Trang chủ Thể thao Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với CLB Pháp, chờ kiểm tra y tế nữa là hoàn tất

Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với CLB Pháp, chờ kiểm tra y tế nữa là hoàn tất

qua admin
0 nhận xét

Trước đây ít ngày, trên trang mạng cá nhân của mình, Quang Hải đã đăng tải bức ảnh có mặt tại Paris. Theo Thanh Niên, tiền vệ ngôi sao này cùng người đại diện của mình sang tận Pháp để cùng gặp gỡ, trực tiếp nói chuyện và tham gia đàm phán với 1 CLB tại Pháp.

Trước chuyến đi này, Quang Hải đã cân nhắc rất kỹ bởi trong hơn một năm qua, anh nhận được rất nhiều lời mời của các CLB châu Âu cũng như của châu Á. CLB của Pháp mà ngôi sao này sắp đầu quân rất coi trọng yếu tố chuyên môn và đây là điểm Quang Hải cảm thấy rất phù hợp với mình.

Trong quá trình trao đổi, CLB phía Pháp nói rõ quan điểm, họ tập trung vào việc thi đấu và mong muốn có được sự đóng góp của Quang Hải dưới góc độ chuyên môn thuần tuý chứ không vì một lý do nào khác. Hải đã quyết định chọn hướng đi hợp lý nhất là đồng ý ký hợp đồng với đội bóng này. Người đại diện chỉ tư vấn còn người đưa ra quyết định cuối cùng chính là Quang Hải.

Quang Hải đã trở về Việt Nam vào ngày 15/6 để hoàn tất một số thủ tục. Khoảng vài ngày tới, anh sẽ quay lại Pháp để tiến hành kiểm tra y tế. Nếu mọi việc thuận lợi, Quang Hải sẽ chính thức là thành viên mới của CLB này ngay mùa giải 2022/23. Nhiều khả năng, Quang Hải vẫn sẽ được mặc áo số 19 quen thuộc.

Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với CLB Pháp, chờ kiểm tra y tế nữa là hoàn tất - Ảnh 2.

Pháp cũng chính là điểm đến mà HLV Guillaume Graechen từng tiết lộ rằng mình rất muốn “cậu học trò cưng” Công Phượng chọn làm “điểm đáp” để phát triển sự nghiệp, và ông thầy của lứa U19 HAGL lừng lẫy tin rằng tiền đạo này đáng lý đã thành công, thành vì lựa chọn mang tên Sint-Truidense của bầu Đức.

HLV này từng tâm sự: “Trước khi sang Bỉ, Công Phượng từng nhận được lời mời từ Clermont ở Pháp (mùa 2020/21 chơi ở Ligue 2, mới thăng hạng Ligue 1). Mọi thủ tục cần thiết đã được hoàn tất. Đội bóng này từng chiêu mộ 4 cầu thủ của JMG. Họ hiểu Công Phượng và muốn lấy cậu ấy hoàn toàn vì yếu tố chuyên môn. Tuy nhiên, thương vụ này gặp khó ở chuyện nên cho mượn hay bán đứt và không thể hoàn thành vào phút cuối.

Tôi rất tiếc cho Phượng. Ở Bỉ, cậu ấy gần như không có cơ hội. CLB Sint-Truidense có tới 7 cầu thủ chơi ở vị trí của Phượng, trong đó một người đang là đội trưởng. HLV trưởng Sint-Truidense không biết rõ về Phượng. Cần phải thực tế, họ chiêu mộ cậu ấy để phục vụ mục đích thương mại.

Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với CLB Pháp, chờ kiểm tra y tế nữa là hoàn tất - Ảnh 3.

Công Phượng là nỗi tiếc nuối lớn nhất của tôi nhiều năm qua. Cậu ấy có phẩm chất kỹ thuật, tư duy chơi bóng và ý chí mạnh mẽ. Trong những sản phẩm của HAGL JMG, Phượng là người sáng cửa ra nước ngoài nhất. Cậu ấy đáng ra đã có một sự nghiệp tốt hơn nếu được lựa chọn con đường đúng đắn.

Ngoài các đội bóng châu Âu, cậu ấy cũng được các CLB ở Bắc Mỹ để mắt. Cách đây vài năm, bằng những mối quan hệ sẵn có, Montreal Impact đã liên hệ với chúng tôi để chiêu mộ cả Công Phượng và Văn Toàn. Tuy nhiên, vì nguyên nhân nào đó, HAGL không đồng ý để thương vụ này xảy ra.

Tôi thật sự rất muốn thấy Phượng thành công ở nước ngoài. Bởi nếu điều này xảy ra, HAGL và nhiều đội bóng Việt Nam sẽ nhìn thấy một hướng đi giàu tiềm năng và sẵn lòng mở cánh cửa xuất ngoại cho các cầu thủ của mình“.

https://soha.vn/quang-hai-chuan-bi-chot-hop-dong-voi-clb-phap-cho-kiem-tra-y-te-nua-la-hoan-tat-2022061614323601.htm

You may also like

Để lại một bình luận