tổng sỉ vả và chế nhạo đội bóng áo đỏ, khi tất cả đang trong bờ vực thất vọng, chỉ Ten Hag nói về niềm tin và sự dũng cảm. Điều đó nói lên tài năng và niềm tin đặc biệt của ông. Cuối cùng, đương nhiên không thể phủ nhận chiến thuật. Old Trafford đã có được một bậc thầy đúng nghĩa đến từ quê hương của những phát kiến chiến thuật.

Quan Công là nhân vật nổi tiếng nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Và Quan Công đã chết dưới tay của Lã Mông chỉ vì coi thường. Premier League giờ đây phải nhìn Ten Hag bằng con mắt khác.

You may also like

Để lại một bình luận