Trang chủ Thể thao Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR

Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR

qua admin
0 nhận xét

Thông tin V-League đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ VAR từ mùa giải 2023-2024 đã thu hút sự quan tâm của dư luận khu vực.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 10 và 11/10, đại diện của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để bàn về kế hoạch áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho V-League. Trước đó, VPF từng dự tính đưa VAR vào V-League hồi năm 2019 nhưng gặp một số vấn đề không thể giải quyết nên vẫn chưa thể áp dụng.Cuộc họp về VAR giữa VFF, VPF và FIFA tại Việt Nam – Ảnh: TIỂU DŨNG

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, quy trình từ lúc thực hiện dự án đến khi được FIFA cấp phép sử dụng VAR là khoảng 13 tháng. Bên cạnh đó, số tiền mà VPF bỏ ra để có VAR được ước tính lên tới 70 tỷ đồng. Như vậy, nhanh nhất VAR xuất hiện tại V-League ở mùa 2023/24, khoảng tháng 11. Đây cũng là mùa đầu tiên bóng đá Việt Nam chuyển đổi lịch thi đấu giống như lịch châu Âu (Mùa giải vắt từ năm cũ sang năm mới).

Thông tin kể trên không chỉ thu hút sự quan tâm của NHM bóng đá Việt Nam mà cả dư luận khu vực. Diễn đàn bóng đá Đông Nam Á (Asean Football) có bài đăng liên quan đến sự kiện này và bên dưới có rất nhiều cổ động viên bình luận thể hiện quan điểm:


Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201948
Bài đăng trên trang Asean Football

Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201950

Một CĐV Indonesia bình luận: “Tôi rất buồn khi xem Liga 1, không có gì để chúng tôi tự hào. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm học hỏi được những gì Việt Nam và các nước ASEAN khác đang làm cho sự phát triển của bóng đá khu vực”.


Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201951

Một CĐV Indonesia khác bình luận: “Trong khi đó tại Indonesia, giải đấu đang rối ren, ngay cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia cũng bị đồn ra đi, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của đội tuyển. Nói thật tôi rất ghen tị khi thấy bóng đá Việt Nam, Thái Lan, Malaysia đang từng bước tiến bộ”.


Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201952

CĐV Thái Lan bình luận: “Thái Lan đã sử dụng VAR trong 4-5 năm. Sau khi chúng tôi sử dụng nó, các cầu thủ đã giảm bớt hành vi xấu. Đôi khi họ ăn mừng bàn thắng và VAR kiểm tra việt vị. Tôi rất vui khi thấy VAR được sử dụng ở Việt Nam vì khi chúng tôi chơi với nhau, trận đấu chắc chắn phải fair-play”.


Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201953

“Tin vui và bước tiến lớn cho giải VĐQG Việt Nam sau giải VĐQG Thái Lan. Hy vọng các giải đấu asean khác có thể sớm làm theo họ”.


61665624124.png

Phản ứng bất ngờ của CĐV ĐNÁ trước tin V-League sắp áp dụng VAR 201954

“Mừng là ngày nay VFF quan tâm đến bóng đá chuyên nghiệp hơn! V-League thực sự là giải đấu mang tính cạnh tranh và rất đáng xem nếu không tồn tại một sai lầm trọng tài nào đó làm thay đổi cả trận đấu”.

Báo Indonesia lo sợ HLV Shin Tae Yong từ chức để dẫn dắt ĐT Việt Nam

Ra sân 8 trận cho Pau FC, Quang Hải xếp trên 204 cầu thủ tại Ligue 2

Video cổ động viên lao vào sân ‘đập nát’ màn hình VAR

You may also like

Để lại một bình luận