Trang chủ Thể thao Man Utd giá trị nhất Ngoại hạng Anh

Man Utd giá trị nhất Ngoại hạng Anh

qua admin
0 nhận xét

AnhChủ sân Old Trafford giữ vững vị trí là CLB có giá trị nhất Ngoại hạng Anh, trong khi Arsenal vượt mặt Chelsea để vươn lên thứ tư.

Nghiên cứu của Sportico đã chỉ ra rằng giá trị của các bên đã tăng lên đáng kể do tổng giá trị bản quyền truyền thông của Ngoại hạng Anh ngày càng tăng. Giá trị của các CLB cũng tăng khi người hâm mộ trở lại sân vận động sau tác động của Covid-19. Trong thời kỳ đại dịch, doanh thu giảm mạnh khi các trận đấu không được đón khán giả.


Anh em Avram Glazer (trái) và Joel Glazer là đồng sở hữu Man Utd. Ảnh: AFP

Theo Sportico, Man Utd là CLB giá trị nhất Ngoại hạng Anh với 5,95 tỷ USD. “Quỷ đỏ” duy trì vị trí này khi tăng 28% trong khoảng thời gian hai năm. Xếp sau là Liverpool với 4,7 tỷ USD. Báo Anh Sunsport nhận định đây là thời điểm quan trọng để giới chủ hai đội tìm hiểu giá trị sau khi rao bán CLB.

Nhà Glazers muốn thu về gần 9 tỷ USD cho cổ phần mà họ nắm giữ. Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh và là một CĐV lâu năm của Man Utd – được xem là ứng viên số một tiếp quản CLB. Sau khi thất bại trong vụ mua lại Chelsea hồi tháng 5, người phát ngôn của Ratcliffe xác nhận tỷ phú 70 tuổi là “người mua tiềm năng”, nếu Man Utd được rao bán.

Trong khi đó, Fenway Sports Group (FSG), chủ sở hữu Liverpool, quyết định chỉ bán một phần nhỏ cổ phần của họ trong CLB thay vì bán toàn bộ. Tháng 5/2022, tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes định giá Liverpool ở mức 4,45 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi tỷ phú Mỹ Todd Boehly tiếp quản Chelsea với giá 5,2 tỷ USD, FSG nhiều khả năng sẽ yêu cầu mức giá tương xứng.

Đương kim vô địch Ngoại hạng Anh Man City đứng thứ ba khi được định giá 4,3 tỷ USD. Arsenal – CLB đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh – vượt mặt Chelsea để vươn lên thứ tư với 3,5 tỷ USD. Trong khi đó, số tiền 5,2 tỷ USD mà Boehly bỏ ra để tiếp quản Chelsea cao hơn nhiều so với giá trị của CLB là 3,4 tỷ USD – theo Sportico.

Xếp sau lần lượt là Tottenham với 3,2 tỷ USD, West Ham với 668 triệu USD, Everton với 602 triệu USD và Leicester với 547 triệu USD. Vị trí thứ 10 thuộc về Newcastle – CLB được Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF), cùng hai nhà đầu tư khác, đã mua lại với giá 415 triệu USD. Theo Sportico, “Chích chòe” là CLB tăng giá trị lớn nhất trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2023, với 63% và hiện được định giá 442 triệu USD.

Hồng Duy (theo Sun)

You may also like

Để lại một bình luận