Trang chủ Thể thao Tầm ảnh hưởng của Tuấn Anh, Xuân Trường ở HAGL đã giảm?

Tầm ảnh hưởng của Tuấn Anh, Xuân Trường ở HAGL đã giảm?

qua admin
0 nhận xét


Xuân Trường và Tuấn Anh không chỉ là niềm hy vọng của HAGL, mà còn là của bóng đá Việt Nam kể từ ngày còn là học viên của Học viện JMG. Người ta từng ước, bộ đôi của đội bóng phố Núi sẽ trở thành những ông chủ tuyến giữa nhờ những phẩm chất kỹ thuật được rèn luyện trong 7 năm. Thực tế, xem Xuân Trường và Tuấn Anh chơi bóng bên cạnh nhau, người ta cảm thấy rất thích mắt bởi đôi khi họ chuyền bóng mà không cần phải nhìn thấy nhau. 

Tiếc thay, hiếm khi, giới chuyên môn được chứng kiến Xuân Trường và Tuấn Anh mang về vinh quang cho đội bóng. Khi mà Xuân Trường trở thành thủ lĩnh của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 thì Tuấn Anh phải ngồi ở nhà xem tivi. Cả một thời gian dài, họ không có điều kiện thi đấu bên cạnh nhau. Cho đến khi được chung một chiến hào tại AFF Cup 2022, thì ĐT Việt Nam lại phải dừng bước ở bán kết trước Thái Lan. 

Trong màu áo HAGL, cả 2 ngôi sao được yêu mến của bóng đá Việt Nam cũng ít khi được chơi bên cạnh nhau một cách trọn vẹn. Tại V.League 2021, Tuấn Anh đá vỏn vẹn 3 trận, còn Xuân Trường đá 11 trận. Ở mùa giải năm nay, nếu Xuân Trường đá đủ 4 trận ở V.League và 2 trận ở AFC Champions League 2022; thì đồng môn của anh chỉ đá 2 trận tại đấu trường quốc nội và có 4/6 trận tại đấu trường châu lục.

Tuấn Anh và Xuân Trường (trái) không có nhiều cơ hội sát cánh cùng nhau ở trên sân	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Những con số nói trên, chưa bật lên được tầm vóc cũng như tầm ảnh hưởng của Tuấn Anh và Xuân Trường trong thời gian qua. Có quá nhiều lý do để biện giải cho việc Tuấn Anh và Xuân Trường thi đấu chưa được như ý. Ví như, họ đang không có thể trạng tốt, các đối thủ đang bắt bài HAGL và đặc biệt, các cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi dần khẳng định được năng lực của mình… Quả thật, ở thời điểm hiện tại, HAGL sở hữu nhiều tài năng trẻ và họ cũng đã có những bước tiến dài ở các giải đấu quốc tế.

Tiêu biểu như Võ Đình Lâm, Lê Hữu Phước, Nguyễn Thanh Nhân đã chơi rất lên chân tại AFC Champions League 2022. Riêng Nguyễn Thanh Nhân để lại dấu ấn sâu đậm khi được gọi lên U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022. Cầu thủ quê ở An Giang này chính là tác giả của đường chuyền chính xác giúp Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu mở tỷ số trong trận thắng 2-0 trước U23 Malaysia.

Cần phải nhấn mạnh, đẳng cấp và kinh nghiệm của Xuân Trường và Tuấn Anh là điều không cần phải bàn cãi. HLV Kiatisak rất cần những cầu thủ có trình độ như vậy để xây dựng bộ khung cho HAGL. Thế nhưng, đội bóng phố Núi cũng cần những nhân tố mới giàu khát vọng và giàu sức chiến đấu. Có lẽ bản thân Xuân Trường và Tuấn Anh cũng cần những vệ tinh hay những sự thay thế, thay vì đợi chờ quá nhiều vào đôi chân của họ. 

Đã có nhiều thời điểm Xuân Trường và Tuấn Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn về chuyên môn lẫn hình ảnh ở HAGL. Tới đây, mọi thứ có thể đổi thay và nó là điều tốt cho cả đội bóng lẫn cá nhân các cầu thủ, trong bối cảnh cuộc chơi ở V.League ngày càng khắc nghiệt.

11 cầu thủ của HAGL chỉ mới 22 tuổi

HAGL đăng ký tham dự V.League 2022 với 31 cầu thủ. Trong số này có 3 thủ môn và điều đặc biệt có đến 11 cầu thủ sinh từ năm 2000 đổ lại, tức năm nay họ mới chỉ 22. Cụ thể: thủ môn Dương Văn Lợi, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Triệu (2004), Tiêu Ê Xal, Nguyễn Thành Nhân, Huỳnh Tiến Đạt, Trần Bảo Toàn, Võ Đình Lâm (2000), Lê Huy Kiệt (2003), Cao Hoàng Tú, Lê Hữu Phước (2001).

 

You may also like

Để lại một bình luận