Trang chủ Thể thao Ronaldo không tham gia buổi tập, vắng mặt ở trận gặp Nigeria

Ronaldo không tham gia buổi tập, vắng mặt ở trận gặp Nigeria

qua admin
0 nhận xét

Ronaldo đã ngồi ngoài buổi tập của Bồ Đào Nha vào thứ Tư (16/11) và cũng không thể tập hay tham dự trận giao hữu trước thềm World Cup 2022 trong ngày hôm nay (17/11), sau khi đã tập luyện hai ngày trước đó với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Nguyên nhân khiến CR7 phải ngồi ngoài vì anh bị đau dạ dày.

Sau buổi tập hôm qua huấn luyện viên Fernando Santos cho biết: “Ronaldo bị viêm dạ dày và không tập luyện hôm nay để hồi phục và nghỉ ngơi. Việc mắc bệnh ảnh hưởng nhiều đến cầu thủ, khiến họ mất nhiều nước và yếu đi. Chắc chắn anh ấy sẽ không sẵn sàng cho ngày mai”. Vào 01h45 ngày 18/11 (giờ Việt Nam), Bồ Đào Nha sẽ có trận giao hữu với Nigeria.

Ronaldo trên sân tập của tuyển Bồ Đào Nha hôm 15/11 (Ảnh: Getty).

Khi được hỏi liệu đội trưởng Bồ Đào Nha có thực sự bị đau dạ dày hay đó chỉ là cái cớ sau cuộc phỏng vấn náo động của Ronaldo tạo ra trước khi hội quân ở tuyển quốc gia, Santos cười và nói: “Nếu là một cầu thủ khác, chúng tôi sẽ không trả lời. Tuy nhiên, Ronaldo thực sự bị viêm dạ dày và không thể thi đấu”.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật (13/11), Ronaldo đã chỉ trích Man Utd và nói rằng anh không tôn trọng huấn luyện viên Erik ten Hag. Điều đó khiến tương lai của CR7 ở Old Trafford trở nên bấp bênh.

Ronaldo đã gia nhập đội tuyển quốc gia vào thứ Hai để chuẩn bị cho World Cup lần thứ năm của mình. Santos cho biết ông tôn trọng quyết định của Ronaldo và không tin điều đó sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia.

“Ronaldo không cần phải thông báo cho chúng tôi về cuộc phỏng vấn”, Santos nói. “Anh ấy không được tự do để đưa ra quyết định của mình hay sao?”.

“Điều tôi quan tâm là những gì đang được nói trong khu vực tập trung của chúng tôi chứ không phải những gì đang được nói bên ngoài. Chúng tôi phải tôn trọng quyết định của anh ấy”.

“Chúng tôi phải tôn trọng cuộc phỏng vấn mà Ronaldo đã thực hiện, nó không liên quan gì đến đội tuyển quốc gia. Chính cầu thủ –  một người đàn ông –  đã quyết định trả lời phỏng vấn. Anh ấy không nói về đội tuyển quốc gia. Đó là một cuộc phỏng vấn rất riêng tư và chúng tôi phải tôn trọng. Tôi không thấy ai trong đội tuyển quốc gia bình luận về vấn đề này”.

Ronaldo không tham gia buổi tập, vắng mặt ở trận gặp Nigeria - 2

Cuộc phỏng vấn của Ronaldo với Talk TV vẫn tiếp tục được phát sóng (Ảnh: Dailymail).

“Trong cuộc phỏng vấn, Ronaldo nói về câu lạc bộ của mình và mối quan hệ với câu lạc bộ. Chúng tôi phải tôn trọng điều đó, cũng như chúng tôi tôn trọng quyết định của các cầu thủ khác. Điều đó không ảnh hưởng gì đến đội tuyển quốc gia”.

Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia với 117 bàn thắng trong sự nghiệp, anh đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp cầu thủ. CR7 mới ghi được 3 bàn sau 16 trận trên mọi đấu trường và đá chính chỉ trong 4 trận ở Premier League mùa này.

Khi được hỏi liệu có cảm thấy bắt buộc phải để Ronaldo đá chính hay không, Santos nói: “Tôi không cảm thấy bất kỳ nghĩa vụ nào. Không ai làm thế cả. Tất cả các cầu thủ ở đây đều có thể đá chính”.

Tại World Cup 2022, Bồ Đào Nha nằm ở bảng H cùng Ghana, Hàn Quốc và Uruguay. Bồ Đào Nha thi đấu trận đầu tiên vào ngày 24/11 gặp Ghana.

Ronaldo không tham gia buổi tập, vắng mặt ở trận gặp Nigeria - 3

You may also like

Để lại một bình luận