Trang chủ Thể thao Serena Williams năm thứ hai thua ở vòng một Wimbledon

Serena Williams năm thứ hai thua ở vòng một Wimbledon

qua admin
0 nhận xét

Con đường trở lại với đỉnh cao của Serena Williams dường như đã khép lại. Năm ngoái, sau cú trượt ngã ở vòng đầu tiên tại Wimbledon, tay vợt người Mỹ từng 11 lần vào chung kết Wimbledon, 7 lần vô địch phải nghỉ thi đấu tròn một năm để phục hồi chấn thương.

Sự trở lại của Williams trong năm nay được dự báo khó khăn bởi cô chưa thực sự sẵn sàng cả về thể chất và tinh thần. Thực tế tay vợt người Mỹ đã không có phong độ tốt, cô thua tay vợt hạng 115 WTA mới lần đầu tham dự giải Grand Slam trên sân cỏ theo một kịch bản rất buồn.

Williams năm thứ hai liên tiếp thua ở Wimbledon (Ảnh: Getty).

Williams khởi đầu khó khăn, không còn những cú giao bóng đầy uy lực như thời kỳ đỉnh cao, tay vợt 40 tuổi người Mỹ để mất 3 break trong 6 game giao bóng, khiến cô thất bại ở set đầu tiên (5-7). Williams đã có set thứ hai thi đấu tốt với việc bảo vệ được tất cả các game giao bóng, cô đã thắng 6-1 sau khi có hai break.

Ở set quyết định, Williams có break ở game thứ ba (2-1), nhưng Tan không bị dẫn trước quá lâu, tay vợt người Pháp đòi break ở game thứ sáu (3-3). Cơ hội chiến thắng mở ra cho Williams khi có break ở game thứ 9 (5-4), thật đáng tiếc cô đã không thể tận dụng lợi thế giao bóng ở game 10 (5-5).

Khi trận đấu thi đấu tie-break, Williams đã dẫn trước 4-0 và tràn đầy lợi thế chiến thắng, tuy nhiên mọi thứ nhanh chóng tan biến khi Serena Williams để mất ba mini break, cuối cùng Tan thắng 10-8.

Việc để Tan liên tục lội ngược dòng ở set quyết định cho thấy dường như Williams đã sức tàn, lực kiệt. Tay vợt người Mỹ sẽ bước sang tuổi 41 vào tháng 9 tới, điều đó khiến khả năng tranh đấu của cô ở các giải Grand Slam ngày càng giảm sút, thậm chí có thể nói không còn khả năng cạnh tranh.

Serena Williams năm thứ hai thua ở vòng một Wimbledon - 2

Tan đầy hạnh phúc sau khi thắng Williams (Ảnh: Getty).

Tan đầy hạnh phúc sau chiến thắng: “Tôi không biết phải nói gì. Tôi đã xem giải đấu rất nhiều lần trên truyền hình. Đây là Wimbledon đầu tiên của tôi, điều đó thật tuyệt vời”. 

“Khi tôi nhìn lịch thi đấu, tôi thực sự sợ hãi – Serena, cô ấy là một huyền thoại. Tôi thầm nghĩ: Ôi Chúa ơi! Làm thế nào tôi có thể thi đấu? Tôi có thể thắng một hoặc hai trận?”.

Williams vẫn sở hữu thành tích 23 lần vô địch các giải Grand Slam, kém một danh hiệu so với huyền thoại Margaret Court. Với việc vô địch giải Grand Slam gần nhất là ở Australian Open 2017, có lẽ Williams sẽ không thể cân bằng được kỷ lục của Court.

You may also like

Để lại một bình luận