Trang chủ Thể thao Sở Văn hoá & Thể thao phản pháo chuyện tiền bạc

Sở Văn hoá & Thể thao phản pháo chuyện tiền bạc

qua admin
0 nhận xét

Trước đó, Phó tổng giám đốc Công ty CP TT SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa khẳng định: “SHB Đà Nẵng không thiếu tiền nhưng dừng lại để lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quan tâm đến đào tạo trẻ vì 2 năm nay không quan tâm đến đội”. Theo lời ông Hoà, nguyên do lớn nhất chính là việc Thành phố đã dừng hẳn khoảng hỗ trợ 20 tỷ đồng dành cho công tác đào tạo trẻ từ năm 2021. 

CLB SHB Đà Nẵng đã đề nghị UBND thành phố giải quyết các vướng mắc để tiếp tục hỗ trợ đội bóng, chăm lo công tác đào tạo trẻ nhưng trong 2 năm qua, CLB vẫn chưa nhận được nguồn kinh phí đã cam kết từ thành phố. Ông Hoà cũng nói rằng, các cầu thủ bây giờ sẽ chịu thiệt 1 năm để được chăm lo và phát triển trong vài năm tới.

Ngày 30/8, Sở VH&TT thành phố Đà Nẵng đã gửi thông cáo “nói lại cho rõ” những vụ việc mà lãnh đại CLB SHB Đà Nẵng đã đề cập. Công văn nêu rõ: “Vụ việc U17 Đà Nẵng không tham dự U17 Quốc gia 2022 một phần do thành phố không quan tâm đến công tác đào tạo bóng đá trẻ là không chính xác. Việc không tham dự VCK của U17 SHB Đà Nẵng không thuộc thẩm quyền quyết định của CLB bóng đá SHB Đà Nẵng; đồng thời, kinh phí tham gia thi đấu của U17 SHB Đà Nẵng không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách thành phố như đã nêu trên”.

Trong công văn này, Sở VH&TT thành phố Đà Nẵng cũng đề cập đến những vấn đề liên quan đến đào tạo trẻ. “Từ năm 2008, bóng đá Đà Nẵng có sự thay đổi bước ngoặt trong công tác xã hội hóa. Các tuyến đội bóng cùng Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Đà Nẵng đã được chuyển giao hoàn toàn cho Ngân hàng SHB để phát triển theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Đến năm 2016, SHB đặt vấn đề với thành phố đề nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo các tuyến trẻ. Tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với lãnh đạo SHB, đã thống nhất chủ trương “đặt hàng đào tạo các tuyến trẻ cho CLB SHB Đà Nẵng với mức 20 tỷ đồng/năm, bắt đầu thực hiện từ năm 2017. Ngân sách thành phố đã chi cho công tác đào tạo trẻ trong giai đoạn 2017-2020 là 46,485 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy, bóng đá Đà Nẵng nói chung và bóng đá trẻ nói riêng luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư của các cấp lãnh đạo thành phố”.

Sở VH&TT thành phố Đà Nẵng đề cập đến lý do dừng chi ngân sách cho công tác đào tạo trẻ. “Trong quá trình triển khai thực hiện việc hỗ trợ này, tại thông báo kết luận năm 2018, 2019 của Kiểm toán Nhà nước khu vực III có nêu: “việc thành phố hỗ trợ cho doanh nghiệp đã được xã hội hóa là không có căn cứ, không gắn với nhiệm vụ, chưa phù hợp quy định của khoản 9 Điều 9 Luật Ngân sách Nhà nước và yêu cầu chấm dứt việc hỗ trợ này.

Chính vì vậy, từ năm 2021, thành phố tạm dừng việc chi kinh phí cho công tác đào tạo bóng đá trẻ để xây dựng đề án phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đặc biệt là phải phù hợp và đúng với quy định về quản lý tài chính, ngân sách của Nhà nước”.

Cũng nói thêm, sau khi U17 SHB Đà Nẵng bỏ giải U17 QG 2022, BTC đã chọn U17 Bình Dương thay thế.

You may also like

Để lại một bình luận