Trang chủ Thể thao Sự lựa chọn hoàn hảo cho đội tuyển Việt Nam

Sự lựa chọn hoàn hảo cho đội tuyển Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

HLV Philippe Troussier đang là ứng viên hàng đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Đến lúc này, VFF vẫn chưa công bố danh tính HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, nhưng không bất ngờ khi HLV Philippe Troussier đang nổi lên như ứng viên hàng đầu, đơn giản vì ông là sự lựa chọn hoàn hảo.

Rõ ràng, đội tuyển Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, không chỉ trở lại tốp 100 trên bảng xếp hạng FIFA mà nhiều năm liền vững vàng ở vị trí số 1 Đông Nam Á, bỏ xa các đội bóng còn lại của khu vực.

Dưới thời ông Park, đội tuyển Việt Nam đã vô địch Đông Nam Á, khẳng định bản thân trong top 15 châu Á, thậm chí lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội xuất sắc nhất châu lục.

Tiến Linh cần một đối tác ổn định trên hàng công

Tiến Linh cần một đối tác ổn định trên hàng công

Nhưng như 2 trận chung kết AFF Cup 2022 đã chỉ rõ, ông Park ở giai đoạn cuối trước áp lực thành tích đã không muốn mạo hiểm, buộc chọn giải pháp an toàn với bộ khung đã đi cùng ông từ giải U.23 châu Á 2018.

Thực tế về sau này, nhất là từ vòng loại cuối cùng World Cup 2022 có rất ít nhân tố mới được triệu tập hoặc trọng dụng, điều HLV Philippe Troussier hoặc HLV mới nào khác chắc chắn sẽ phải thay đổi.

Khi đưa ra “đề bài tuyển sinh”, VFF đã thể hiện tầm nhìn bằng quy định thuyền trưởng mới (nếu HLV Philippe Troussier được chọn) sẽ tiếp tục cùng lúc dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, nhằm tạo sự kế thừa và gối đầu hợp lý thay vì chỉ chăm chăm cho lợi ích ngắn hạn tại đội 1.

Ông Park để lại di sản và áp lực lớn cho người kế nhiệm

Ông Park để lại di sản và áp lực lớn cho người kế nhiệm

VFF cũng khẳng định sẵn sàng chi bạo để bổ nhiệm HLV trưởng có tầm vóc, có uy tín và tầm nhìn chiến lược hòng tạo ra lực đẩy để đưa đội tuyển U.23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tiến thêm một bước nữa.

Nhìn vào nhiệm vụ này, cùng yêu cầu cải tổ làm mới đội tuyển thì rõ ràng HLV Philippe Troussier là sự lựa chọn hoàn hảo khi ông có kiến thức sâu rộng về bóng đá châu Á, hiểu rõ sự khắt khe của World Cup, có sự mát tay khi đưa những đội tuyển như Nhật Bản, Nam Phi bước ra sân chơi lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, tình yêu và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam là điều chúng ta luôn thấy khi nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam. Trải nghiệm đó của HLV Phiilippe Trouussier chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích, giúp có thể bắt tay vào việc ngay ở đội lớn mà không cần thời gian làm quen với VFF và bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam cần nâng cấp lối chơi tấn công phóng khoáng hơn

Tuyển Việt Nam cần nâng cấp lối chơi tấn công phóng khoáng hơn

Từng nhận mức lương 128.000 USD/năm khi nắm đội tuyển U.19 Việt Nam, rõ ràng chế độ của “Phù thủy trắng” Philippe Troussier sẽ phải cao hơn nữa, xấp xỉ từ 1,5 – 2 triệu USD/năm khi cùng lúc nắm 2 đội U.23 và đội tuyển Việt Nam, chưa kể dàn trợ lý đi kèm.

Nhưng chúng ta có thể tin rằng HLV Philippe Troussier sẽ là cái tên “đắt xắt ra miếng”, có thể cùng lúc bảo đảm đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe cho đội tuyển Việt Nan mà VFF và bóng đá Việt Nam đề ra.

Càng hy vọng rằng, VFF bên cạnh bỏ tiền ra để thuê người có tài, có tầm và có tâm như HLV Philippe Troussier cũng sẽ tận dụng tốt chất xám từ ông, giống cách bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cầu thủ đến các HLV thời Calisto, Weigang…

You may also like

Để lại một bình luận