Trang chủ Thể thao Những chiếc ghế trống ở FA Cup & lời nhắc về thực tại của Chelsea

Những chiếc ghế trống ở FA Cup & lời nhắc về thực tại của Chelsea

qua admin
0 nhận xét

Riverside đã không còn xa lạ với cảnh trống vắng trong những năm gần đây khi Middlesbrough chỉ thi đấu ở giải hạng Nhất. Nhưng vào thứ Bảy, nó lẽ ra sẽ đông đúc hơn với những CĐV của Chelsea tới theo dõi trận đấu Middlesbrough vs Chelsea. Lệnh trừng phạt của chính phủ Anh với ông chủ Roman Abramovich đã khiến SVĐ của Middlesbrough lỡ cơ hội nhộn nhịp trở lại. 

Cảnh tượng này không chỉ phản ánh những rắc rối của Middlesbrough hay Chelsea mà là câu chuyện thấm thía hơn về thực trạng của cả nền bóng đá Anh.

Chỉ mới 3 tuần kể từ khi Abramovich tuyên bố ý định giao “quyền quản lý và chăm sóc” câu lạc bộ cho những người được ủy thác nhưng đã có những biến động lớn lao đối với Chelsea. Họ đang đứng trước viễn cảnh phải chia tay ông chủ đã bơm tiền cho mình trong gần 2 thập kỷ và có thể sớm rơi vào cảnh lụn bại.

Trận đấu trên sân của Newcastle tuần trước mới là lần đầu tiên Chelsea phải thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả. Và đó mới chỉ là khởi đầu cho những ngày vắng CĐV của The Blues.

Nhưng không chỉ có việc thiếu vắng các CĐV, Chelsea còn đối mặt với nhiều khó khăn hơn nhiều. Họ bị phong tỏa về tài chính và chỉ có thể hoạt động cầm chừng. Đến việc di chuyển của đội bóng cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại, vẫn chưa biết The Blues sẽ thuộc về tay chủ sở hữu mới nào khi thời gian đăng ký đấu thầu đã qua đi. Nhưng nhiều người bi quan đã sớm nghĩ tới một viễn cảnh khó khăn cho đội bóng.

Sẽ rất khó để tìm thấy một ông chủ vừa yêu đội bóng lại sẵn sàng chi tiền không tiếc tay để mang về các danh hiệu cho Roman Abramovich. Rất có thể, Chelsea sẽ chìm vào khủng hoảng hoặc trở thành công cụ kiếm tiền như Man United những năm gần đây.

Trên sân cỏ, HLV Thomas Tuchel và các học trò vẫn đang chiến đấu một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Dù không thi đấu quá hay nhưng họ vẫn có được những kết quả thuận lợi để đi tiếp trên mọi đấu trường.

Nhưng điều quan trọng là Chelsea có thể duy trì tình trạng này đến bao giờ. Nếu không nhanh chóng có được ông chủ mới và ổn định hậu trường, sẽ rất khó để Tuchel và các cầu thủ có thể vượt qua các trận đấu khó khăn sắp tới.

Họ đang chiến đấu vì danh dự và trách nhiệm nhưng khi những rắc rối ở thượng tầng chưa được giải quyết, rất khó để duy trì được trạng thái thi đấu tốt nhất.

Thực tế là trong những ngày gần đây đã có những tin đồn về tương lai của cả HLV Tuchel lẫn các trụ cột. Trong đó, MU được cho là muốn có Tuchel trong tình cảnh hỗn loạn của Chelsea. Antonio Rudiger có tin đạt thỏa thuận tới Juventus còn bộ đôi Andreas Christensen và Cesar Azpilicueta có thể tới Barca trong mùa Hè.

Dù những tin đồn này có thật hay không thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần của HLV Tuchel và các cầu thủ. Với tình cảnh hiện tại của Chelsea, sẽ thật khó để họ có thể duy trì được mạch thắng như hiện tại.

You may also like

Để lại một bình luận