Trang chủ Thể thao Messi có đang bị đánh giá quá khắt khe ở tuổi 35?

Messi có đang bị đánh giá quá khắt khe ở tuổi 35?

qua admin
0 nhận xét

Tất cả chúng ta đều quen với việc Lionel Messi mặc lên mình bộ quần áo màu xanh và đỏ đậm mang tính biểu tượng của Barcelona, ​​với chiếc băng đội trưởng quanh cánh tay trái, lấp lánh trong ánh đèn Camp Nou khi anh cảm ơn Chúa sau một bàn thắng ngoạn mục. 

Tuy nhiên, Barcelona của ngày hôm nay không còn là Barcelona như trước nữa. Không còn là đội bóng hùng mạnh bậc nhất thế giới, Blaugrana giờ đã sa sút đi rất nhiều. Mùa giải trước, họ kém đối thủ truyền kiếp là Real Madrid tới 13 điểm ở La Liga. 

Barca cũng không có nhiều hy vọng để thu hẹp khoảng cách ở mùa tới, do tài chính của họ đang ở trong tình trạng không rõ ràng và các giao dịch chuyển nhượng kém khả quan. Những vấn đề này đã dẫn đến sự ra đi của ảo thuật gia người Argentina, người đã ký hợp đồng với Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm ngoái.

Khác với Barca, ở Ligue 1, Messi vẫn là một người đặc biệt. Mặc dù chỉ ghi được 6 bàn thắng, mùa giải ghi bàn tệ nhất của anh kể từ mùa 2004/05, La Pulga vẫn đóng góp 14 pha kiến ​​tạo. Đây là một trong những mùa giải mà Messi có nhiều kiến tạo nhất sự nghiệp. 

Anh cũng chỉ đứng sau người đồng đội Kylian Mbappe về số đường kiến ​​tạo ở Ligue 1. Nếu tính tại 5 giải hàng đầu châu Âu mùa vừa qua, Messi chỉ kém mỗi Mbappe và Thomas Mueller của Bayern Munich (cùng 18 kiến tạo).

Messi cũng có tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 84,9% trong cả mùa giải, tốt hơn cả Kevin De Bruyne (75,5%). Tổng số đường chuyền thành công của La Pulga trong suốt mùa 2021/22 là 1.413 đường. 

Ngoài ra, không giống như các mùa giải trước hoạt động chủ yếu ở cánh phải, siêu sao người Argentina thường đóng vai trò tiền vệ tấn công, thậm chí đôi khi lùi sâu như một tiền vệ trung tâm để liên kết lối chơi cho PSG. 

Điều này đã thu hút các đối thủ tập trung vào anh nhiều hơn, dẫn đến nhiều khoảng trống hơn cho những cầu thủ như Neymar Jr và Kylian Mbappé, những người ghi lần lượt là 13 và 28 bàn ở Ligue 1.

Nếu những loại thống kê này thuộc về những cầu thủ khác, thì chúng có thể được coi là tốt nhất thế giới. Nhưng vì những số liệu thống kê này thuộc về Messi vĩ đại, nên mới bị coi là một mùa giải tồi tệ đối với anh. 

Điều này chỉ cho thấy những tiêu chuẩn cao đến mức ngớ ngẩn của La Pulga và anh gần như đang bị đánh giá quá khắt khe dù vừa sang tuổi 35.

You may also like

Để lại một bình luận