Trang chủ Thể thao Ronaldo và Salah ‘bỗng dưng’ có thêm 1,3 triệu bảng mỗi năm

Ronaldo và Salah ‘bỗng dưng’ có thêm 1,3 triệu bảng mỗi năm

qua admin
0 nhận xét


Chính phủ Vương quốc Anh đã hé lộ kế hoạch giảm thuế thu nhâp, mức cao nhất giảm từ 45% xuống 40%. Điều này sẽ trở thành thông tin rất đáng mừng với những nhân vật bóng đá ở Premier League.

Trung bình, các ngôi sao hàng đầu tại đây bỏ tui ước tính 4 triệu bảng Anh mỗi năm sau thuế – theo The Times  – nhưng con số đó giờ sẽ tăng lên nhờ cắt giảm thuế và phí bảo hiểm.

Một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc cắt giảm này là siêu sao của Man United, Ronaldo – người được cho là đang kiếm khoảng 400.000 bảng mỗi tuần tại sân Old Trafford.

Chuyên gia tài chính bóng đá, Kieran Maguire tuyên bố, đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha sẽ có thêm hơn 1 triệu bảng thu nhập ròng bổ sung sau những thay đổi: “Cristiano Ronaldo sẽ mang về nhà một khoản tăng thêm khoảng 1,3 triệu bảng trong 12 tháng”.

Mohamed Salah, người có mức lương tương đương với Ronaldo tại Liverpool, cũng sẽ được trả thêm 1,3 triệu bảng trong 12 tháng tới. 

Tiền vệ Kevin de Bruyne của Manchester City có mức thu nhập 385.000 bảng mỗi tuần, đồng nghĩa là anh sẽ nhận thêm 924.000 bảng mỗi năm nhờ các khoản cắt giảm.

Salah và Ronaldo đang là hai cầu thủ hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh

Đồng đội mới của De Bruyne, Erling Haaland và thủ môn của Man United, David de Gea, có mức lương 375.000 bảng nên mỗi người sẽ có thêm 900.000 bảng khi mức thuế giảm xuống 40%.

Tiền đạo Harry Kane của Tottenham với hợp đồng 200.000 bảng mỗi tuần, có thể mong đợi mức lương tăng hàng năm là 480.000 bảng nếu anh vẫn giữ nguyên các điều khoản.

Các chuyên gia ước tính mức lương trung bình của một cầu thủ Premier League hiện tại sẽ tăng lên gần 240.000 bảng một năm, khiến giải đấu hàng đầu xứ sương mù trở thành điểm đến hấp dẫn hơn với các ngôi sao nước ngoài.

Theo nghiên cứu từ kế toán EY, các cầu thủ Premier League đã đóng 1,4 tỷ bảng tiền thuế trong suốt mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, các đợt cắt giảm mới nhất của chính phủ có nghĩa là con số đó dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 70 triệu bảng trong tương lai.

Premier League đã trả mức lương trung bình cao nhất tại các giải bóng đá châu Âu, mặc dù không có các thỏa thuận đặc biệt về thuế cho các cầu thủ nước ngoài như ở Italia và Pháp. Các quy định về thuế của Italia cho phép các cầu thủ nước ngoài được miễn thuế 50% tiền lương đầu tiên trong 5 năm nếu họ có hợp đồng ít nhất 2 năm. Mức thuế tối đa của Italia là 43%. 

Ở Pháp, các cầu thủ nước ngoài có thể chỉ phải trả 27% thuế. Tây Ban Nha gần đây đã chấm dứt việc miễn thuế cho các cầu thủ và áp đặt tỷ lệ cao nhất là 47%, mặc dù tỷ lệ này thay đổi ở các khu vực khác nhau, trong khi tỷ lệ của Đức là 45%.

You may also like

Để lại một bình luận