Trang chủ Thể thao Người trẻ đề xuất ‘Việt Nam nên áp dụng ngay và luôn’

Người trẻ đề xuất ‘Việt Nam nên áp dụng ngay và luôn’

qua admin
0 nhận xét

Cần nhắc lại, trong trận đấu giữa đội nữ Benfica gặp Sporting Lisbon ở tứ kết cúp quốc gia Bồ Đào Nha, trọng tài đã rút thẻ trắng để tán dương cho một hành động thể hiện tinh thần fair-play trên sân cỏ.

Thẻ trắng được xem là một trong những ý tưởng để tôn vinh các giá trị đạo đức trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Thẻ trắng lần đầu tiên xuất hiện trong một trận đấu bóng đá

Và ngay sau đó, câu chuyện thẻ trắng lần đầu tiên xuất hiện trong một trận đấu bóng đá trên thế giới đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của những tín đồ yêu thích bộ môn này.

Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, ngay sau khi biết bên cạnh thẻ đỏ và thẻ vàng, thì thẻ trắng cũng đã xuất hiện, những người trẻ mê bóng đá mong rằng thẻ trắng cũng sẽ xuất hiện ở các giải đấu bóng đá ở Việt Nam.

Theo Trần Đình Chí, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, nếu thẻ vàng hay thẻ đỏ là thẻ phạt, thì thẻ trắng chính là thẻ khen. Tôi thấy sáng kiến này quá thú vị và ý nghĩa. Nên chăng, cần áp dụng tại V-League trong mùa giải sắp tới.

Nguyễn Quang Quốc (24 tuổi), ngụ tại 505/27 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, cũng nói: “Thẻ trắng chính là sáng kiến mới được áp dụng ở giải bóng đá của Bồ Đào Nha. Mong rằng rồi từ đây, sáng kiến này sẽ được áp dụng rộng rãi ở tất cả mọi nơi trên toàn thế giới, trong các giải bóng đá từ quy mô nhỏ cho đến lớn”.

Quốc chia sẻ thêm: “Những thẻ phạt (thẻ đỏ, thẻ vàng) đã vô tình tạo nên những hình ảnh khó coi trong các trận đấu, đó là chơi xấu, ăn vạ, câu giờ, cố tình gây chấn thương cho đối phương… Thế nên tôi mong sao những trận đấu sau này trọng tài có cơ hội rút thẻ trắng nhiều hơn để tôn vinh những hành động đẹp”.

Cùng quan điểm, Huỳnh Lý Thanh Dương, sinh viên Trường ĐH Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi, cho biết: “Trong các trận đấu bóng đá có vô vàn hành động đẹp. Nào là giúp đỡ khi đối phương bị chuột rút, là trả lại bóng cho đối thủ sau một tình huống bóng chết, là động viên, giúp đỡ khi đối thủ bị chấn thương, là cố ngăn cản những pha ẩu đả… Những hành động như vậy cần được ngợi khen bằng thẻ trắng”.

Thẻ trắng trong bóng đá: Người trẻ đề xuất 'Việt Nam nên áp dụng ngay và luôn' - ảnh 2
Thẻ trắng chính là sáng kiến mới được áp dụng ở giải bóng đá của Bồ Đào Nha

\n

Thẻ trắng hay thẻ màu gì?

Bài viết ‘Thẻ trắng’ trong bóng đá là gì mà khiến nhiều bạn trẻ phấn khích? được đăng tải trên Báo Thanh Niên (ngày 23.1) đã thu hút sự quan tâm lớn của bạn đọc. Trong đó, rất nhiều ý kiến của bạn đọc cũng mong sẽ được bóng đá Việt Nam áp dụng.

Bạn đọc Linh Nguyễn Tánh mong mỏi: “Việt Nam nên áp dụng ngay vào mùa giải mới này”.

Bạn đọc nguyenthang.y91 cho rằng: “Rất hay và có tính nhân văn cao, tôi đồng ý với tấm thẻ trắng này. Nên nhân rộng mô hình này khắp thế giới”.

Còn vutruongtranthanh cũng nói: “Rất thú vị. Hy vọng sẽ sớm được nhìn thấy ở giải V-league”.

Thẻ trắng trong bóng đá: Người trẻ đề xuất 'Việt Nam nên áp dụng ngay và luôn' - ảnh 3

Nhiều bạn đọc cũng mong thẻ trắng sẽ được bóng đá Việt Nam áp dụng

Ngoài ra, nhiều bạn đọc cũng hiến kế thay vì dùng thẻ trắng, hãy sử dụng thẻ màu khác.

Theo bạn đọc Hoàng QC: “Ý tưởng rất thú vị. Nhưng theo tôi, nên điều chỉnh lại màu hồng nhạt sẽ đúng nghĩa hơn“.

Còn Văn Bảo nói: “Một sáng kiến rất có ý nghĩa, thẻ vàng, thẻ đỏ để phạt cầu thủ phạm lỗi hoặc chơi xấu với cầu thủ đội bạn, thì thẻ trắng để biếu dương cho điều tốt, rất hay. Nhưng theo tôi, thay vì thẻ trắng, có lẽ thẻ xanh thì sẽ hay hơn”.

Thẻ trắng là gì?

Trong trận đấu giữa đội nữ Benfica gặp Sporting Lisbon ở tứ kết cúp quốc gia Bồ Đào Nha vào ngày 21.1, một thành viên trên ghế dự bị đã gặp sự cố. Đội ngũ y tế của hai CLB đã nhanh chóng xuất hiện để giúp đỡ người này. Và phát hiện được điều này, trọng tài lập tức rút thẻ trắng.

Nếu như thẻ vàng và thẻ đỏ là án phạt cho cầu thủ, thì thẻ trắng lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tán dương những hành động thể hiện tinh thần fair-play trên sân cỏ.

Chính vì vậy, khi tấm thẻ trắng được trọng tài rút ra, khán giả đã vỗ tay không ngớt.

You may also like

Để lại một bình luận