Trang chủ Thể thao Sau khi giúp tuyển nữ TP.HCM vô địch, Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu

Sau khi giúp tuyển nữ TP.HCM vô địch, Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu

qua admin
0 nhận xét

CLB nữ TP.HCM 1 vô địch Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022 sau khi đánh bại Hà Nội 1 – Ảnh: MINH ĐỨC

Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức và là một trong hai giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá nữ Việt Nam. Giải đấu diễn ra từ ngày 6 đến 21-8 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022 có sự góp mặt của 8 đội bóng là: Hà Nội Watabe 1, Hà Nội Watabe 2, TP.HCM 1, TP.HCM 2, Phong Phú Hà Nam 1, Phong Phú Hà Nam 2, Than Khoáng Sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Vượt qua các đối thủ, đội nữ TP.HCM 1 và Hà Nội 1 đã giành quyền vào chơi ở trận chung kết diễn ra tối 21-8. Trong 90 phút của trận đấu, hai đội rời sân với kết quả hòa 0-0 và phải bước vào phân định thắng bại trên chấm 11m.

Với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, Huỳnh Như và các đồng đội ở đội nữ TP.HCM 1 đã đánh bại CLB Hà Nội 1 với tỉ số 5-4 để lên ngôi vô địch Cúp quốc gia 2022. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp CLB nữ TP.HCM vô địch Cúp bóng đá nữ quốc gia.

Trả lời truyền thông, tiền đạo Huỳnh Như (CLB TP.HCM 1) cho biết: “Hôm nay toàn đội đã có trận đấu rất hay, nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Tôi xin cảm ơn đồng đội, ban huấn luyện đã cố gắng hết sức để có được chức vô địch. Đây là lần thứ 3 CLB TP.HCM dự giải Cúp quốc gia và đây cũng là trận chung kết khó khăn nhất. Phải đến loạt sút luân lưu 11m chúng tôi mới kết thúc được trận đấu nhưng quan trọng là đội đã hoàn thành mục tiêu vô địch giải”. 

Ở trận tranh hạng ba diễn ra trước đó, đội nữ Than Khoáng Sản Việt Nam đã dễ dàng đánh bại CLB Thái Nguyên T&T với tỉ số 3-0 để giành vị trí thứ ba.

Nhà vô địch Cúp quốc gia 2022 là CLB TP.HCM 1 nhận được phần thưởng 100 triệu đồng. CLB Hà Nội 1 đứng vị trí thứ hai được thưởng 80 triệu đồng, CLB Than Khoáng Sản Việt Nam được thưởng 50 triệu đồng cho vị trí thứ ba.

Ngay sau Cúp quốc gia, các đội bóng sẽ bước vào tranh tài tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 diễn ra từ ngày 30-8 đến 24-9 cũng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Sau khi giúp tuyển nữ TP.HCM vô địch, Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu - Ảnh 2.

Tiền đạo Huỳnh Như sẽ sang Bồ Đào Nha thi đấu ngay sau Cúp quốc gia 2022 – Ảnh: MINH ĐỨC

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu

Tiền đạo Huỳnh Như cho biết cô sẽ sang Bồ Đào Nha thi đấu ngay sau Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022. Trận chung kết khó khăn nhưng là lời chia tay ngọt ngào đối với tiền đạo số 1 của bóng đá nữ TP.HCM và Việt Nam.

Ra nước ngoài thi đấu là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Huỳnh Như. Chắc chắn việc thi đấu ở nước ngoài cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển chuyên môn của Huỳnh Như, góp phần vào sự chuẩn bị của bóng đá nữ Việt Nam cho World Cup 2023.

You may also like

Để lại một bình luận