Trang chủ Thể thao Murray, Raducanu gây thất vọng với người hâm mộ Wimbledon

Murray, Raducanu gây thất vọng với người hâm mộ Wimbledon

qua admin
0 nhận xét

Nhà đương kim vô địch US Open, Emma Raducanu rất được kỳ vọng tại Wimbledon năm nay. Tay vợt trẻ người Anh đã tiến tới vòng bốn ở giải đấu năm ngoái và người hâm mộ của xứ sương mù kỳ vọng Raducanu có thể bùng nổ ở giải Grand Slam trên sân cỏ năm nay. Đáng tiếc họ đã sớm phải thất vọng. 

Emma Raducanu dừng bước tại vòng hai Wimbledon (Ảnh: Getty).

Được thi đấu ở sân trung tâm, Raducanu đối đầu với tay vợt hạng 53 ATP là Caroline Garcia. Hạt giống số 10 khởi đầu không tốt khi mất break ở game thứ hai (0-2), nhưng Raducanu cũng không để đối thủ bứt phá khi đòi break ở game thứ ba (1-2). Đáng tiếc, tay vợt trẻ người Anh không duy trì được sự ổn định trước sự bứt phá mạnh mẽ của đối thủ. Raducanu mất break thứ hai ở game thứ sáu (4-2) và Garcia đã tận dụng được bước ngoặt này để thắng 6-3.

Garcia tiếp tục có lợi thế trước ở set thứ hai khi bẻ game thứ năm (3-2), nhưng cũng như ở set đầu tiên, Raducanu đòi break nhanh chóng (3-3). Tuy nhiên, sau đó lại là chuỗi game đáng thất vọng của tay vợt hạt giống số 10, cô thua liên tiếp ba game trong đó có hai game thực hiện giao bóng và Garcia tiếp tục thắng 6-3. Trận đấu kết thúc sau 87 phút.

Murray, Raducanu gây thất vọng với người hâm mộ Wimbledon - 2

Caroline Garcia (Ảnh: Getty).

“Nhiều người đang cố gắng làm nổi bật tất cả những điểm yếu của tôi”, Raducanu nói sau trận đấu. “Sau đó, khi tôi thể hiện điều đó trên sân đấu lớn, mọi việc chắc chắn sẽ được phóng đại. Tôi sẽ chỉ xem xét những gì không hiệu quả, điểm yếu của tôi là gì, cải thiện chúng. Điều đó tốt cho tôi”.

“Những bài học này đến mỗi tuần, là một lời nhắc nhở tôi phải làm điều này, điều kia. Kinh nghiệm đến từ những người chơi khác nhau. Thật tuyệt cho tôi khi có được tất cả những bài học này ở độ tuổi ngoài 20, tôi sẽ sắp xếp được những vấn đề hoặc trục trặc nhỏ trong trận đấu của mình”.

“Rất khó khăn khi để thua các trận đấu. Tôi nghĩ rằng Garcia đã có một trận đấu tốt, cô ấy là một tay vợt giỏi. Tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm cách vượt qua cô ấy trong trận đấu hôm nay. Nhưng không sao, bởi tôi không bước vào trận đấu với quá nhiều sự kỳ vọng. Được thi đấu ở sân trung tâm một lần nữa là trải nghiệm tích cực đối tôi. Vì vậy tôi sẽ nỗ lực hơn trong tương lai”. 

Murray, Raducanu gây thất vọng với người hâm mộ Wimbledon - 3

Andy Murray đã không thể vượt qua Isner (Ảnh: Getty).

Andy Murray đã thất bại trước John Isner (6-4, 7-6, 6-7, 6-4) tại vòng hai. Thất bại của tay vợt từng hai lần vô địch Wimbledon khiến khán giả nhà thất vọng nhưng không ngạc nhiên, bởi Murray vẫn chưa thể trở lại với phong độ đỉnh cao kể từ sau khi phẫu thuật hông vài năm trước. Isner cũng không phải tay vợt hạng xoàng, anh đang là hạt giống số 20 của Wimbledon. 

You may also like

Để lại một bình luận