Trang chủ Thể thao Quang Hải dần trở thành người thừa ở Pau FC

Quang Hải dần trở thành người thừa ở Pau FC

qua admin
0 nhận xét

Pau FC đang tiến bộ dần lên trong thời gian qua khi bất bại trong 3 trận đấu gần nhất gặp Caen (hòa), Saint-Etienne (hòa), Laval (thắng). Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Quang Hải không thể vui trước thực tế ấy. Cánh cửa vào sân của tiền vệ người Việt Nam ngày càng hẹp hơn.

Quang Hải không được ra sân trong hai trận gần nhất của Pau FC.

Sau lần cuối cùng xuất hiện 11 phút trận đấu với Caen, Quang Hải không được ra sân một phút nào trong hai trận đấu với Saint-Etienne và Laval. Mọi thứ không còn đơn thuần là sự xoay vòng của HLV Tholot.

Nói vậy bởi lẽ, HLV trưởng của Pau FC đã giữ nguyên đội hình trong hai trận đấu này. Trên hàng công, hai tiền đạo mới được chiêu mộ Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba nghiễm nhiên được sử dụng. Bộ ba tiền vệ Steeve Beusnard, Henri Saivet và Sessi D’Almeida. Trong đó, ngoại trừ đội phó Beusnard, những gương mặt còn lại đều tới từ châu Phi.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Tholot đã đẩy mạnh việc tìm kiếm gương mặt tấn công trong những ngày cuối thị trường chuyển nhượng. Hai cầu thủ Ibnou Ba, Yattara được đem về trong thời gian này. Trước đó, ông đã chiêu mộ cầu thủ gốc gác châu Phi là Charles Boli.

Có thể thấy, Pau FC đang dần định hình lối chơi và HLV Tholot đã tìm được bộ khung ưng ý. Về cơ bản, lối chơi của đội bóng miền Nam nước Pháp không thay đổi so với mùa trước. Họ dựa khá nhiều vào sức mạnh và tốc độ của những cầu thủ tới từ Lục địa đen.

Quang Hải dần trở thành người thừa ở Pau FC - 2

Việc Henri Saivet thi đấu ấn tượng khiến cơ hội ra sân của Quang Hải ngày một giảm dần.

Trong hệ thống như vậy, Quang Hải gần như không thể chen chân để góp mặt, đặc biệt là khi người đá cùng vị trí là Henri Saivet đang thi đấu vô cùng ấn tượng. Trong 4 trận đấu gần nhất, cầu thủ người Senegal đã ghi được 4 bàn, trong đó có 3 pha lập công từ những tình huống sút phạt (vốn là điểm mạnh của Quang Hải).

Thậm chí, cơ hội vào sân từ băng ghế dự bị của tiền vệ người Việt Nam cũng ngày một giảm dần bởi HLV Tholot ưu tiên cầu thủ có gốc gác châu Phi để hy vọng tạo đột biến, thay vì cần “chất xám” của Quang Hải.

Trong trận đấu với Saint-Etienne, HLV này tung Diyaeddine Abzi, Charles Boli, David Gomis, Mayron George, Mons Bassouamina vào sân. Tới trận gặp Laval, David Gomis và Mons Bassouamina được sử dụng. Họ đã tạo nên sự khác biệt. Bassouamina chính là người ghi bàn quyết định giúp Pau FC vượt qua Laval.

Không phải vì HLV Tholot “phân biệt đối xử” với Quang Hải. Kể từ đầu mùa, ông đã cố gắng tận dụng tối đa tiền vệ này từ đầu mùa. Trong đó, anh đã đá chính trong hai trận đấu với Dijon và Le Harve. Tổng cộng, Quang Hải đã ra sân 210 phút nhưng không để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Thực tế cho thấy, Pau FC chỉ hợp với các cầu thủ gốc châu Phi, thay vì nhạc trưởng (vốn không mạnh về tốc độ và sức mạnh) như Quang Hải. Điều này có thể hiểu được bởi lối chơi của hầu hết CLB Ligue 2 đều như vậy. Nếu sử dụng Quang Hải, Pau FC sẽ thiệt thòi trong các cuộc đua về sức mạnh cơ bắp trên sân.

Quang Hải dần trở thành người thừa ở Pau FC - 3

HLV Tholot dường như đã tìm được bộ khung ưng ý cho Pau FC.

Bên cạnh đó, yếu tố hòa nhập của Quang Hải cũng cần nói tới. Cầu thủ người Việt Nam luôn gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống và lối chơi của Pau FC từ đầu mùa. Điều đó được thể hiện trên sân khi anh gần như không tìm được tiếng nói chung với các đồng đội.

Một tương lai ảm đảm đang hiển hiện trước mặt Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam với nỗi lòng nặng trĩu.

You may also like

Để lại một bình luận