Trang chủ Thể thao Ming lập kỷ lục buồn tại CKTG 2022 sau trận thua của RNG trước T1

Ming lập kỷ lục buồn tại CKTG 2022 sau trận thua của RNG trước T1

qua admin
0 nhận xét

Ở thời điểm hiện tại, Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã dần đi đến hồi kết khi chỉ còn vài ngày nữa, loạt trận Bán kết sẽ bắt đầu khởi tranh. Theo nhiều đánh giá, CKTG 2022 thực sự là một trong những kỳ CKTG hấp dẫn nếu xét về lối chơi, màn thể hiện của các đội, số lượng tướng được sử dụng… Đặc biệt, trừ cuộc đối đầu giữa JD Gaming (JDG) và Rogue (RGE), cả ba cặp đấu còn lại đều vô cùng hấp dẫn.

T1 sẽ có cuộc đối đầu rất hấp dẫn với JDG ở vòng Bán kết CKTG 2022

Trong đó, trận đấu vốn được đánh giá là tâm điểm chính là T1 gặp Royal Never Give Up (RNG) lại kết thúc khá chóng vánh với tỷ số 3-0 cho Faker và đồng đội. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà trận đấu này kém đi phần hấp dẫn. Xuyên suốt cả ba ván đấu chính là dấu ấn chiến thuật đậm nét của hai đội, đi kèm đó là những màn thể hiện kỹ năng, khả năng điều khiển trận đấu rất tốt của các tuyển thủ. Và tất nhiên, đội hay hơn đã thắng nhưng RNG cũng đã nỗ lực hết mình.

Trước JDG, T1 đã đánh bại RNG - cũng là một đội rất mạnh tại LPL

Trước JDG, T1 đã đánh bại RNG – cũng là một đội rất mạnh tại LPL

Nhưng đáng chú ý, Hỗ Trợ Ming – tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm bậc nhất đội hình RNG đã lập một kỷ lục không mong muốn trong trận đấu này. Cụ thể, ở ván 1, Ming đã sử dụng vị tướng Nautilus để đối đầu với cặp đôi Gumayusi – Keria của T1. Nhưng phía T1 đã có một lựa chọn Heimerdinger cực hay cho Keria ở vị trí Hỗ Trợ. Chính lựa chọn này đã khắc chế hoàn toàn Nautilus khi khả năng kéo từ chiêu Q – Phóng Mỏ Neo của vị tướng này sẽ rất khó để chạm vào đối thủ khi vướng các ụ súng của Heimerdinger.

Ming đã lập thành tích đáng quên trong trận đấu cuối cùng của RNG tại CKTG 2022 gặp T1

Ming đã lập thành tích đáng quên trong trận đấu cuối cùng của RNG tại CKTG 2022 gặp T1

Chính vì lẽ đó, Nautilus trong tay Ming đã lập kỷ lục về gây sát thương chậm nhất trong một ván đấu. Mãi đến tận phút 22, trong pha giao tranh gần khu vực hang Baron, Nautilus của Ming mới có lần đầu tiên chạm được vào đối thủ và gây 509 sát thương. Thành tích này cũng cho thấy sự bất lực hoàn toàn của Ming và của cả RNG ở ván đấu đầu tiên trong trận gặp T1.

Mãi đến tận phút 22, Nautilus của Ming mới có thể chạm đến đối thủ

Mãi đến tận phút 22, Nautilus của Ming mới có thể chạm đến đối thủ

Ngoài ra, với việc khiến một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm như Ming phải gặp bế tắc, T1 cũng đã thể hiện rằng họ có rất nhiều kế sách để đối phó với các đối thủ tại CKTG 2022. Sắp tới, T1 sẽ gặp JDG và đây là một cái tên đang có phong độ tốt cũng như đẳng cấp cao hơn RNG. Tuy nhiên, chắc chắn T1 cũng sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất cho trận Bán kết quan trọng sắp tới.

You may also like

Để lại một bình luận