Trang chủ Thể thao Tầm vóc của một pha thay người

Tầm vóc của một pha thay người

qua admin
0 nhận xét

Với việc cả Reece James, Koulibaly và Fofana đều không thi đấu, Potter buộc phải dùng Marc Cucurella ở vị trí trung vệ lệch trái khi tiếp đón MU. Trên thực tế, đây không phải thử thách quá tầm với tân binh 62 triệu bảng khi anh từng chơi qua ở Brighton.

Vấn đề là dù Cucurella và Ben Chilwell đã phối hợp chặt chẽ, họ vẫn không thể phong tỏa hoàn toàn Antony. Cùng với đó, hệ thống của The Blues vận hành không hề trơn tru và lép vế hẳn trước sự cơ động của MU.

Tuyến giữa của Quỷ đỏ với Casemiro và Eriksen, cộng thêm Bruno Fernandes thường xuyên lùi về lấy bóng đã kiểm soát gần như toàn bộ hiệp 1. Số cơ hội mà đội khách tạo ra trong 45 phút đầu vượt trội chủ nhà.

Không ít lần, 2 tiền vệ trung tâm Jorginho và Loftus-Cheek bị vây lấy, dẫn đến mất bóng cực kỳ nguy hiểm. Chelsea không thể xây dựng bóng từ phần sân nhà.

Nhìn ngay ra vấn đề cốt lõi nằm ở tuyến giữa, Potter hành động lập tức. Phút 35, ông rút Cucurella ra và thay bằng một tiền vệ trung tâm là Kovacic. Đây thực tế là một quyết định hết sức bản lĩnh bởi không chỉ thay đổi nhân sự, Potter còn đổi cả hệ thống của Chelsea từ 3-5-2 sang 4-3-3.

Hãy nhớ là thời điểm đó, Chelsea vẫn chưa thủng lưới. Họ chỉ bị lép vế và vẫn đang rình rập phản công. Nếu Potter thay đổi mà thất bại, ông hẳn sẽ bị chỉ trích dữ dội. Nhưng những tính toán của Potter đã đúng.

Sự có mặt của Kovacic giải quyết quá nhiều vấn đề. Không chỉ thêm nhân sự tranh chấp ở giữa sân, anh còn giải tỏa sức ép làm bóng cho cả Jorginho và Loftus-Cheek. Lúc này, Jorginho thoải mái lùi sâu nhận bóng và điều phối ở phần sân nhà, khi mà Kovacic đã hút phần lớn những tiền vệ của MU. Khi điểm nóng ở tuyến giữa được giải quyết, sức ép đè lên hàng thủ cũng giảm hẳn.

Vậy mới thấy khi rút 1 trung vệ ra, hàng phòng ngự của Chelsea không hề lỏng lẻo đi, thậm chí còn chắc chắn hơn khi tìm ra hệ thống phù hợp để khắc chế MU. Nếu may mắn hơn, Chelsea đã có thể giữ trọn 3 điểm trên sân nhà, chứ không chỉ là một kết quả hòa. Lúc đấy thì truyền thông và người hâm mộ sẽ còn đưa Potter lên mây hơn nữa.

Nhưng thực tế là chỉ với bản lĩnh dám thay đổi ngay giữa hiệp 1, Potter đã cho thấy mình tầm vóc của mình không hề nhỏ chút nào. Ông chắc chắn không phải người đơn giản, kẻ dễ bị bắt nạt trong các trận đánh lớn. Sau quyết sách trên của Potter, người hâm mộ Chelsea chắc chắn yên tâm hơn rất nhiều khi giao đội bóng vào tay ông. 

You may also like

Để lại một bình luận