Trang chủ Thể thao Sắp chạm trán T1 nhưng JDG không thể lên lịch tập luyện với bất kỳ đội nào

Sắp chạm trán T1 nhưng JDG không thể lên lịch tập luyện với bất kỳ đội nào

qua admin
0 nhận xét

Chỉ còn ít ngày nữa, trận Bán kết đầu tiên của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 sẽ chính thức diễn ra với cuộc đối đầu giữa T1 và JD Gaming (JDG). Đây cũng được xem là trận đấu tâm điểm của vòng Bán kết khi đội nào giành chiến thắng trong cặp đấu này thì khả năng lên ngôi đều rất cao. Lý do là vì cả hai đội đều đang có thành tích cũng như phong độ rất tốt tại CKTG 2022 lần này.

T1 – JDG: Trận đấu tâm điểm của vòng Bán kết CKTG 2022

Nhưng mới đây, có một số thông tin được tiết lộ liên quan đến JDG khiến không ít khán giả LPL cảm thấy lo lắng. Theo đó, JDG không thể lên lịch tập luyện với bất kỳ đội tuyển nào. Các đội LPL bị loại trước đó (EDward Gaming, Royal Never Give Up, TOP Esports) đều đã lần lượt lên máy bay về nước. Do đó, có thể nói, trước thềm trận Bán kết với T1, các tuyển thủ JDG chỉ có thể luyện tay nhờ vào đánh xếp hạng.

Có thông tin rằng JDG đang gặp khó trong việc tìm kiếm đội để tập luyện chuẩn bị cho Bán kết

Có thông tin rằng JDG đang gặp khó trong việc tìm kiếm đội để tập luyện chuẩn bị cho Bán kết

Nguyên nhân của vụ việc này được chính Doinb tiết lộ. Theo đó, tình huống 3 đội LCK đối đầu với 1 đội LPL đã khiến JDG rơi vào tình cảnh không tìm được đội để tập luyện. Bởi lẽ, các đội LCK có thể tập luyện chung với nhau và cũng đã nắm được ít nhiều các lối chơi của đối thủ. Do đó, sẽ rất khó để các đội này chấp nhận tập luyện cùng JDG vì không đội nào muốn “lộ bài”. Đặc biệt, LCK đang quyết tâm giành lại chức vô địch CKTG sau một năm thuộc về LPL. Chính vì lẽ đó, khả năng JDG tìm được đội để tập cùng lại càng thấp hơn nữa.

Chắc chắn các đội LCK sẽ không muốn "lộ bài" khi tập cùng JDG

Chắc chắn các đội LCK sẽ không muốn “lộ bài” khi tập cùng JDG

Doinb còn cho biết, bản thân JDG cũng không muốn để lộ những chiến thuật sẽ sử dụng trong các trận đấu tập. Có lẽ vì vậy mà chính JDG cũng không “mặn mà” trong việc tìm kiếm đội để tập luyện chuẩn bị cho trận Bán kết. Nhưng Doinb cũng trấn an người hâm mộ khi khẳng định, đã đến Bán kết thì việc có tập luyện hay không cũng không quan trọng nữa. Cựu vô địch CKTG 2019 còn khẳng định, giữ phong độ để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới sẽ tốt hơn cho các đội.

Doinb nhận định JDG cũng không mặn mà việc tìm đội để đấu tập cũng vì không muốn lộ chiến thuật

Doinb nhận định JDG cũng không mặn mà việc tìm đội để đấu tập cùng vì không muốn lộ chiến thuật

Về phía khán giả LPL, nhiều ý kiến còn nhấn mạnh việc các tuyển thủ cần phải giữ sức khỏe. Bởi vì thời gian nghỉ giữa các vòng đấu còn lại của CKTG 2022 là khá dài và chắc chắn không ai muốn đội tuyển của mình lại có vấn đề như EDG hay RNG trước đó. Hơn nữa, nếu có thể vượt qua T1, JDG hoàn toàn có thể căn cứ vào kết quả trận đấu của họ cũng như trận Gen.G Esports – DRX sau đó mà có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận Chung kết CKTG 2022 của mình.

You may also like

Để lại một bình luận