Trang chủ Thể thao Pep Guardiola dự báo kỷ lục Haaaland, để lộ ở ngắn hạn Man City

Pep Guardiola dự báo kỷ lục Haaaland, để lộ ở ngắn hạn Man City

qua admin
0 nhận xét

Pep Guardiola vô tình để lộ Haaland không gắn bó lâu Man City trong lúc dự đoán học trò hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong 1 mùa giải tại Premier League.

Với cú đúp vào lưới Brighton trong chiến thắng 3-1 của Man City cuối tuần qua, Haaland đã có 17 bàn sau 11 trận tại Ngoại hạng Anh.

Erling Haalanf chưa cần đi qua 1/3 mùa giải, đã chỉ còn kém đồng Chiếc giày vàng Salah và Son Heung Min mùa trước, có 6 bàn (17 so với 23)

Như vậy, Haaland chỉ còn kém 6 bàn so với đồng Chiếc giày vàng mùa trước – Salah và Son Heung Min, đạt dược (23 bàn) trong lúc chưa cần đi hết 1/3 cuộc chơi.

Kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải Ngoại hạng Anh là 34 bàn, do cựu tiền đạo Man City, Andy Cole và Alan Shearer nắm giữ, lần lượt được thực hiện vào 1994 và 1995 (lúc còn 22 đội tức có 42 vòng đấu cả mùa).

Trong khi đó, Salah chiếm giữ con số 32 pha lập công cho mùa giải Premier League 2017/18, có 38 vòng đấu.

Pep Guardiola tin rằng, cứ tiếp tục phong độ như hiện tại, Erling Haaland dư sức phá kỷ lục số bàn thắng ghi được trong 1 mùa ở giải đấu khốc liệt nhất hành tinh.

Bạn không cần phải là một thiên tài dự đoán cũng có thể thấy, nếu tiếp tục hiệu suất ghi bàn như thế này, Erling Haaland sẽ phá kỷ lục ghi bàn trong 1 mùa giải ở Premier League.

Tuy nhiên, trong bóng đá, có khi bạn ghi bàn nhưng sau đó một vài ngày khác bạn yên ắng, bạn không thể biết được.

Pep Guardiola tin rằng, học trò thừa sức phá kỷ lục ghi bàn 1 mùa giải ở Ngoại hạng Anh nếu cứ tiếp tục phong độ như hiện tại. Tuy nhiên, bóng đá là khó nói trước

Haaland hạnh phúc khi Man City thắng và không khi điều đó không xảy ra. Tất cả các chân sút mà tôi từng làm việc cùng như Eto’o, Davis Villa, Lionel Messi, Lewandowski, Thomas Muller và Sergio Aguero đều có tham vọng ghi thật nhiều bàn. Đó là điều bình thường. Họ phải có tinh thần như vậy”..

Và trong lúc nói về học trò, Pep Guardiola cho thấy, Haaland có lẽ cũng không gắn bó lâu dài Man City:

Khoảng thời gian Haaland ở Dortmund đã giúp cậu ấy, với HLV Haaland làm việc cũng như các đồng đội của mình tại đó. Hy vọng rằng, trong vài năm nữa, Haaland sẽ trở thành một cầu thủ tốt hơn nhờ những đồng đội mà cậu ấy đã chơi cùng ở đây”.

Haaland ký hợp đồng 5 năm với Man City hồi mùa hè nhưng sớm râm ran thông tin, anh có điều khoản giải phóng rời Etihad vào 2024 là 200 triệu euro. Cha của Haaland cũng cho biết, con trai của mình có thể không gắn bó lâu với nhà vô địch Premier League, do thích thử thách ở nhiều giải đấu khác nhau.

You may also like

Để lại một bình luận